itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Mẫu Giấy Khen Học Sinh Giỏi Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

7578 lượt xem

Giấy khen học sinh giỏi chuyên dùng trong các cấp bậc từ mầm non, tiểu học cho đến trung học. Sử dụng giấy khen không chỉ là cách để khẳng định sức học mà còn khích lệ học sinh tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn nữa. Để thiết kế hoặc đặt in các mẫu giấy khen đạt tiêu chuẩn, mời bạn theo dõi trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của giấy khen học sinh giỏi trong các trường học

Chắc hẳn trong quãng đời học sinh, ai cũng mong nhận được in giấy khen sau bao nỗ lực trong từng học kỳ. Do đó, đây không chỉ là tờ giấy thông thường mà còn mang lại nhiều tác dụng. Chẳng hạn:

 • Nhà trường trao tặng giấy khen cho học sinh chính là cách để ghi nhận các thành tích mà em học sinh đó nỗ lực đạt được trong mỗi năm học.
 • Giấy khen còn có tác dụng khích lệ tinh thần, động viên, tạo niềm tin cho học sinh có thêm ý chí và nỗ lực trong các năm tiếp theo.
 • Bên cạnh đó, những học sinh còn lại khi thấy bạn mình nhận được giấy khen học sinh giỏi sẽ ngưỡng mộ và nhìn vào đó để noi gương, phấn đấu
Giấy khen học sinh giỏi dùng để trao thưởng và khích lệ tinh thần
Giấy khen học sinh giỏi dùng để trao thưởng và khích lệ tinh thần
 • Đặc biệt, học sinh giỏi khi nhận được giấy khen còn mang lại niềm vinh dự và tự hào cho bậc phụ huynh. Chắc hẳn, phụ huynh nào cũng cảm thấy hãnh diện khi con mình đạt được thành tích tốt trong năm học.
 • Ngoài ra, sau mỗi năm học thì việc trưng bày giấy khen còn là vật kỷ niệm cho học sinh. Cũng như là đòn bẩy tiếp bước, tạo động lực cho các em luôn vững tin và cố gắng vào các năm tiếp theo.

Tham khảo thêm các nội dung khác  tại đây:

Thiết kế các mẫu giấy khen học sinh được sử dụng phổ biến

Các mẫu giấy khen học sinh giỏi thường dùng vào mục đích khen thưởng những học sinh đạt được thành tích giỏi trong học tập hoặc các hoạt động: Phong trào ngoại khóa, văn nghệ thể thao, thi viết chữ đẹp,…Đặc điểm chung của giấy khen ở các trường học đều có đầy đủ các nội dung sau:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ của nhà nước Việt Nam in ở chính giữa ngay đầu giấy khen.
 • Chữ “Giấy khen” thiết kế nổi bật, rõ ràng và in ngay chính giữa.
 • Đại diện nhà trường trao giấy khen.
 • Dòng chữ “Khen tặng học sinh giỏi” với đầy đủ: Họ tên và lớp của người nhận bằng khen.
 • Nội dung: Ghi đầy đủ và rõ ràng các thành tích học tập, phong trào mà học sinh đạt được.
 • Năm học nhận giấy khen.
 • Thời gian (ngày/tháng/năm) nhận giấy khen.
 • Con dấu và chữ ký đầy đủ của hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng nhà trường.
Giấy khen học sinh giỏi cấp 1 được phổ biến
Giấy khen học sinh giỏi cấp 1 được phổ biến

Bên cạnh các nội dung cần có ở trên, kích thước giấy khen học sinh cũng được chọn đúng size. Trong đó, các mẫu in giấy khen học sinh thường được in đầy đủ và rõ ràng trên khổ giấy A4 với kích thước: 297x210mm.

Ngoài ra, họa tiết và hoa văn trang trí trên giấy các mẫu giấy khen học sinh in ấn chuyên nghiệp thường chọn các đường diềm với màu sắc tươi sáng và đẹp mắt. Lưu ý, màu sắc của các chi tiết trang trí kèm nên hài hòa và không quá rườm rà hay rối mắt.

Tiêu chí khi thiết kế, làm giấy khen học sinh

Có rất nhiều cách làm giấy khen cho học sinh, tuy nhiên không phải trường học nào cũng tùy tiện trong các khâu thiết kế. Nếu bạn tự in giấy khen cho trường thì hãy áp dụng những tiêu chí sau:

 • Đối tượng nhận giấy khen nên rõ ràng, rành mạch và có sự phân chia giữa bằng giỏi với bằng tiên tiến.
 • Đơn vị trường học tặng giấy khen: Tùy vào mỗi đơn vị mà có thiết kế mẫu giấy khen học sinh giỏi phù hợp.
 • Font và size chữ: Đây là lỗi rất nhiều người khi in hoặc tự viết giấy khen cho học sinh tiểu học, trung học hay mắc phải. Lưu ý, chỉ nên chọn đúng 3 font chữ trong một giấy khen, đúng chính tả và có màu sắc mực hài hòa.
 • Hình thức thiết kế: Đẹp mắt, dễ nhìn và đầy đủ những nội dung cần thiết. Không ghi các chi tiết rườm rà, nên ngắn gọn, khoa học và sắp xếp đúng quy định.
 • Chất liệu: Các mẫu phôi giấy khen học sinh khi in ra nên chọn chất liệu giấy offset hoặc couche với định lượng từ 200 – 300g là phù hợp. Bởi đây là hai chất liệu có độ bền đẹp, khi in nhìn rõ ràng, sắc nét và bền màu cùng năm tháng.
Các tiêu chí trong thiết kế cần đáp ứng để in giấy khen
Các tiêu chí trong thiết kế cần đáp ứng để in giấy khen

 

Các mẫu giấy khen học sinh giỏi nên tham khảo

Giấy khen học sinh ở mỗi cấp bậc cũng có sự khác biệt rõ rệt, tránh nhầm lẫn và tạo điểm nhấn riêng cho mỗi trường học. Do đó, mỗi trường học nên tham khảo quy tắc và tiêu chí trước khi thiết kế, in giấy khen giá rẻ đúng quy định.

Giấy khen học sinh mầm non

Giấy khen học sinh mẫu giáo với thiết nhỏ gọn, kích thước chuẩn và in trên nền giấy cứng với màu sắc nổi bật.

So với các cấp tiểu học và trung học thì giấy khen khối mầm non thường dễ thiết kế hơn. Bởi tùy vào mỗi trường mầm non và sáng tạo giấy khen với những hình vẽ ngộ nghĩnh, tạo sự thích thú cho học sinh khi nhận được chúng.

Giấy khen học sinh tiểu học

Các mẫu giấy khen học sinh giỏi tiểu học thường được phân chia theo từng lớp học. Trong đó, giấy khen học sinh lớp 1,2 thường có kích thước nhỏ hơn so các khối còn lại.

Giấy khen học sinh giỏi các cấp tiểu học
Giấy khen học sinh giỏi các cấp tiểu học

Đặc biệt, giấy khen dành cho học sinh giỏi cấp tiểu học cũng có sự phân chia rõ ràng. Để tránh nhầm lẫn với học sinh tiên tiến hoặc giấy khen thưởng các thành tích trong phong trào.

Mẫu giấy khen học sinh THCS

Cũng tương tự cấp tiểu học, giấy khen học sinh tiên tiến xuất sắc ở cấp trung học có những chi tiết tạo sự khác biệt cho từng khối lớp. Tuy nhiên, các mẫu đều thiết kế in giá rẻ Hà Nội theo đúng tiêu chí ở trên. Trong đó, mẫu giấy khen học sinh xuất sắc thường có kích thước lớn, in nổi bật và có màu sắc đẹp mắt hơn so với giấy khen học sinh tiên tiến.

Dịch vụ in giấy khen học sinh giỏi mẫu mã đẹp, chất lượng

Trong trường hợp bạn không tìm được nơi bán giấy khen học sinh có sẵn phù hợp với yêu cầu thì hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế hoặc in riêng. Giữa nhiều cơ sở in trên thị trường, khách hàng cần tham khảo và chọn lọc thật kỹ để hài lòng về chất lượng. Cũng như tiết kiệm chi phí in khi cần đặt nhiều mẫu giấy khen cho từng lớp trong trường.

Dịch vụ in giấy khen đẹp, chất lượng

Công ty in Hà Nội chuyên thiết kế và nhận in các mẫu giấy khen học sinh mầm non, tiểu học đến trung học. Dịch vụ của chúng tôi không chỉ đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu của mỗi trường học mà còn nhận được đánh giá cao từ các khách hàng trong nhiều năm qua.

Đến với hệ thống in ấn của chúng tôi khách hàng không chỉ an tâm về chất lượng mà còn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Chúng tôi sử dụng mực in chất lượng, mẫu mã in rõ ràng, đúng tiêu chuẩn quy định trong thiết kế các mẫu giấy khen. Đảm bảo mang lại sự hài lòng cho mỗi trường học khi đặt in số lượng lớn trong từng năm học.

Khách hàng có thể tìm tới trực tiếp công ty của chúng tôi hoặc liên hệ đặt in giấy khen khi ở xa. Để tư vấn kỹ hơn và nhận bảng báo giá chi tiết cho từng mẫu in, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 098.343.5505 hoặc 0812.445555.

Như vậy, khi cần in giấy khen học sinh cấp 1, cấp 2,…trường học nên thiết kế mẫu phù hợp tiêu chí và yêu cầu chung. Hoặc tìm tới dịch vụ uy tín để đặt in giấy khen học sinh giỏi bền đẹp, đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh