itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Làm Catalog bằng Photoshop nhanh, đẹp nhất

4315 lượt xem

Trong những năm gần đây, nhu cầu làm catalogue thật sự đã tăng lên và trở nên phổ biến rất nhiều. Thế nên nhiều bạn muốn tự làm catalogue nhưng không biết phảu thực hiện ra sao. Chính vì vậy trong ngày bài viết này, mình sẽ hướng dẫn làm catalog bằng photoshop cho các bạn tham khảo nhé. Mình chắc chắn những chia sẻ bên dưới sẽ vô cùng hữu ích cho mọi người.

Ưu Điểm Của Photoshop khi Làm Catalogue

Trước khi mình hướng dẫn làm catalog bằng photoshop, các bạn cần phải hiểu trước vì sao nên sử dụng phần mềm này. Bên cạnh đó Catalogue được thiết kế đẳng cấp và in ấn Hà Nội chuyên nghiệp sẽ làm uy tín và hình ảnh doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu sản phẩm của công ty hằn sâu vào tâm trí khách hàng. Và ngay sau đây sẽ là một số ưu điểm của biết làm catalogue bằng photoshop:

  • Ưu điểm đầu tiên đó là chúng ta có thể dùng photoshop để xử lý, thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh một cách rất chuyên nghiệp.
Hướng dẫn làm catalog bằng photoshop
Hướng dẫn làm catalog bằng photoshop
  • Khi nhìn qua tổng thể thì photoshop có một giao diện vô cùng đẳng cấp, chuyên nghiệp nhưng lại vô cùng thân thiện, dễ hiểu. Phải nói rằng phần mềm này rất phù hợp cho những bạn mới chập chững học cách thiết kế catalogue bằng photoshop.
  • Trên phần mềm photoshop, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều nút tác vụ để lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, việc có nhiều nút công cụ không hề ảnh hưởng đến độ đơn giản trong lúc thực hiện làm catalogue trên photoshop.
  • Với phần mềm photoshop, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không lo ngại gì vì đã có các công cụ trợ giúp rất hiện đại trong quá trình làm việc và vô cùng chuyên nghiệp.
  • Và ưu điểm cuối cùng, photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, làm catalogue hoàn toàn miễn phí nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp, dễ dùng, lại không bị mất phí.

Xem thêm dịch vụ in ấn khác: in catalogue

Hướng Dẫn Làm Catalogue bằng photoshop

Sau khi chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về những ưu điểm của phần mềm này, thì ngay sau đây mình xin hướng dẫn thiết kế catalogue bằng photoshop.

>>Tham khảo thêm các mẫu catalogue đẹp:

Tải và cài đặt phần mềm photoshop

Bước đầu tiên trong hướng dẫn thiết kế catalogue bằng photoshop cs6. Đó là mọi người cần phải thực hiện đó là tải và cài đặt photoshop phiên bản cs6 hay cc 2019 trước tiên đã. Mọi người có thể sử dụng trang công cụ tìm kiếm là Google để lựa cho mình một trang cho phép tải photoshop miễn phí rồi lấy về và cài đặt là được.

Cách làm catalog bằng photoshop
Cách làm catalog bằng photoshop

Mở photoshop và thiết lập số trang

Tiếp theo mọi người sẽ mở phần mềm photoshop lên và tạo cho mình số trang catalogue mà mọi người mong muốn. Tuy nhiên mọi người phải lưu ý rằng, quy cách thực hiện catalogue đó là tổng số trang phải là số có thể chia hết cho 4. Ví dụ như 24, 28, 32,… trang, việc số lượng trang nhiều hay ít là tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của mọi người.

Định hình khổ trang giấy A4

Kích thước cho một cuốn catalogue thường sẽ là bằng giấy A4. Tuy nhiên thông thường thì catalogue sẽ được làm theo hai kiểu đó là sỏ dọc (chữ nhật), ngang và vuông. Với mỗi loại kiểu số catalogue thì mọi người phải chỉnh sửa lại khung giấy như sau:

  • Sổ catalogue kiểu dọc (chữ nhật) theo khổ giấy A4 thì nên để yên mặc định.
  • Sổ catalogue kiểu vuông theo khổ giấy A4 thì nên chỉnh kích thước là ngang 210 x dọc 210.
  • Sổ catalogue kiểu ngang theo khổ giấy A4 thì nên chỉnh kích thước là ngang 297 x dọc 210.
  • Đối với ở ngoài thị trường thì các công ty sẽ có bảng báo giá in catalogue khác nhau do phụ thuộc nhiều yếu tố như kích thước, số trang, quy trình gia công, chất liệu giấy.

>>Xem thêm các kích thước catalogue phổ biến

Thông nhất bố cục của catalogue

Để chúng ta thực hiện cách thiết kế catalogue bằng photoshop đúng nhất. Mọi người nên chia bố cục của cuốn catalogue ra thật rõ ràng, dễ nhìn và từ trang bìa đầu, cuối, nội dung thì tất cả phải có một sự thống nhất, đồng bộ với nhau.

Mẫu thiết kế catalog đẹp
Mẫu thiết kế catalog đẹp

Chọn màu nền của catalogue

Sau khi mọi người đã phân chia bố cục được rõ ràng, đẹp mắt thì kế đến, các bạn sẽ phải chọn màu nền thật chuẩn xác để tạo ra cảm giác hài hòa, đẹp mặt cho cuốn catalogue. Thường thì màu nền của catalogue sẽ trung với màu của logo công ty. Điều này sẽ giúp tạo mối tương thông giữa thông hiệu của các bạn với cuống catalogue, thể hiện sự đồng bộ từ A đến Z.

Qua các bước trên thì bạn đã có thể tạo cho mình catolog bằng photoshop một cách nhanh chóng và tiện ích. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian đẻ làm có thế cơ sở uy tín in catalogue Hà Nội để được đội ngũ nhân viên tư vấn.

Thêm thông tin mong muốn và hoàn thành

Khi mọi người thực hiện xong các bước trên, thì mọi người chỉ còn việc thêm thông tin và chèn hình vào nữa là xong. Việc các bạn chèn hình, thông tin như thế nào là tùy vào sở thích, nhu cầu của mỗi người.

Các bạn đang đau đầu chưa chọn được cơ sở uy tín để in phải không. Đáp án chính cho bạn là tìm đến cơ sở uy tín lâu năm, được nhiều người quan tâm, đặc biệt là in Hà Nội. Một khi đến với đơn vị chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ nhân viên thiết kế hàng đầu giúp tạo nên sản phẩm ấn tượng nhất. Bảng báo giá in ấn sản phẩm hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của bạn. Hơn nữa chúng tôi còn mang đến nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi nên bạn không phải lo lắng quá nhiều. Chúng tôi cam kết sẽ đền bù những tổn thất nếu như sản phẩm in Catalogue không đúng chuẩn.

Vậy là mình đã hướng dẫn làm catalog bằng photoshop xong rồi. Nếu mọi người thấy chưa rõ ràng lắm thì có thể tìm hiểu thêm ở một số nguồn khác để có thêm kiến thức bổ ích nữa nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã tham khảo bài viết này.

>>Tìm hiểu các cách làm catalogue khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh