In dữ liệu biến đổi là gì? Bạn biết gì về tem bảo hành QR code?

2041 lượt xem
Thẻ nhựa QR code

In dữ liệu biến đổi là gì? Thuật ngữ này hẳn là vẫn còn xa lạ với rất nhiều người. Nhưng những ứng dụng của nó trong việc in mã vạch sản phẩm, nổi bật nhất hiện nay là mã QR code lại quá quen thuộc trong cuộc sống. In dữ liệu biến đổi mã QR code được sử dụng trong việc in tem nhãn sản phẩm, in mác quần áo… Với chi phí giá in dữ liệu biến đổi rẻ, rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ưa chuộng sử dụng mã QR code trong việc in tem bảo hành.

In dữ liệu biến đổi là gì? QR code là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu chuyên sâu, điều đầu tiên bạn cần biết về in dữ liệu biến đổi là gì?

In dữ liệu biến đổi

Nó không xa lạ với những người hoạt động trong lĩnh vực in ấn vì in dữ liệu biến đổi là một kỹ thuật in nổi bật. Công nghệ in dữ liệu biến đổi là gì? Đó là quá trình mã hóa các thông tin, nội dung chữ thành những ký tự đặc biệt. Ký tự này thường bắt gặp là dạng thanh thẳng với độ đậm nhạt khác nhau còn gọi là mã vạch. Hoặc dưới hình ảnh ma trận hình vuông được nhắc đến với cái tên mã QR code.

QR code là gì?

Tên tiếng Anh của QR code là Quick Response code. Nhiều người biết đến và hay gọi nó là mã vạch ma trận hay mã phản ứng nhanh. Mã QR code cũng tuân theo quy trình công nghệ in dữ liệu biến đổi là gì.

Mẫu thẻ nhựa QR code
Mẫu thẻ nhựa QR code

Thoạt nhìn bạn sẽ cảm thấy bị rối mắt với những ma trận rối rắm, nhiều chi tiết tưởng chừng như vô nghĩa. Nhưng khi quét qua thiết bị thông minh, các thông tin đã được mã hóa sẽ dần dần hiện ra trước mắt bạn. Với tính bảo mật cao, lại dễ dàng quản lý nên QR code ngày nay được áp dụng khá nhiều vào các lĩnh vực đời sống.

? Xem thêm: Tìm hiểu các loại in dữ liệu biến đổi ứng dụng mã QR code

Lợi ích việc sử dụng của mã QR

Các loại in dữ liệu biến đổi QR code mang đến nhiều lợi ích tích cực cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Cụ thể:

Đối với doanh nghiệp:

 • Dễ dàng quản lý, kiểm soát thông tin
 • Tính bảo mật cao, không dễ dàng bị ăn cắp
 • Tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng
 • Là giải pháp cho mỗi chiến dịch marketing, quảng cáo với chi phí giá in dữ liệu biến đổi thấp
In dữ liệu biến đổi là gì là thắc mắc của rất nhiều người
In dữ liệu biến đổi là gì là thắc mắc của rất nhiều người

Đối với khách hàng:

 • Tra cứu thông tin của sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng
 • Phân biệt được hàng nhái, hàng giả kém chất lượng
 • Thanh toán dễ dàng, mọi nơi mọi lúc
 • Nắm bắt được các nội dung sự kiện, chương trình giảm giá, khuyến mãi…

Ứng dụng in dữ liệu biến đổi mã QR vào việc in tem bảo hành sản phẩm

Việc bảo hành sản phẩm, nhất là với các sản phẩm điện tử từ lâu nay đã trở thành một phần không thể thiếu. Vài năm trước, khi công nghệ chưa phát triển như hiện tại, việc bảo hành được thực hiện qua giấy hoặc phiếu bảo hành được sản xuất bởi các dịch vụ in ấn. Tuy vậy thì điều này cũng gây nhiều khó khăn cho khách hàng trong việc lưu giữ. Ứng dụng in dữ liệu biến đổi QR code trên tem bảo hành là một giải pháp tiện lợi cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp sản xuất.

Cấu tạo tem bảo hành điện tử QR code

Tem bảo hành điện tử có cấu tạo từ 4 phần chính:                                                      

 • Mã serial: đây là mã tem và cũng là mã của sản phẩm. Khi cần, khách hàng chỉ cần kiểm tra theo mã này.
 • Mã QR code hở: khách hàng có thể quét theo mã này để nắm bắt được các thông tin chi tiết về sản phẩm và doanh nghiệp đã mã hóa như: nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng…
 • Mã QR code phủ cào: dùng để kích hoạt dịch vụ, mã này được nhân viên dịch vụ sử dụng để hỗ trợ khách hàng
 • Mã SMS phủ cào: mã mày được gửi đến khách hàng khi có nhu cầu kiểm tra, kích hoạt bảo hành.
Tem bảo hành điện tử QR code được cấu tạo từ 4 phần chính
Tem bảo hành điện tử QR code được cấu tạo từ 4 phần chính

Nội dung cần có trong tem bảo hành sản phẩm

Tem bảo hành sản phẩm không đơn thuần chỉ để phục vụ nhu cầu bảo hành của sản phẩm. Mà từ việc in dữ liệu biến đổi là gì theo mã QR code còn giúp cho doanh nghiệp khẳng định được chất lượng của sản phẩm. Tăng nhận diện, nâng tầm thương hiệu của mình. Do đó, báo giá in QR code sẽ là một thông tin mà bạn cần biết để chuẩn bị khi đặt hàng.

Các thông tin bắt buộc cần có:

 • Thông tin chi tiết về sản phẩm: nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn bảo hành, quy định bảo hành…
 • Thông tin doanh nghiệp: tên, logo thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, website…
 • Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu thêm về doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, quá trình xây dựng hình thành…. Hay đưa ra thông điệp của sản phẩm.

Công nghệ in dữ liệu biến đổi tem bảo hành QR code

Các phần mềm in dữ liệu biến đổi hiện nay khá phổ cập với nhiều người. Nó cho phép người ta có thể tự tạo mã QR code trên máy tính hoặc thiết bị di động thông minh. Sau khi có được những thông tin cần thiết, phần mềm in dữ liệu biến đổi là gì sẽ hỗ trợ bạn mã hóa các dòng thông tin đó. Đảm bảo các thông tin được mã hóa theo một ma trận duy nhất, không trùng lặp với bất cứ mã nào.

QR code được in trên tem bảo hành sản phẩm
QR code được in trên tem bảo hành sản phẩm

Tại các cơ sở in ấn, công nghệ in dữ liệu biến đổi được áp dụng in kỹ thuật số hiện đại. Kỹ thuật này cho phép in nhanh chóng, với số lượng nhiều và chất lượng sản phẩm đầu ra khá ổn. Việc in tem bảo hành mã QR code và báo giá in ấn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì sự tiện lợi, dễ quản lý. Chí phí giá in dữ liệu biến đổi rẻ, phù hợp với ngân sách của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Các phần mềm in dữ liệu biến đổi ngày nay có thể cho ra những mẫu tem bảo hành bắt mắt hơn với nhiều màu sắc. Giá in dữ liệu biến đổi cũng không có quá nhiều dao động so với việc in 2 màu trắng đen.

Tổng kết

Qua nội dung bài viết, hẳn bạn đã hiểu được khái niệm in dữ liệu biến đổi là gì. Sự ra đời của công nghệ in dữ liệu biến đổi có thể nói đã làm thay đổi phần nào chất lượng cuộc sống. Nắm được xu hướng đó, các dịch vụ in ấn với giá in dữ liệu biến đổi hợp lý là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt trong việc in tem bảo hành sử dụng mã QR code.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *