itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách Viết Phong Bì Thư UPU Hay Và Chính Xác Nhất

63233 lượt xem

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đang ngày càng thu hút sự chú ý, tham gia của nhiều đối tượng. Tuy rằng việc viết nội dung thư là rất quan trọng, nhưng cách viết phong bì thư UPU cho đúng cũng cần thiết vô cùng. Mọi người có chắc là mình đã biết phong bì thư đúng chưa. Nếu các bạn chưa chắc chắn thì hãy tiếp tục theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Cuộc thi viết thư UPU

Trước khi đi tìm hiểu về cuộc thi viết thư thì các bạn đang thắc mắc việc in bì thư ở đâu cho uy tín, chất lương, giá thành rẻ phải không? Để giải mã cho câu trả lời đó thì các bạn hãy nhanh tay liên hệ với cơ sở in giá rẻ Hà Nội để được tư vấn.

Trước khi đi vào hướng dẫn cách viết phong bì thư UPU sao cho đúng thì hãy cùng tìm hiểu cuộc thi này là gì nhé. UPU được viết tắt cho Universal Postal Union, có nghĩa là Liên minh Bưu chính Quốc tế. Bên cạnh đó, cuộc thi viết thư UPU này cũng do Liên minh Bưu chính Quốc tế tổ chức ra. Họ kêu gọi các bạn trẻ từ 5 châu, 4 bể tham gia để xem ai là người viết thư tay hay nhất.

cach-viet-phong-vi-thu-upu
Cách Viết Phong Bì Thư UPU

Đây là một cuộc thi viết thư tay quốc tế nhằm mục đích kích thích khả năng làm văn, viết thư và sáng tạo nội dung cho các bạn trẻ thế hệ mới. Điều đặc biệt ở cuộc thi này chính là ban tổ chức yêu cầu tất cả các lá thư phải được viết bằng tay, không đánh máy, sao chép từ nhiều nguồn trên Internet,… Bất cứ trường hợp vi phạm nào cũng sẽ bị loại. Vì là một cuộc thi quốc tế, có sự cạnh tranh gay gắt nên nếu bạn biết cách trình bày phong bì thư UPU cũng có thể đem lại lợi thế cho bản thân.

>Xem ngay các bài viết sau đây:

Viết phong bì thư UPU như thế nào?

Mọi người có thể sử dụng bất kỳ loại mẫu in phong bì nào cũng được. Tuy nhiên, các bạn nên ghi nhớ rằng phong bì thư UPU lúc nào cũng cần được dán tem thư một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Ở bất kỳ trạm bưu chính nào cũng có bán tem thư để bạn lựa mua một cách dễ dàng.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với cách viết ngoài phong bì thư UPU. Đầu tiên ở phần người gửi/from, bạn hãy ghi họ đến đầy đủ của mình, lớp mấy (ví dụ: lớp 4A), trường nào. Và mọi người nhớ ghi rõ trường mình nằm ở ấp, xã, huyện (thị xã), tỉnh, thành phố nào nữa nhé.

cach-viet-phong-bi-upu-chinh-xac
Cách Viết Phong Bì Thư Upu

Kế đến, ở bên dưới góc phải phong bì UPU sẽ có mục người nhận/to. Mọi người hãy điền vào là “Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 11611”. Số 11611 là mã bưu chính của quốc gia Việt Nam, người nhận sẽ biết bức thư được gửi đi từ quốc gia nào.

Lúc này đây, phần góc phải bên dưới của phong bì sẽ còn dư ra ít khoảng trống. Các bạn hãy ghi thêm một câu nữa. Đó là “Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ X (năm xảy ra cuộc thi)”. Các bạn nhớ làm đúng cách ghi phong bì thư UPU nhé.

Chúng ta cũng biết phong bì rất được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.Trên thị trường hiên nay có rất nhiều loại phong bì khác nhau, mỗi công ty sẽ đưa ra các laoij bảng báo giá in khác nhau cun thể như: bảng báo giá in phong bì 12×22 khác với 12×20,…

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ in phong bì có chất lượng tốt nhất hiện nay

Vì sao nên viết phong bì thư UPU đúng cách

Thực sự thì các bạn cần phải được hướng dẫn viết phong bì thư UPU kỹ càng. Bởi nếu không sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng khác nhau, chẳng hạn như người nhận không biết bạn là ai để chấm điểm. Hoặc nếu như bạn là người đoạt giải, họ không biết bạn ai là ai để trao quà. Đồng thời còn có thể xảy ra trường hợp bạn ghi thiếu địa chỉ người nhận hay không có tem, mã bưu chính thì không thể nào gửi bài thi đi được.

viet-phong-bi-upu-dung-cach-la-rat-can-thiet
Viết Phong Bì Upu Đúng Cách

Nói tóm lại, các thí sinh nên biết cách viết phong bì thư UPU sao cho đúng nếu như muốn bài dự thi của mình được nhận. Với đối tượng tham gia là các bạn nhỏ, các bé vẫn chưa thể nào biết phong bì viết thư UPU phải hoàn thành như thế nào cho đúng. Vì vậy, phụ huynh, thầy cô giáo cũng nên quan tâm về vấn đề này và hướng dẫn lại cho các bé một cách cụ thể, chi tiết.

Nếu như các bạn có nhu cầu in phong bì với số lượng lớn thì nhanh tay liên hệ tới dịch vụ in ấn quảng cáo tại Hà Nội để có nhân viên tư vấn về bảng báo giá in.Nếu các bạn in với số lượng lớn thì giá thành sẽ được giảm giá và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dân.

Bài viết trên chính là các bước hướng dẫn cách viết phong bì thư UPU sao cho đúng. Mọi người cần lưu ý thật kỹ, đừng viết sai so với các chỉ dẫn của mình nhé. Chúc mọi người thành công trong cuộc thi viết thư tay UPU này. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm, tham khảo bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh