itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Các kích thước catalogue phổ biến và những lưu ý khi chọn

541 lượt xem

Mặc dù có thể tùy chọn được kích thước cho quyển catalogue theo ý muốn nhưng các doanh nghiệp lại thường chọn một vài kích thước nhất định. Vì sao lại vậy? Cùng tìm hiểu nguyên do và tham khảo các kích thước catalogue được lựa chọn phổ biến hiện nay!

Kích thước phổ biến của catalogue

8,5 x 11 inch (ngang x cao)

Đây là kích thước catalogue phổ biến nhất hiện nay. Kích thước này cung cấp cho người thiết kế đủ không gian để trình bày chi tiết về thông tin và hình ảnh sản phẩm.

Nếu như doanh nghiệp của bạn có những bức ảnh sản phẩm lớn, cần làm nổi bật trên quyển catalogue thì đây là một kích thước lý tưởng với chiều dọc nhỏ hơn chiều dài giấy A4 một chút (không quá nhỏ) và chiều ngang lớn hơn chiều rộng của giấy A4 một chút (không quá lớn)

quyển catalogue có kích thước 8,5 x 11inch
quyển catalogue có kích thước 8,5 x 11inch

6 x 9 inch (ngang x cao)

Đây là loại kích thước nhỏ rất phù hợp với những loại sản phẩm có thông tin ngắn, catalog chủ yếu để show mẫu sản phẩm tới khách hàng và số lượng sản phẩm được trình bày trên catalogue cũng không quá nhiều

so sánh kích thước 6 x 9inch vs 8,5 x 11inch
so sánh kích thước 6 x 9inch vs 8,5 x 11inch

Các kích thước khác

Khổ dọc

 • 4.25 x 11 inch
 • 5.5 x 8.5 inch
 • A4 (8.27 x 11.69 inch)
 • A5 (5.83 x 8.27 inch)
 • A6 (4.13 x 5.83 inch)

Khổ ngang

 • 8.5 x 5.5 inch
 • 9 x 6 inch
 • 11 x 8.5 inch

Vuông

 • 6 x 6 inch
 • 8 x 8 inch
 • 12 x 12 inch

kích thước catalogue

>>Xem thêm: Dịch vụ in catalogue giá rẻ tại Hà Nội

Lưu ý khi chọn kích thước catalogue

Chọn kích thước phù hợp với khổ giấy

Không có một quy tắc chuẩn nào cho việc chọn kích thước catalogue, bạn hoàn toàn có thể chọn một kích thước bất kỳ nào khi thiết kế catalogue. Tuy nhiên, việc chọn kích thước khác với một số kích thước phổ biến có thể làm tăng chi phí in tùy vào mức độ chênh lệch so với khổ giấy.

Mục tiêu cuối cùng của mỗi doanh nghiệp là lợi nhuận, bạn có thể chọn kích thước phù hợp với khổ giấy để tiết kiệm chi phí in hoặc chấp nhận đánh đổi mức chi phí đó để tạo ra một mẫu catalogue có size khác biệt so với thị trường nhằm đạt mục tiêu marketing.

Chọn kích thước phù hợp sản phẩm dịch vụ

Ảnh sản phẩm của mỗi ngành khác nhau lại có những đặc trưng về kích thước khác nhau. Ví dụ như ngành nội thất, bất động sản, khách sạn thì ảnh sản phẩm thường nằm ngang; ngành thời trang thì ảnh sản phẩm thường nằm dọc; ngành mỹ phẩm, giày dép thường dùng ảnh sản phẩm có kích thước vuông;…Do đó, mỗi ngành lại có những kích thước catalogue phù hợp riêng.

Tuy nhiên, thay vì chọn những kích thước phổ biến và phù hợp với ngành hàng thì bạn lại muốn chọn kích thước khác biệt hoàn toàn nhằm tạo nên sự khác biệt. Điều cần lưu ý là bạn nên tính toán kỹ lưỡng trong việc trình bày bố cục sản phẩm một cách hợp lý để vừa tạo ra sự khác biệt nhưng vẫn đạt được sự hiệu quả trong việc truyền tải sản phẩm tới khách hàng.

>>Tìm hiểu thêm về các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Câu hỏi thường gặp về kích thước catalogue

Điều gì ảnh hưởng tới kích thước của catalogue?

Các công ty xác định kích thước catalogue theo nội dung mà họ muốn trình bày trong đó

Kích thước phù hợp với ngành siêu thị bán lẻ là gì?

12×12 inch. Các siêu thị bán lẻ hay cửa hàng bách hóa là nơi trưng bày rất nhiều sản phẩm. Để có thể đưa được nhiều nhất sản phẩm lên thì đòi hỏi quyển catalogue phải có kích thước lớn

Catalogue dạng sách có kích thước là bao nhiêu?

17x25cm – đây là kích thước tối ưu nhất cho chi phí sản xuất.

>>Tham khảo các mẫu catalogue đẹp:

>>Tìm hiểu các cách làm catalogue:

Id bài viết: 958969

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh