In offset là gì và ứng dụng của in offset có thể bạn chưa biết

1036 lượt xem
Ứng dụng in offset

Mặc dù là kỹ thuật in ấn khá phổ biến hiện nay nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết in offset là gì? Công nghệ và dịch vụ in offset tiên tiến được các cơ sở in ấn thường xuyên áp dụng vào công việc chuyên môn. Ngoài chất lượng sản phẩm cao, thì hình thức in theo công nghệ offset được ưa chuộng vì chi phí giá in offset rẻ, hợp lý.

In offset là gì?

Hiểu một cách đơn giản in offset là gì, đó là một kỹ thuật được áp dụng phục vụ trong lĩnh vực in ấn nói chung.

In offset là gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng
In offset là gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng

Đi sâu hơn từ khái niệm in offset là gì? Thì in offset là phương pháp mà người ta sử dụng những hình ảnh bị dính mực ép lên tấm offset (hay tấm cao su). Khi hình ảnh đã hiện lên tấm cao su thì tiếp tục ép tấm cao su đó lên bề mặt giấy in. Với cách sử dụng in thạch bản như vậy, sẽ hạn chế tối đa việc nước theo mực in bị dính lên giấy. Khiến ấn phẩm sau khi in sẽ tránh được tình trạng bị loang, nhòe mực.

Lợi điểm của công nghệ in offset

Ra đời sau các công nghệ in ấn khác như công nghệ in kỹ thuật số, in flexo. Nhưng không phải vì thế mà in offset kém lợi thế so với những kỹ thuật khác. Thậm chí là có phần hơn  về chất lượng đầu ra cũng như cạnh tranh về giá in offset.

  • Chất lượng hình ảnh, màu sắc ấn phẩm sắc nét, không bị lem màu. Bản in mịn và sạch.
  • Việc chế tạo bản in offset là gì nhanh và dễ dàng hơn so với việc máy tính hỗ trợ
  • Do không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in lên bản in có tuổi thọ kéo dài hơn
  • Ứng dụng in được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau từ giấy cho đến vải, gỗ, kim loại…
  • Bảng Báo giá in offset luôn được cập nhật liên tục,phù hợp với mọi khách hàng
  • Đáp ứng được nhu cầu in số lượng lớn ấn phẩm. 

Ứng dụng của công nghệ in offset là gì?

Ngay từ khi ra đời, máy in offset đã được đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp in ấn thương mại. Không như các dòng máy khác như máy in laser, máy in phun, máy in decal… chỉ phục vụ được một hình thức in cố định. Công nghệ in offset đáp ứng được nhiều yêu cầu về in ấn hơn với đa dạng các ấn phẩm được thực hiện. Giá in offset vì thế mà cũng rẻ hơn so với các kỹ thuật in hiện có.

Công nghệ in offset được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại
Công nghệ in offset được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại

Trong lĩnh vực quảng cáo

Không thể phủ nhận được vai trò của quảng cáo trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm. Ngay từ bao bì, mẫu mã sản phẩm đã luôn cần được trau chuốt sao cho đẹp, hấp dẫn và thu hút khách hàng nhất.

Với những ưu điểm vốn có, dịch vụ in offset hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Từ việc in tờ rơi, in decal hay in poster, công nghệ in offset đều hoàn toàn có thể phục vụ được. Dưới công nghệ in ấn hiện đại, áp dụng thêm kỹ thuật in chặt chẽ. Bên cạnh đó, dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên viên lành nghề. In offset cho ra đời những ấn phẩm đạt điểm 10, đáp ứng yêu cầu trong mỗi chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

? Xem thêm: Tìm hiểu các loại in offset thông qua máy in offset

Trong lĩnh vực truyền tải thông tin

Sách, báo, tạp chí, catalogue… hầu như đều được áp dụng kỹ thuật in offset. Chất liệu giấy được sử dụng trong các ấn phẩm truyền tải thông tin là loại giấy tráng phủ, bề mặt láng bóng. Độ phản xạ cao với ánh sáng. Chính vì vậy mà yêu cầu in các ấn phẩm này cũng đòi hỏi trình độ cao về kỹ thuật.

Mẫu tạp chí sử dụng công nghệ in offset
Mẫu tạp chí sử dụng công nghệ in offset

Sử dụng hình thức in offset sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng hơn. Do tính chất bóng nên mực có thể rất dễ bị nhòe nếu không biết cách xử lý trọn vẹn. In ấn offset sẽ hạn chế tối đa việc mực bị lem nhem, nhòe gây mất thẩm mỹ.

Ứng dụng trên nhiều bề mặt vật liệu

Không chỉ đơn giản là bề mặt giấy, công nghệ in offset cho phép người thợ có thể thao tác in trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Ngay cả với những bề mặt gồ ghề như vải, gỗ hay kim loại. In offset là gì hoàn toàn đều có thể đáp ứng được.

Mặc dù in trên mặt chất liệu nào thì giá in offset vẫn được đánh giá ở mức dễ chịu. In số lượng càng nhiều thì giá in offset càng giảm. Bảng báo giá in giá rẻ luôn được cập nhât liên tục trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn có thế yên tâm lựa chọn.

04 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in offset

Mặc dù hình thức in offset có rất nhiều lợi điểm nhưng cũng không tránh khỏi những tác động bên ngoài. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá in offset.

Chất lượng giấy in

Theo như một nghiên cứu từ thực tế, bề mặt giấy in có ảnh hưởng lớn trong suốt quá trình truyền mực và tái tạo hình ảnh. Các loại giấy thô có bề mặt lồi lõm sẽ khó truyền mực hơn so với chất liệu giấy láng bóng. In giấy tráng phấn hay không tráng phấn cũng khác nhau. In ấn Hà Nội luôn đem tới chất lượng giấy in tốt nhất cho khác hàng.

Chất lượng mực in

Mực in giúp tạo ra màu sắc, hình hài cho ấn phẩm in. Nếu mực được cấp không đều trong quá trình in offset, sẽ gây ra nhiều sai lệch trên bản in. Dẫn đến ấn phẩm không đạt được yêu cầu đúng như mong muốn. Thường thị độ dày của lớp mực trên bản in offset ở khoảng 3-5% mm.

 

Mực in offset cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ấn phẩm
Mực in offset cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ấn phẩm

Chất lượng máy in

Thiết bị máy móc sẽ thực hiện công đoạn in ấn chính. Máy in cổ, lâu đời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in cuối. Sự tái tạo màu cũng như độ chính xác khi chồng màu không cao cũng sẽ là tác nhân xấu đến màu sắc, hình ảnh của bản in.

Sự phát triển của công nghệ cùng với nhu cầu in ấn ngày một lớn từ khách hàng đã thúc đẩy in offset là gì được cải tiến hơn. Nhiều bộ phận trong máy in offset được tự động hóa, in được tốc độ cao, tiết kiệm thời gian và giá in offset giảm hơn. Điều này không chỉ khiến công nghệ in ấn offset ngày càng phổ cập mà còn mang lại nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *