Tổng hợp các mẫu kích thước menu chính xác, đầy đủ nhất

814 lượt xem
Menu, một thứ không thể thiếu trong các nhà hàng và khách sạn

Mỗi một nhà hàng, khách sạn hay kể cả những quán cafe, quán kem, quán trà sữa… đều có menu. Tuy nhiên, mỗi một cơ sở có những kiểu kích thước menu hoàn toàn không giống nhau. Bài viết này sẽ giúp các em thêm am hiểu về lĩnh vực này.

Tầm quan trọng của menu

Thiết kế và in menu đẹp thì kích cỡ menu đều là một phần rất quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay những quán nước uống… Bởi tầm quan trọng của những tầm menu mang đến cho những cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực này là điều không hề nhỏ. Vậy vai trò thực sự đó là gì?

Menu, một thứ không thể thiếu trong các nhà hàng và khách sạn
Menu, một thứ không thể thiếu trong các nhà hàng và khách sạn

Cùng với sự phát triển của công nghệ dịch vụ in ấn thì đồng nghĩa với đó là những mẫu thiết kế menu vô cùng phong phú và độc đáo. Chỉ cần một quyển hay một tờ giấy in menu nhỏ bé nhưng ở đó có đầy đủ thông tin cần thiết tới khách hàng. Cụ thể như tên các món ăn, địa chỉ, số điện thoại, website… Điều này khá hay để giới thiệu nhà hàng đúng không các bạn? Chúng tôi tin chắc rằng khách hàng sẽ có thời gian đọc và ghi nhớ mọi thông tin được in trên menu.

Menu còn biết đến là thương hiệu để quảng bá cho nhà hàng và khách sạn
Menu còn biết đến là thương hiệu để quảng bá cho nhà hàng và khách sạn

Giúp nhà hàng quản lý các món ăn một cách dễ dàng

Điều này rất quan trọng đối với những nhà làm quản lý nhà hàng và khách sạn. Họ sẽ dễ dàng kiểm soát được các món ăn hiện có tại cửa hàng, từ đó các nhân viên phục vụ sẽ dễ dàng tư vấn và giới thiệu các món ăn tới khách hàng.

Khâu chuẩn bị thực phẩm để lên thực đơn các món ăn luôn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu ở các cửa hàng ăn uống. Họ sẽ có thời gian lựa chọn được những thực phẩm tươi, ngon và giá cả hợp lý… Bên cạnh đó, người đầu bếp sẽ nắm sự chủ động trong quá trình chuẩn bị và chắc chắn họ sẽ nấu được những món ăn ngon cho khách hàng.

Kích thước menu tiêu chuẩn

Được thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau và có thể phù hợp với nhiều kiểu dáng và mẫu mã do nhà hàng, khách sạn…yêu cầu. Thế nên bảng báo giá in ấn menu cũng khá đa dạng. Những loại kiểu kích thước được sử dụng nhiều hiện nay là:

Kích thước menu để bàn

Một trong những loại kích thước được sử dụng nhiều nhất hiện nay là kích thước menu để trên bàn ăn hoặc bàn uống. Đối với loại menu để bàn cũng hết sức phong phú với nhiều loại kích thước khác nhau. Bởi mỗi một loại menu còn phải phù hợp diện tích bàn, không gian cũng như sở thích, ý tưởng mà chủ cửa hàng yêu cầu. Giá in menu nhựa để bàn cũng tùy thuộc vào chất liệu và kích thước từng loại.

Menu để bàn khá độc đáo và mới lạ
Menu để bàn khá độc đáo và mới lạ

Đa phần những mẫu thiết kế menu để bàn được kẹp, cài trên những miếng nhựa cứng, hoặc trên gỗ… Ưu điểm là giúp cho khách hàng thuận tiện trong quá trình sử dụng, không bị nhàu nát trong quá trình sử dụng…

Kích thước menu dọc

Kích thước quyển menu, để bàn hay treo tường đều có thể thiết kế theo dạng menu dọc. Bởi đa phần thực đơn của nhà hàng được thiết kế theo dạng cột với một danh sách dài các món ăn. Loại menu này khá thuận tiện cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu và chọn các món ăn.

? Xem thêm: Quy trình in menu cơ bản khi đặt hàng tại inhanoi.net

Kích thước menu treo tường

Với những menu treo tường sẽ là những thiết kế có kích thước lớn hơn so với kích thước menu để bàn. Loại menu thường được treo ở bên ngoài hoặc cũng có thể treo ở bên trong cửa hàng. Đa phần thực đơn menu treo tường sẽ không đầy đủ bằng thực đơn trên menu để bàn. Bởi sự hạn chế về không gian và diện tích ở mỗi cửa hàng. Hơn thế nữa với những mẫu menu được treo quá nhiều sẽ khiến cho cửa hàng trông mất mỹ quan.

Một trong những sản phẩm in kích cỡ menu treo tường khá hấp dẫn
Một trong những sản phẩm in kích cỡ menu treo tường khá hấp dẫn

Kích thước menu chuẩn

Với những kích thước menu dạng cuốn hay dạng tờ phổ biến ở dạng khổ giấy A5(15 x 21cm), A4(21×29.7cm) hoặc A3(30 x 42cm). Ngoài ra còn có thêm kích thước khổ đứng là 16 x 30cm. Còn đối với loại menu để bàn có một số kích thước được sử dụng nhiều là:

  • Menu kích thước siêu nhỏ 10 x 15cm.
  • Menu kích thước nhỏ 10 x 18cm
  • Menu kích thước nhỏ loại trung 10 x 21cm.
  • Menu khổ ngang loại lớn 30 x 21cm.
  • Menu đứng dạng lớn là 21 x 30cm.

Như vậy, có thể thấy rằng kích cỡ menu đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn…. Hy vọng với nội dung bài viết đã cung cấp, các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để chọn được một kích thước phù hợp nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *