itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Các loại giấy in catalogue phổ biến và kinh nghiệm chọn giấy

632 lượt xem

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in catalogue, vậy có bao nhiêu loại được sử dụng phổ biến hiện nay, và làm thế nào để biết được đâu là loại giấy phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Các loại giấy thường dùng để in catalogue

Có rất nhiều loại giấy có thể được sử dụng để in catalogue, tuy nhiên có một vài loại là được sử dụng phổ biến nhất:

Bristol

Là loại giấy không được tráng phủ, bề mặt được cán láng và thường có vài lớp giấy ghép lại với nhau nên thường cứng và nặng hơi các loại giấy khác. Có 2 loại mặt giấy và nhẵn mịn hoặc hơi sần nhẹ. Định lượng giấy thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Giấy thường sử dụng để in catalogue cho những ngành đòi hỏi sự sang trọng, cao cấp như: mỹ phẩm, thời trang,… hoặc sử dụng để làm bìa do tính dày dặn, bền và sang trọng.

giấy bristol
giấy bristol

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có rất liệu loại khác nhau: có loại bề mặt láng mịn, có loại sần, loại nhũ kim hoặc ánh trai. Đây vừa là yếu nhưng cũng là điểm mạnh của loại giấy này vì mặc dù khó khăn cho quá trình in ấn nhưng thành phẩm sau in sé tạo được sự khác biệt nhờ chất liệu giấy đặc biệt.

Giấy mỹ thuật
Giấy mỹ thuật

Couches

Giấy couches (giấy C) là giấy có màu trắng, bề mặt bóng, láng mịn. Giấy rất thích hợp để in catalogue do giấy bền, tạo được độ tương phản cao cho các hình ảnh được in nhưng giá thành in lại hợp lý.

Giấy Couche gồm 3 loại phổ biến: Giấy Couche Gross, giấy Couche Matt. Giấy có các định lượng phổ biến là 80mgs, 100gsm, 120mgs, 150gsm, 200gsm, 250gsm, 300mgs.

giấy couche
giấy couche

Ford

Đây là loại giấy phổ biến nhất trong in ấn hiện nay. Giấy có bề mặt hơi nhám không bị trắng chói do không được tráng phủ. Ngoài ra, giấy cũng được loại bỏ chất lignin, chất nhựa giúp giấy không bị ố vàng theo thời gian, do đó mà chất lượng catalogue làm từ loại giấy này luôn giữ được độ bền cao.

Có 5 loại giấy fort phổ biến: giấy fort kem, giấy fort trắng, fort 80, fort 100, fort 250.

giấy fort
giấy fort

Conqueror

Đây là loại giấy cao cấp được nhập khẩu từ châu u (cụ thể là từ công ty sản xuất giấy mỹ thuật Arjowiggins). Giấy có nhiều kiểu về mặt cũng như định lượng giấy giúp đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng hiện nay.

Giấy có độ dày, dai và độ bền cao cùng với khả năng chịu lực giúp định hình rất tốt. Conqueror được sử dụng phổ biến bởi nhiều hãng thời trang xa xỉ như: Gucci, Hermes, Sheraton,… Bạn cũng có thể in catalogue bằng loại giấy này để thể hiện sự sang trọng của sản phẩm, doanh nghiệp, rất phù hợp với ngày thời trang, mỹ phẩm.

Giấy có 4 loại chính là: Giấy conqueror laid, Giấy conqueror cx22, Giấy conqueror contour và Giấy conqueror wove.

giấy Conqueror
giấy Conqueror

Duplex

Là loại giấy có 1 hoặc 2 bề mặt được tráng phủ. Giấy có kích thước dày hơn nhiều loại giấy khác, được cấu thành từ 2 lớp giấy (khác nhau về màu mực và kết cấu). Đặc biệt đây là loại giấy không bám mực nên thích hợp để in hình, chữ thay vì dùng để viết.

Có 2 loại giấy duplex chính: loại 1 mặt (chỉ có 1 mặt được tráng phủ) và loại 2 mặt (có 2 mặt được tráng phủ)

giấy Duplex
giấy Duplex

>>Tìm hiểu về các kích thước catalogue thường thấy hiện nay

Kinh nghiệm chọn giấy in catalogue

  • Xác định mục đích của catalogue để lựa chọn loại giấy phù hợp. Nếu catalogue được sử dụng cho các sự kiện cao cấp, hãy chọn giấy có độ dày và chất lượng cao.
  • Lựa chọn định lượng giấy. Giấy có GSM cao sẽ dày và cứng cáp hơn. Catalogue thường sử dụng giấy từ 130 đến 300 GSM.
  • Chọn bề mặt giấy phù hợp: có hai loại chính là giấy bóng (gloss) và giấy mờ (matte). Giấy bóng làm nổi bật màu sắc và hình ảnh, trong khi giấy mờ mang lại cảm giác chuyên nghiệp và dễ đọc.
  • Những loại giấy có chất lượng cao phù hợp với với những ngành hàng cao cấp nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Tùy vào lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động hay sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp cần gì mà chọn giấy liệu giấy in cho phù hợp.
  • Nên chọn giấy trắng để màu sắc in ấn được chính xác nhất. Tuy nhiên, giấy có màu nhẹ cũng có thể sử dụng để tạo ra hiệu ứng đặc biệt.
  • Một số loại giấy có thể không phù hợp với các loại máy in khác nhau. Hãy thảo luận với nhà in để đảm bảo rằng giấy bạn chọn có thể được in mượt mà.
  • Giấy có chất lượng cao thường đi kèm với giá thành cao hơn. Cân nhắc ngân sách và chi phí dự kiến để lựa chọn loại giấy phù hợp.
  • Nếu có thể, hãy yêu cầu mẫu thử trước khi quyết định để bạn có thể cảm nhận được chất lượng giấy và cách mà mực in phản ứng với nó.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm bắt được thông tin về các loại giấy thường dùng để in catalogue cũng như biết cách chọn được loại giấy in phù hợp.

>>Tham khảo các mẫu catalogue đẹp:

>>Tìm hiểu các cách làm catalogue:

Id bài viết: 958969

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh