Tổng hợp kích thước decal sticker chuẩn nhất cho người dùng

8760 lượt xem
kích thước decal

Nếu như trước kia decal, sticker chủ yếu được sử dụng để trang trí thì hiện nay các sản phẩm này được sử dụng phổ biến hơn đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại vì giúp quảng bá và nhận diện thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, chọn in kích thước decal, sticker như thế nào hợp lý nhất đảm bảo tính thẩm mỹ? Đây là vấn đề thường gặp nhất khi thiết kế decal, sticker của hầu hết người sử dụng.

Decal, sticker dán ngày càng được sử dụng nhiều hơn đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại
Decal, sticker dán ngày càng được sử dụng nhiều hơn đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại

Sự quan trọng của kích thước decal, sticker

Dưới đây cùng tìm hiểu hiểu những kích thước sticker dán mặt, kích thước decal dán kính để bạn có thể tham khảo:

Decal là gì? Sticker là gì?

Là những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, decal và sticker có tầm quan trọng như thế nào? Nếu không sử dụng có gây nên nhiều ảnh hưởng? Trước khi lý giải những câu hỏi này, chúng ta cần hiểu chi tiết vậy decal là gì và sticker là gì.

Đầu tiên sticker hay còn được gọi là “miếng dán tiện dụng” được định nghĩa là những vật phẩm trang trí có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Sticker thường được dùng để trang trí dán xe, dán mũ bảo hiểm, dán lên áo, lên má…

Đặc điểm nổi bật của sticker là thiết kế nhỏ xinh, độc đáo, ấn tượng. Sticker phổ biến nhất là loại có hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hoặc phá cách hơn là các loại hình trái tim, hình ngôi sao, hình cắt góc uốn lượn…

Còn về định nghĩa decal, về cơ bản decal vẫn thường được coi là một sticker hình dán có kích thước lớn. Chi tiết hơn thì decal là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ phía sau. Cấu tạo decal có 4 lớp gồm:

  • Lớp mặt có thể là giấy, vải hoặc màng nhựa tổng hợp
  • Lớp keo
  • Lớp ngăn cách dính bằng silicon hoặc PE-silicon
  • Lớp đế là giấy Kraft hoặc Glassine
Sử dụng decal, sticker dán là cách thức quảng bá thương hiệu một cách trực tiếp, hiệu quả
Sử dụng decal, sticker dán là cách thức quảng bá thương hiệu một cách trực tiếp, hiệu quả

Sự quan trọng của kích thước decal, sticker

Dễ dàng nhận thấy hiện nay decal, sticker được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại bất kể là công ty lớn hoặc nhỏ gần như tất cả đều sử dụng decal, sticker dán lên sản phẩm.

Sự quan trọng của decal và sticker là như thế nào? Ngay lập tức chúng ta cần khẳng định, các sản phẩm sẽ đẹp và nhất là khác biệt hơn khi được dán kèm decal, sticker được thiết kế riêng. Quan trọng hơn, khi có decal, sticker dán kèm việc quảng cáo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu trực tiếp được thực hiện một cách nhanh nhất, mang lại hiệu quả tức thì đồng thời không tốn kém.

Và để đảm bảo decal, sticker sử dụng được đánh giá hoàn hảo ngoài thiết kế, yếu tố cần được đặt lên vị trí hàng đầu là kích thước. Bởi khi kích thước decal, sticker được chọn lựa hợp lý sản phẩm sử dụng sẽ trở nên hài hòa, nổi bật, ấn tượng hoàn toàn đáp ứng được tất tần tật các yêu cầu thẩm mỹ cần có.

Tổng hợp kích thước decal, sticker chuẩn xác nhất

Trên thực tế, kích thước decal, sticker dán rất đa dạng. Việc lựa chọn, đo kích thước decal, sticker khi in sẽ tùy thuộc vào hình dáng decal, sticker; mục đích sử dụng; vị trí dán trên sản phẩm và kích thước loại sản phẩm được dán.

Chọn được kích thước decal, sticker dán chuẩn xác đảm bảo độ hài hòa, tính thẩm mỹ tuyệt đối cho sản phẩm dán
Chọn được kích thước decal, sticker dán chuẩn xác đảm bảo độ hài hòa, tính thẩm mỹ tuyệt đối cho sản phẩm dán

Chi tiết phân loại theo hình dạng, các loại decal, sticker phổ biến nhất hiện nay gồm có: decal dán, sticker hình tròn; decal dán, sticker hình chữ nhật; decal dán, sticker hình elip. Sau đây là tổng hợp các kích thước sticker hay được lựa chọn để in nhất theo phân loại hình dáng:

  • Phân loại hình tròn, decal và sticker thường được in với đường kính: 0.8cm; 1.5cm; 2cm; 2.5cm; 3cm; 3.5cm; 4cm; 4.5cm…
  • Phân loại hình chữ nhật, decal và sticker thường được in theo kích thước: 1cm x 1.5cm; 1cm x 2cm; 1.5cm x 3cm; 2cm x 4cm…
  • Phân loại hình elip, decal và sticker thường được in theo kích thước: 1cm x 1.5cm; 1cm x 2cm; 1.2cm x 1.8cm…

Còn đối với các loại decal, sticker có hình dáng đặc biệt như hình giọt nước, hình chiếc bình, hình trái tim, hình ngôi sao… kích thước sẽ được chọn dựa theo vị trí dán và kích thước thực tế của vật dụng được dán lên.

Trên đây là một số thông tin về mức độ quan trọng, định nghĩa, kích thước decal dán, kích thước sticker, kích thước sticker tròn… Hy vọng nội dung bài viết hữu ích và đã giúp bạn chọn được một kích thước cho chiếc decal, sticker xinh đẹp, nổi bật của mình nhé!

 

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *