itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

In Menu | Mẫu Thực Đơn Đẹp, Chuyên Nghiệp tại Hà Nội

Menu là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngành kinh doanh. Thông qua cuốn menu khách hàng sẽ biết được bạn đang kinh doanh cái gì. Đặc biệt thông qua cuốn menu bạn sẽ dễ dàng quảng cáo thương hiệu hiệu quả hơn. Vậy làm sao để có thể in menu đẹp, ấn tượng và thu hút? Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn biết cách để in ấn cuốn menu đẹp.

Menu là gì?

Menu – thực đơn bữa ăn, là list tất cả những món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ. Trong menu thường có hình minh họa và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Đôi khi, người ta còn gọi menu là menu món ăn hay menu đồ ăn, song tên gọi này là thiếu chính xác vì bản chất từ “menu” đã nhắc đến món ăn hay đồ ăn rồi.

Khái niệm in menu

Menu là danh sách ghi lại tất cả các loại đồ ăn, đồ uống sẽ phục vụ trong một bữa ăn. In menu chính là việc sử dụng công nghệ in để in hình ảnh, tên gọi,… các món ăn mà nhà hàng/bữa ăn sẽ phục vụ lên một chất liệu nào đó, có thể là giấy, nhựa, gỗ,… Ngày nay, trước sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của con người ngày càng tăng, các loại menu cũng được in ấn đặc biệt, độc đáo và vô cùng sáng tạo.

Menu đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người
Menu đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người

Các loại bìa menu

 • Bìa da ép kim hoặc ép chìm – Bìa da lồng gỗ
 • Bìa cứng
 • Bìa vải
 • Menu mika để bàn

Chất liệu in ruột menu

Ruột menu – thực đơn thông thường được in lên giấy couches hoặc Ivory bồi 2 mặt dày 600 gsm.

 • Lá nhựa ép nhiệt vào gáy, lá nhựa đóng gáy ốc.
 • Ruột gáy lò xo.
 • Ruột gáy ốc.

Kích thước menu

Thông thường kích thước menu dọc khổ A4 21×19.7cm hoặc khổ dọc dài như 18x30cm.

Kích thước menu dạng cuốn, dạng tờ

 • A5: 14.8 x 21cm | làm tròn 15 x 21cm.
 • A4: 21×29.7cm | làm tròn 21×29.7cm.
 • A3: 29.7 x 42cm | làm tròn 30 x 42cm
 • Khổ đứng chuẩn: 16 x 30cm

Kích thước menu mica để bàn

 • Thực đơn để bàn loại siêu nhỏ 1: 10 x 15cm
 • Thực đơn để bàn loại nhỏ: 10 x 21cm
 • Menu để bàn loai trung: 10 x 18cm
 • Thực đơn để bàn loại lớn ngang: 30 x 21cm.
 • Thực đơn để bàn loại lớn đứng: 21 x 30cm

Những Mẫu In Menu, Thực Đơn Đẹp Sang Trọng Tại In Hà Nội

In Hà Nội là một trong những đơn vị quảng cáo in ấn hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm in chất lượng, là địa chỉ in menu Hà Nội tin cậy được nhiều người lựa chọn. Các mẫu mẫu menu nhà hàng đẹp, mẫu menu thực đơn, mẫu thực đơn quán ăn, quán cafe được chúng tôi thiết kế và in ấn theo một quy trình đạt chuẩn, đảm bảo sản phẩm hoàn chỉnh nhất mới giao đến tay khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm in thực đơn mà chúng tôi đã và đang cung cấp.

Mẫu menu nhà hàng

In ấn menu quan trọng là phải tạo ra được điểm nhấn, điểm thu hút mới gây chú ý cho khách hàng. Vì thế khi thiết kế menu bạn nên nghiên cứu kỹ từng chi tiết nhỏ trên cuốn menu.

Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu phản ứng đầu tiên của khách hàng khi cầm menu. Theo đó đa phần mọi người sẽ tập trung chú ý vào vị trí phía trên ở góc phải cuốn menu. Chính vì thế dựa theo nghiên cứu này bạn cũng nên tạo điểm nhấn khu vực đó. Tốt nhất bạn nên đặt những nét đặc trưng của cửa hàng, sản phẩm,… của mình lên đó. Như vậy bạn sẽ thu lại được những hiệu quả khá ấn tượng. Kích thước menu nhà hàng thường là khổ a4, một số nhà hàng cũng yêu cầu sử dụng khổ a5 hoặc những khổ giấy đặc biệt khác.

Nên tạo điểm nhấn cho cuốn menu thuc don
Nên tạo điểm nhấn cho cuốn menu thực đơn

Ví dụ bạn mở một quán ăn thiên về các món ăn Hàn Quốc? Vậy bạn hãy lựa chọn In Menu thực đơn nhà hàng với một biểu tượng mang nét đặc trưng về món Hàn. Sau đó bạn đặt chi tiết này lên phía góc phải của cuốn menu. Như vậy nó sẽ giúp mang lại dấu ấn tích cực và thu hút ánh nhìn quả khách hàng. Từ đó khách hàng cũng sẽ ghi nhớ quan ăn quả bạn lâu hơn.

Ngoài lựa chọn biểu tượng đặc trưng của sản phẩm, của công ty thì bạn cũng có thể thêm các họa tiết khác. Bạn có thể thêm các họa tiết cách điệu đẹp cho cuốn menu của mình. Hoặc bạn có thể lựa chọn các biểu tượng tùy theo phong cách của cửa hàng, của công ty đang hướng tới. Việc này không chỉ làm cuốn menu thu hút mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì thế bạn cần chú trọng hơn vấn đề này khi in menu để quảng cáo.

Menu thực đơn

In Hà Nội tự hào cung cấp đa dạng các mẫu thực đơn đẹp đến với khách hàng. Tạo điểm nhấn, thu hút khách hàng cho doanh nghiệp chính là mục tiêu mà chúng tôi luôn đề cao. Điều này luôn được chúng tôi khẳng định qua từng sản phẩm in.

Các mẫu menu thực đơn luôn được In Hà Nội chú trọng từ khâu thiết kế cho tới khâu in ấn
Các mẫu menu thực đơn luôn được In Hà Nội chú trọng từ khâu thiết kế cho tới khâu in ấn

Menu nhựa

Khác biệt với chất liệu giấy thông thường, menu nhựa ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều đơn vị kinh doanh. Gía thành hợp lý, độ bền bỉ cao, không thấm nước,… chính là những lý do khiến in menu nhựa trở thành “cơn sốt”. Cũng chính vì thế mà In Hà Nội làm menu nhà hàng bằng nhựa theo yêu cầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

In thực đơn trên chất liệu nhựa đang là xu hướng phổ biến
In thực đơn trên chất liệu nhựa đang là xu hướng phổ biến

Menu cafe

Giống như tên gọi, đây là loại menu được thiết kế cho các quán cafe, quán nước. Menu cafe có thể được in ấn trên nhiều chất liệu, kích thước menu cafe đa dạng, có thể là menu a4 khổ ngang hoặc khổ dọc,… tùy thuộc vào nhu cầu, của chủ quán. Các mẫu thực đơn đẹp cho quán cafe luôn được In Hà Nội cập nhật thường xuyên, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì thế, làm menu cafe tại In Hà Nội là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của khách hàng.

Menu cafe thường được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự thu hút, mới mẻ
Menu cafe thường được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự thu hút, mới mẻ

Menu bìa cứng

Menu quán ăn, nhà hàng có thể được in trên chất liệu bìa cứng. Bìa cứng đôi khi làm cho chiếc menu của bạn trở nên đặc biệt, gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Cũng chính vì thế mà In Hà Nội luôn nỗ lực cung cấp sản phẩm in menu trên nhiều chất liệu khác nhau, để đảm bảo nhu cầu của mọi khách hàng. Tương tự như nhiều loại menu nhà hàng đẹp mà chúng tôi liệt kê phía trên, menu bìa cứng cũng có thể được thiêt kế và in ấn với nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi quán ăn, nhà hàng. Đôi khi, bìa menu nhà hàng cũng được làm từ chất liệu này…

In menu bìa cứng là lựa chọn của không ít quán ăn, nhà hàng
In menu bìa cứng là lựa chọn của không ít quán ăn, nhà hàng

Thiết kế menu như thế nào?

Có thể nói ai trong chúng ta khi cầm trên tay cuốn menu cũng muốn hiểu nhanh các thông tin trên menu. Vì thế khi in menu các bạn nên bỏ bớt những chi tiết rườm rà, dài dòng. Thay vào đó bạn nên chú ý đến khâu thiết kế với các thông tin ngắn gọn. Các chi tiết trên cuốn menu phải thật hài hòa và bắt mắt để thu hút khách hàng.

Bố cục cuốn menu phải có khoa học

Thiết kế một cuốn menu đạt chuẩn thật không đơn giản. Vì vậy trong quá trình in ấn bạn cần có sự xem xét cẩn thận các thông tin sử dụng. Trong đó lưu ý đầu tiên để có cuốn menu đẹp chính là bố cục cuốn menu.

In menu bạn cần phân định rạch ròi từng nội dung trên cuốn menu. Khu vực nào sẽ bỏ ảnh, khu vực nào sẽ là nội dung sản phẩm. Sản phẩm nào nên cho vào đầu trang menu, sản phẩm nào cho vào cuối menu,…Như vậy khi nhìn vào mọi người dễ quan sát được hình ảnh và đọc hiệu được nội dung.

Nội dung rõ ràng, chi tiết

Về nội dung cuốn menu, bạn cần phải có sự chọn lọc thông tin. Không nên đưa vào những thông tin không liên quan hoặc xa nội dung mà cuốn menu hướng đến. Các thông tin phải trình bày một cách rõ ràng, chi tiết. Điều này sẽ giúp cuốn menu hấp dẫn và thu hút hơn.

Trong quy trình in menu thì khâu lựa chọn nội dung là khó khăn nhất. Bởi vì nội dung phải thật chi tiết và ngắn gọn mới thể hiện đủ thông tin về sản phẩm. Vì vậy nếu không có sự chuẩn bị trước khi in ấn menu sẽ không mang lại hiệu quả quảng cáo cao. Chính vì thế để sở hữu cuốn menu đạt tiêu chuẩn tiếp thị như mong muốn bạn phải nắm rõ cách thiết kế menu.

Sắp xếp thông tin hợp lý

Khi các nội dung, hình ảnh đã được chuẩn bị xong thì sắp xếp thông tin như thế nào mới quan trọng. Bạn không thể bố trí, sắp xếp thông tin, hình ảnh một cách lộn xộn tùy ý. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền tải thông tin.

Ví dụ in menu quán cafe thì bạn không thể đưa món ăn kèm hay các món ăn vặt lên đầu trang. Bởi vì nếu làm như vậy khách hàng sẽ cảm thấy rất rối và khó chịu. Đặc biệt thông qua cách sắp xếp và xây dựng cuốn menu khách hàng cũng đánh giá sự chuyên nghiệm của bạn.

 Chính vì việc sắp xếp thông tin trên cuốn menu rất quan trọng. Do đó các bạn cần trao đổi với những người có chuyên môn để tham khảo thêm. Như vậy bạn sẽ dễ dàng in được cuốn menu nhà hàng, menu quảng cáo đẹp như ý.

Con người thì ai cũng bị thu hút bởi những sản phẩm nổi bật. Vì vậy với một cuốn menu như in menu cafe hay in menu sản phẩm trang trí nổi bật là điều nên làm. Chính vì thế khi in menu, thiết kế menu bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Sử dụng các chi tiết gạch ngang đầu dòng cho nội dung trên cuốn menu

Trong cuốn menu có sử dụng các hoạt tiết gạch ngang đầu dòng cho nội dung trên cuốn menu? Đây là một trong những ý tưởng hay dành cho những ai đang có nhu cầu in menu để sử dụng. Bởi vì họa tiết gạch ngang được sử dụng sẽ giúp nội dung rõ ràng hơn. Câu văn cũng được chặt lọc phù hợp nhằm thể hiện được nội dung muốn truyền tải. Vì vậy khi khách hàng nhìn vào những ý được gạch ra sẽ dễ hiểu và nắm thông tin nhanh hơn.

Ngoài họa tiết dấu gạch ngang thì bạn có thể sử dụng các họa tiết con vật, dấu chấm nhỏ,….Hay sử dụng các kí hiệu hình bông hoa. Như vậy cuốn menu sẽ vừa dễ quan sát vừa đạt giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời những mẫu menu này cũng được khách hàng đánh giá khá cao.

Cách làm nổi bật những cuốn menu của bạn

Bạn có thể in menu với các họa tiết đóng khung nội dung, hình ảnh để thu thú ánh nhìn. Cụ thể bạn có thể yêu cầu các nhà in menu giá rẻ tại Hà Nội hay ở đâu tùy chọn sử dụng loại họa tiết này. Có thể là họa tiết đóng khung đơn giản với màu sắc nổi bật. Hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh cuốn với để in nội dung lên trên.

Nói một cách đơn giản thì bạn có thể thiết kế cuốn menu như cuốn nhật ký của mình. Các hình ảnh nên đóng khung lại nhằm tạo nét gọn gàng. Các nội dung trên cuốn menu cũng làm điều tương tự rồi sắp xếp sao cho khoa học. Nó sẽ không chỉ làm cuốn menu trở nên nổi bật hơn mà các thông tin cũng dễ quan sát hơn.

Sử dụng màu sắc thật hoàn hảo để làm nổi bật cuốn menuin

Màu sắc cuốn menu, màu sắc các họa tiết, màu sắc hình ảnh sử dụng,… Đây đều là những vấn đề quan trọng mà các bạn phải thật chú ý khi in menu. Bởi vì màu sắc chính là nhân tố ảnh hưởng lớn đến tổng thể cuốn menu.

Bạn nên sử dụng kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để làm nổi bật nội dung cuốn menu. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những màu sắc có cùng gam màu với sản phẩm mình quảng cáo. Nếu là sản phẩm hướng đến sự thanh mát và tươi mới thì có thể chọn màu xanh, trắng hoặc các màu hàn tính. Còn nếu là menu quán cà phê hay quán ăn nên lựa chọn màu sặc thật phù hợp.

Tuy nhiên dù bạn lựa chọn màu sắc như thế nào cũng cần hướng đến sự hoàn hảo. Bạn không nên quá lạm dụng nhiều màu sắc với nhau khi không có sự hòa hợp. Như vậy nó không chỉ làm mẫu in menu xấu mà còn gây rối mắt cho người quan sát.

Lựa chọn màu sắc cho cuốn menu cũng giống như bạn phối đồ vậy. Chỉ cần bạn không chú ý một chút là set đồ của bạn sẽ bị hỏng ngay. Và khi sét đồ bị hỏng thì bạn mặc lên người sẽ không đẹp và không làm toát lên được cá tính của mình. Đây chính là cái khó của việc sử dụng màu sắc khi in ấn menu.

Nguyên tắc khi lựa chọn màu sắc cho mẫu in menu là sử dụng màu sắc càng linh hoạt càng tốt. Bởi vì hầu hết mọi người luôn bị thu hút bởi những thiết kế có sự đa dạng về màu sắc.

Các Lỗi thường gặp khi in Menu đẹp

Ngoài việc lựa chọn biểu tượng làm điểm nhấn cho cuốn menu bạn cũng cần chú ý đến các lỗi sơ đẳng. Đặc biệt là lỗi chính ta khi in ấn menu. Trường hợp này thường xuyên xảy ta khi mọi người in ấn menu hay in hóa đơn,… Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ càng các thông tin in trên menu một cách chi tiết nhất. Như vậy nó sẽ giúp bạn tránh được những sai sót đáng tiếc.

Sự nổi bật của cuốn menu cũng có thể đến từ font chữ. Hoặc độ đậm nhạt và màu sắc của cuốn menu. Do đó ngoài việc kiểm tra lỗi chính tả, lỗi sắp xếp,… Bạn hãy khéo léo lựa chọn các màu sắc cho hợp lý nhất. Và có thể sử dụng những màu sắc tương phản để giúp cuốn menu nổi bật hơn. Đồng thời bằng cách này bạn cũng sẽ giúp cuốn menu trở nên thu hút hơn.

Địa Điểm In Menu, Thực Đơn Đẹp Sang Trọng Tại Hà Nội

Bên cạnh việc chú ý những vấn đề trên thì chú ý đến địa chỉ in menu cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn lựa chọn được địa chỉ in ấn menu uy tín chất lượng thì bạn có thể yên tâm về sản phẩm. Giá dịch vụ làm menu mà bạn phải trả cũng được đảm bảo với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời các chất liệu sử dụng in ấn cũng có chất lượng tốt,…

In menu tại công ty in nhanh Hà Nội luôn cho những ấn phẩm chất lượng, đẹp mắt
In menu tại công ty in nhanh Hà Nội luôn cho những ấn phẩm chất lượng, đẹp mắt

Nếu bạn chọn đại những công ty in ấn trên thị trường rất dễ gặp phải công ty kém chất lượng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn. Vì vậy có thể nói lựa chọn công ty in ấn menu uy tín là giải pháp an toàn nhất cho bạn. Ngoài ra để nhanh và an toàn hơn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ in của công ty in nhanh Hà Nội. Công ty In Hà Nội sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu những mẫu in menu đẹp, thu hút khách hàng.

zaloNhận báo giá nhanh