Decal là gì? Vai trò & các ứng dụng của decal trong cuộc sống

1521 lượt xem
Tem nhãn decal

Decal là một ấn phẩm in ấn đã quá quen thuộc trong cuộc sống, nhưng không hẳn là ai cũng hiểu hết khái niệm decal là gì. Với nhiều hình thức in decal, mức giá in decal và quy trình in decal khác nhau, những ứng dụng của công nghệ này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội.

Decal là gì?

Decal hay còn được viết là đề can, hay in decal khổ lớn… Đề can là một loại nhãn tự dính, bản thân decal đã có sẵn một lớp keo. Lớp keo này có thể dính chặt vào bề mặt vật liệu dưới tác động của áp lực.

Trải qua nhiều năm phát triển, decal ngày nay thường được dùng để in tem nhãn sản phẩm, giới thiệu, đưa thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Decal là một loại nhãn có keo tự dính
Decal là một loại nhãn có keo tự dính

Decal có thể là phần chữ cắt, hình ảnh… loại này thường dùng để trang trí ô tô, xe máy, cốc sứ, đồ nhựa… Hoặc cũng có dạng hình hoạt ngộ nghĩnh, nhiều màu.

Vai trò của decal

Từ khái niệm decal là gì, bạn có thể đã hiểu phần nào vai trò in decal đối với cuộc sống, nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm. Tem nhãn decal tuy chỉ là một phần nhỏ của sản phẩm nhưng vai trò của nó thì lại không nhỏ chút nào.

? Xem thêm: [ Chia sẻ ] Quy trình in decal giấy chuẩn có thể bạn quan tâm

Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Nếu không có đề can, những sản phẩm đóng chai đóng lọ sẽ vô cùng nhàm chán và vô vị khi nó không được khoác lên những lớp áo riêng biệt. Những chiếc tem nhãn, in decal với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau tạo ra tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm cũng sẽ thu hút người tiêu dùng hơn.

Giúp khách hàng biết được thông tin sản phẩm

Nội dung chính được hiển thị trên các loại decal là những thông tin liên quan đến sản phẩm, từ nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng… đề chi tiết các thành phần trong đó. Tất cả giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp lại giúp doanh nghiệp khẳng định được uy tín, chất lượng sản phẩm mang lại.

Công cụ marketing hiệu quả

Bạn nghĩ vai trò decal là gì trong quảng cáo? Nếu nó không có tác dụng gì thì chẳng công ty, doanh nghiệp nào sử dụng, vừa mất thời gian lại tốn chi phí in decal.

Decal là công cụ maketing hiệu quả
Decal là công cụ maketing hiệu quả

Thông tin về quảng cáo in ấn sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp của bạn sẽ được in lên decal. Người tiêu dùng vừa dễ dàng tiếp cận với cơ sở kinh doanh. Đồng thời cũng giúp khách hàng trong việc nhận diện thương hiệu, ghi lại dấu ấn riêng trong tâm trí khách hàng. Ai cũng vậy thôi, chắc chắn sẽ luôn ghi nhớ với những thứ để lại ấn tượng sâu sắc.

Tăng doanh số bán hàng

Chắc chắn rồi, khi bạn có một sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, các thành phần tự nhiên không độc hại. Thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ và tin dùng. Thì việc doanh số bán hàng tăng trưởng cũng là điều dễ hiểu.

Từ kết quả của một cuộc khảo sát, khá nhiều người tin rằng, với mỗi mẫu in decal được dán lên sản phẩm đem lại cảm giác an tâm hơn khi mua hàng. 

Các loại decal phổ biến hiện nay

Có rất nhiều công ty in decal để bạn lựa chọn. Tuy nhiên đến với cơ sở in Hà Nội, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thiết kế decal phổ biến và có tính ứng dụng cao. Dựa vào đó bạn có thể chọn ra những thiết kế với mức in decal giá rẻ phù hợp kinh tế.

Decal có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại
Decal có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại

In decal giấy

Đặc điểm chung khi in decal giấy là tính phổ biến, quy trình in ấn đơn giản, dễ dàng. Mức giá in decal giấy ở mức thấp nên được rất nhiều khách hàng chọn lựa.

Decal giấy bóng mờ

 • Decal giấy bóng mờ – ALY: hình thức này khá phổ biến, dễ in, dễ bế nhãn. Dùng trong các ứng dụng thông thường.
 • Decal giấy bóng mờ – HAL: loại này thường được dùng khi in mã vạch sản phẩm
 • Decal giấy bóng mờ – ALWK: phổ biến, dễ in, dễ bế nhãn
 • Decal giấy bóng mờ – ALWG: dùng trong các ứng dụng in decal thông thường, có thể dùng để in decal mã vạch.

Decal giấy nhám

 • Decal giấy nhám – PLW: phổ biến, dễ thấm mực, bế nhãn
 • Decal giấy nhám – HPL: sử dụng được để in mã vạch
 • Decal giấy nhám  bóng – MCL: loại này có mặt giấy bóng và ít phổ biến hơn.

Decal màng tổng hợp

Tại xưởng in ấn giá rẻ Hà Nội, có 6 ứng dụng in decal màng tổng hợp được áp dụng. Do sử dụng chất liệu nhựa PVC nên giá in decal màng tổng hợp cao hơn decal giấy.

 • Decal màng PVC trắng sữa –PVCS: loại này khá phổ biến, dùng trong ứng dụng decal là gì dành cho các loại nhãn có yêu cầu chịu nước, dầu…
 • Decal  màng PVC trong –PVCT: được in trên lớp giấy trong, cũng dùng để in khi yêu cầu decal về khả năng chịu nước cao
 • Decal xi bạc bóng – XBB: giá in decal loại này cao hơn 2 loại trên do được phủ lớp màng bạc bóng lên trên. Sản phẩm cũng có độ bền cao
 • Decal xi bạc mờ – XBM: ánh bạc mờ hơn so với in decal xi bạc bóng, ưu điểm mềm, dai
 • Decal xi vàng – XV: mặt vàng sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.  Giá in decal xi vàng cao hơn các loại khác.
 • Decal 7 màu: được phủ lên bề mặt lớp màng cầu vồng 7 màu, đặc tính mềm, dai, độ bền cao.
Mẫu decal màng tổng hợp được nhiều người lựa chọn
Mẫu decal màng tổng hợp được nhiều người lựa chọn

Các loại khác

Bên cạnh những ứng dụng in decal ở trên, thì cũng có những loại khác cũng khá phổ biến như:

 • Decal tản nhiệt trực tiếp
 • Decal tản nhiệt gián tiếp
 • Decal niêm phong
 • Decal giấy tổng hợp
 • Decal vải
 • Decal da bò
 • Decal phản quang

Từ một số thông tin mà chúng tôi đưa ra, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về đề can, từ khái niệm decal là gì đến vai trò của nó đối với việc kinh doanh. Tùy vào những yêu cầu cụ thể khi in decal mà khách hàng có thể lựa chọn các hình thức in ấn phù hợp cùng mức giá in decal hợp lý.  

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *