In offset – Công ty in offset giá rẻ chất lượng tại Hà Nội

Ngày đăng Dịch vụ in 519 lượt xem

Dịch vụ in offset đang là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy yếu tố nào đã làm nên điều này? Quy trình in offset có gì đặc biệt? Kỹ thuật in offset có thể dùng cho mọi loại sản phẩm in? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

In offset là gì?

Để có thể định nghĩa về in ấn offset, chúng ta cần hiểu offset là gì. Offset là một từ tiếng anh mang nhiều ý nghĩa. Tùy vào lĩnh vực, ngữ cảnh sử dụng thì nó lại được hiểu theo một nghĩa khác nhau. Đặt trong vấn đề mà chúng ta đang tìm hiểu thì offset chính là sự đánh giây mực. Có nghĩa là mực sẽ được in từ một bản in sang tờ giấy sạch.

Thông qua thông tin trên có lẽ bạn cũng hiểu được kha khá về công nghệ in ấn offset rồi đấy. In ấn offset chính là một kỹ thuật in ấn được sử dụng trong lĩnh vực in. Bản in sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng lực ép lên các tấm offset (tấm cao su). Lúc này mực in trên giấy offset sẽ được chuyển sang giấy in. Và như thế những bản in dần được hình thành.

In offset phong bì cao cấp

Ưu điểm của công nghệ in offset

Chúng ta vừa nói in ấn offset đang là công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn có biết lý do gì làm nên điều này? Đáp án nằm ở những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Công nghệ in offset còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời  khác cho bản in của bạn
Công nghệ in offset còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời  khác cho bản in của bạn như gia công chuẩn xác cao

In offset giúp khắc phục một trong những hạn chế lớn nhất của các công nghệ in khác. Đó là hiện tượng nước bị dính lên nước bị dính vào sản phẩm in theo mực in. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến độ sắc nét, độ bám dính của bản in. Tuy nhiên nếu sử dụng in ấn offset thì điều này sẽ bị loại bỏ.

Công nghệ in offset còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời  khác cho bản in của bạn. Đó chính là:

 • Chất lượng hình ảnh rất cao, mực in bám dính tốt, không lem mực, nhòe mực
 • Chính vì tạo ra được độ bám dính tốt và sự sắc nét cao nên công nghệ này giúp cho việc chế tác bản in dễ dàng hơn. Kể là khi số lượng bản in là rất lớn.
 • Chưa dừng lại ở đó, công nghệ này còn cho phép nhà in sử dụng in ấn trên nhiều chất lượng khác nhau. Và đây cũng là một thuận lớn cho khách hàng.

Kỹ thuật in ấn offset sử dụng những máy in nào?

Offset printing machine hay chính là máy in offset chính là thiết bị dùng để hỗ trợ kỹ thuật này. Vậy bạn có biết những loại máy in offset nào hay được sử dụng?

Một số loại máy in offset hay được sử dụng

 • Máy in offset 4 màu Komori Enthron 429 SX 2015
 • Máy in offset 4 màu Ryobi 784 (54×78,8cm) SX 2010
 • Máy in offset 4 màu Shinohara
 • Máy in offset 4 màu Ryobi 754
 • Máy in offset 4 màu Daiya Mitsubishi 1F-4(52x72cm)

Đây là 5 loại máy in offset thường được các nhà in sử dụng cho hoạt động sản xuất của mình. Chúng đều là những thiết bị hỗ trợ rất đắc lực tạo nên những dịch vụ in đa dạng. Điểm chung của những loại máy này là giá thành dù có hơi cao nhưng không quá đắt đỏ. Và chúng luôn được xem là một sự đầu tư xứng đáng.

Máy in offset có thể được mua dễ dàng tại các địa chỉ, đơn vị cung cấp thiết bị máy móc trên thị trường. Bên cạnh các sản phẩm máy in offset 4 màu, những loại máy in offset 2 màu cũng được cung ứng rất phổ biến. Do đó nhu cầu in ấn đa dạng của khách hàng sẽ luôn được đáp ứng.

Cấu tạo của máy in offset

Mỗi loại máy in sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này khiến cho mỗi loại máy mang đặc điểm riêng biệt và tính năng riêng. Tuy nhiên xét về cấu tạo tổng thể, những loại máy in ấn  offset đều bao gồm một số cấu tạo chung nhất định.

Máy in offset có thể được mua dễ dàng tại các địa chỉ, đơn vị cung cấp thiết bị máy móc trên thị trường.
Máy in offset có thể được mua dễ dàng tại các địa chỉ, đơn vị cung cấp thiết bị máy móc trên thị trường.

Cấu tạo bộ phận máy bao gồm:

 • Các loại ống: ống bản, ống cao su, ống ép. Chức năng của chúng lần lượt là: tách nước và mực in riêng biệt, truyền hình ảnh từ khuôn in lên chất liệu in, và ống ép thì có chức năng vận chuyển.
 • Hệ thống bổ trợ: hệ thống cấp ẩm, hệ thống cấp mực. Hệ thống cấp ẩm có vai trò cấp ẩm cho máy in. Nó thực hiện nhiệm vụ này nhờ các dung dịch cấp ẩm có chứa axit, gôm arabic, cồn isopropyl,… Hệ thống cấp mực thì giúp cấp mực cho máy in hoạt động.
 • Bộ phận nạp giấy: Chúng có chức năng hút giấy và các chất liệu in để đưa xuống đơn vị in đầu tiên.
 • Bộ phận trung chuyển: bộ phận hay thiết bị trung chuyển này làm nhiệm vụ vận chuyển giấy qua máy in.
 • Bộ phận ra giấy: Bản in hoàn tất sẽ được đưa ra khỏi máy in từ bộ phận này.
Dịch vụ in nhanh
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về giá in nhanh? Tham khảo tại đây ->  In nhanh

Quy trình in offset như thế nào?

Công nghệ in ấn offset mang lại khá nhiều ưu điểm cho sản phẩm in. Vậy quy trình in ấn này diễn ra như thế nào? Quy trình này có thể được hình dung qua 5 bước.

Thiết kế bản in đồ họa

Đây là một bước không thế thiếu trong dịch vụ in. Và cho dù khách hàng đặt in với công nghệ in nào thì đây vẫn là một bước quan trọng nhất. Nếu không có bản thiết kế thì quá trình in ấn không thể diễn ra.

Bản thiết kế là một mẫu vẽ chi tiết và hoàn hảo mô tả lại chân thực sản phẩm in mà khách hàng mong muốn. Bản thiết kế này có thể là do khách hàng tự xây dựng. Hoặc khách hàng có thể sử dụng những mẫu thiết kế sẵn có ở nhà in.

Bản thiết kế cần được lưu trên máy tính có kết nối với máy in. Như thế quá trình in mới có thể diễn ra.

Output film hay còn gọi là xuất film

Output film có thể là một thuật ngữ không quá quen thuộc. Vì đây là từ ngữ được sử dụng trong lĩnh vực in ấn và ít xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Output film chính là bước xuất film để tạo ra bản in. Tuy nhiên không phải quá trình in ấn nào cũng cần đến bước này.

Nếu đơn đặt hàng của khách hàng yêu cầu in 1 màu thì bước này không cần thiết trong quá trình. Nhưng nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng công nghệ in 2  màu trở lên thì output film là cần thiết.

Output film chính là bước xuất film để tạo ra bản in.
Output film chính là bước xuất film để tạo ra bản in.

Trong công nghệ in ấn nói chung và công nghệ in offset nói riêng thì hệ màu được sử dụng là CMYK. Đây là hệ màu gồm có 4 màu. Và đây cũng là lý do mà công nghệ in 4 màu là công nghệ in hiện đại nhất hiện nay. 4 màu trong hệ CMYK bao gồm: C- Cyan (màu xanh), M- Magenta (màu hồng), Y- Yellow (màu vàng), K- Black (màu đen).

Tiến hành phơi bản kẽm

Các tấm film màu màu sẽ được chụp lên các bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Tất nhiên nếu trường hợp không cần sử dụng đến output film thì trong quá trình in cũng không có bước này.

Công nghệ in 2 màu, 3 màu hay 4 màu thì sẽ cần những bản kẽm in màu tương ứng. Sau khi quá trình phơi kẽm hoàn tất thì chúng ta sẽ tiến hành làm bước tiếp theo.

Tiến hành in offset

Đây chính là bước tiến hành in ấn chính. Bước này diễn ra với khá nhiều công việc. Và công việc cần làm đầu tiên đó chính là khởi động máy in. Sau khi máy in khởi động, công nhân in sẽ tiến hành chọn các chức năng. Hay còn được gọi là tiến hành thiết đặt máy in. Giai đoạn thiết đặt này sẽ giúp tạo ra sản phẩm in giống như thiết kế.

Yếu tố cần lưu ý ở đây là khởi động máy in như thế nào? Để vận hành máy in bạn có thể làm như sau:

 • Tiến hành lắp các tấm kẽm lên các quả lô của máy in. Lưu ý là bạn chỉ chọn 1 trong 4 màu. Tiến hành chọn màu mực tương thích với màu trên tấm film. Sau khi quả lô chạy xuống giấy thì nội dung in sẽ được truyền sang giấy. Cứ tiến hành như thế cho đến khi đủ số lượng đơn hàng.
 • Sau khi xong màu thứ nhất sẽ chuyển sang màu thứ 2, 3, 4. Tuy nhiên hãy nhớ, trước khi thay màu mới vào bạn phải vệ sinh sạch màu cũ. Như vậy chất lượng bản in mới hoàn hảo. Các màu in tiếp theo cũng tiến hành tương tự như vậy. Khi xong màu cuối cùng thì bản in lúc này mới hoàn tất.

Nhiều người hay thắc mắc rằng nên chọn màu in nào để cho vào trước. Tuy nhiên không hề có quy định về việc này. Điều này phụ thuộc vào cách vào việc và tổ chức in ấn của riêng từng cơ sở sản xuất.

Sau khi hoàn tất bản in, chúng sẽ được đem đi gia công. Gia công sản phẩm in offset gồm có hai bước.Sau khi hoàn tất bản in, chúng sẽ được đem đi gia công. Gia công sản phẩm in offset gồm có hai bước.

Gia công sản phẩm

Sau khi hoàn tất bản in, chúng sẽ được đem đi gia công. Gia công sản phẩm in offset gồm có hai bước.

Gia công cán màng nilon

Mục đích của giai đoạn gia công này là làm cho sản phẩm in trở nên dày dặn hơn. Không chỉ vậy việc cán màng bản in còn có chức năng bảo vệ tốt hơn cho sản phẩm. Nó giúp sản phẩm tránh khỏi những hư hại như rách, xước, trầy bề mặt,… Có hai loại cán màng mà khách hàng có thể lựa chọn để gia công cán màng. Đó là cán màng mờ và cán màng bóng.

Gia công hoàn thiện

Hoạt động gia công này có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy vậy khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn gia công hoặc không. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ in offset. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng công nghệ in này? Bạn muốn tìm kiếm một đơn vị in ấn chất lượng? Vậy thì hãy lựa chọn nhà In Hà Nội nhé. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn đấy.

Dịch vụ in phiếu bảo hành
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về giá in phiếu bảo hành? Tham khảo tại đây ->  In phiếu bảo hành

Công ty In offset giá rẻ tại Hà Nội

Công ty In Hà Nội Chuyên nhận in các ấn phẩm quảng cáo. Với diện tích nhà xưởng hơn 500m2, trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ in và gia công sau in khép kín.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ in ấn sản xuất các loại bao bì cao cấp cho các sản phẩm như: Hộp quà tặng, hộp rượu, hộp trang sức, mỹ phẩm, bánh trung thu… Bên cạnh đó Công ty chúng tôi còn có các ấn phẩm khác như: Đế lót ly giấy, túi xách giấy, ấn phẩm văn phòng… v.v

Công ty In Hà Nội nhận in số lượng ít đầu tư offset, Đầu tư máy in ống đồng, máy in gia công sau khi phục vụ sản xuất tối đa nhu cầu in ấn giấy và nhựa khách hàng ngành túi.

In Offset: Dịch vụ ăn uống để sản xuất giấy xuất bản các ấn phẩm văn phòng kinh doanh, ấn phẩm truyền thông để đóng gói và dán nhãn…

In ống đồng: Phụ kiện cho sản xuất tất cả các loại số lượng lớn bao bì nhựa và sản phẩm hoàn chỉnh tất cả các loại túi nhựa phục vụ sản xuất, kinh doanh hàng hoá.

In nhanh kỹ thuật số: Bao gồm các sản phẩm máy in phun lớn được sử dụng trong quảng cáo ngoài trời; Sử dụng một máy in phun nhỏ in các sản phẩm phải được thực hiện một cách nhanh chóng.

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *