Cách lựa chọn kích thước phong thư phù hợp với nhu cầu

1463 lượt xem
chon-phong-bi-thu-sao-cho-chuan

Kích thước phong bì rất đa dạng, nhưng chưa chắc ai trong chúng ta cũng biết cách lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cần thiết. Nhà sản xuất làm ra nhiều loại phong bì có kích thước khác nhau là để đáp ứng cho từng trường hợp riêng biệt. Nếu mọi người thật sự quan tâm đến vấn đề lựa chọn phong bì như thế nào cho đúng thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết của mình nhé.

Vì sao lại có nhiều kích thước phong bì đến vậy?

Bất kỳ ai cũng sẽ thấy rằng kích thước phong bì thật sự rất đa dạng, từ loại nhỏ cho đến to và có đủ hình thù khác nhau. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế để giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như bạn dùng bì thư để bỏ tiền lì xì Tết thì nên dùng một chiếc phong bì nhỏ. Nếu có mục đích đựng tài liệu, giấy tờ thì nên dùng chiếc phong bì có kích thước lớn

Các mẫu kích thước
Các mẫu kích thước

Các kích thước phong bì thư phổ biến

Hiện tại trên thị trường in phong bì công ty đã xuất hiện đa dạng các độ dài phong bì thư khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Từ những loại kích thước phong bì thư a4, 5, 6 đến hình vuông, chữ nhật, tròn,… đều có đủ cả. Mọi người có thể tham khảo một số kích thước của phong bì như sau:

  •  Phong bì a4 là cao 25cm và dài 34cm.
  • Phong bì a5 là cao 16cm và dài 23cm.
  • Phong bì a6 là cai 12cm và dài 22cm.

Công dụng của từng loại kích thước

Kích thước của phong bì thư được lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cá nhân của các bạn rất nhiều. Chính vì lý do đó nên mình sẽ chỉ giới thiệu chung về công dụng của các loại phong bì lớn, trung bình và nhỏ thôi nhé. Cụ thể như sau:

Phong bì nhỏ

chính là loại khổ a6 mà mình đã nói ở trên. Theo thông tin các cơ sở dịch vụ in ấn chia sẻ, với loại phong bì thư có kích thước nhỏ như thế này, chúng ta thường dùng để gửi các bức thư, văn bản, thông báo,… Và khi bức thư được sử dụng khổ giấy a4 phổ thông, kích thước khá lớn nên khi bỏ vào phong bì này phải gấp lại làm 3 mới vừa. Thường thì loại phong bì này rất ít được sử dụng. Tuy nhiên nếu mọi người vẫn muốn lựa chọn loại phong bì này cho các mục đích trao đổi thông tin, trò chuyện thì cũng được nhé.

Mỗi Kích Thước Sẽ Có Công Dụng Khác Nhau
Mỗi Kích Thước Sẽ Có Công Dụng Khác Nhau

Kích thước phong bì chuẩn

Loại phong thư có kích thước chuẩn chính là khổ a5. Loại phong bì thư này được xem là chuẩn mực và được sử dụng phổ biến. Bởi vì loại này có kích thước đủ để bỏ một văn bản bằng giấy a4 gấp lại làm đôi.

Điều này sẽ giúp văn bản không bị gấp nếp quá nhiều, vẫn giữ được sự thẳng thớm, tính lịch sự và tế nhị. Mặc dù là chuẩn mực đi chăng nữa thì vẫn có một số trường hợp bạn không thể dùng loại phong bì này. Ví dụ như thư từ, văn bản (có tính quan trọng), linh kiện đi kèm có kích thước quá lớn không thể cho vào và đóng lại được.

Kích thước phong bì lớn

Đây là loại phong bì thư a4 có kích thước lớn nhất, đủ sức để chứa một văn bản trên giấy a4 mà không cần phải gấp lại. Công dụng của loại phong thư cỡ lớn này là để chứa các văn bản có tính quan trọng cao, hay linh kiện đi kèm với kích thước lớn. Ví dụ như văn bản hợp đồng, các tệp tài liệu nghiên cứu, hay các cuốn ca-ta-lô cỡ lớn,…

Hướng dẫn chọn phong bao thư cho một số trường hợp

Như mình đã đề cập, mỗi loại phong bì có kích thước khác nhau sẽ được sử dụng cho từng mục đích, trường hợp riêng. Với nội dung bên trên thì mình cũng đã giới thiệu về công dụng một cách sơ nét, chung chung cho mọi người dễ hình dung. Để các bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ giới thiệu cụ thể thông qua phần dưới đây:

Gửi thư trò chuyện

Đối với các bạn thích hoài niệm, muốn viết thư tay trao đổi, trò chuyện qua lại, hoặc viết thư ra nước ngoài, thì tốt nhất mọi người nên chọn kích thước phong bì lì xì là a5 hay a6. Những chiếc thư có kích thước như thế này là vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của các bạn, không quá thừa hay thiếu gì cả.

cach-chon-phong-bi-thu-phu-hop
Cách Chọn Phong Bì Thư Phù Hợp

Lì xì mừng tuổi

Trong các dịp tết, khi lì xì mừng tuổi thì những phong bì là không thể nào thiếu. Trường hợp này mình nghĩ là các bạn nên chọn phong bì a6 hoặc loại nhỏ hơn nữa. Mình nghĩ với kích thước phong bì lì xì như thế này là quá đúng chuẩn và phù hợp nhất. Bởi vì các bạn có thể đựng bên trong đó là tiền và tờ giấy nhỏ ghi lời chúc. Bấy nhiêu đó diện tích và không gian là quá thoải mái cho nhu cầu của bạn.

? Xem thêm: 5 điều cần lưu ý in phong bì mà bạn cần nắm rõ

Gửi đồ qua bưu điện

Mọi người chắc cũng thường hay có nhu cầu gửi đồ, thư qua bưu điện đến các tỉnh thành, vùng miền ở xa nơi sinh sống. Trường hợp của các bạn thì mình nghĩ chúng ta nên dùng kích thước phong bì bưu điện là a4 cho phù hợp nhất. Lý do là vì chúng ta có thể dễ dàng cho vào các vật khá to cần gửi đi, hay các văn bản cần phải giữ độ nguyên vẹn một cách rất hữu hiệu và vừa vặn.

Vì sao nên sử dụng phong bì thư

Sau khi mình đã giới thiệu cho các bạn về công dụng cũng như kích thước các loại phong bì rồi. Mình cũng muốn các bạn hiểu rõ thêm về lý do tại sao chúng ta nên sử dụng phong bì. Chi tiết như sau:

Dù là kích thước phong bì thư a4 hay bất kỳ loại nào đi nữa. Công dụng chính của phong bì là giúp chúng ta bảo vệ, giữ độ cá nhân cho thông tin, văn bản mà chúng ta muốn gửi đi. Các tập tin khi được cho vào phong bì nghĩa là đã được bảo mật. Bất kỳ ai cố tình tháo bỏ lớp keo dán miệng phong thư ra là sẽ bị phát hiện ngay. Nên mình có thể nói rằng phong bì thư đem lại cho chúng ta tính bảo mật nhất định. Ngoài ra, nếu bạn chọn in phong bì thư với số lượng lớn thì nên tìm những địa điểm in ấn uy tín và chất lượng với giá in phù hợp với túi tiền.

Cách Chọn Phong Bì Thư Phù Hợp
Vì Sao Nên Sử Dụng Phong Bì Thư

Việc các bạn sử dụng phong bì thư cho các tập tin, văn bản, linh kiện cũng thế hiện sự tôn trọng, lịch sự và uy tín của mình dành cho người nhận. Và điều này sẽ càng nhân lên khi bạn lựa chọn được kích cỡ phong bì thư phù hợp với mục đích của bạn. Người nhận được thư, bưu kiện sẽ đánh giá rằng bạn là một người rất tỉ mỉ, có sự tôn trọng dành cho họ.

Chọn phong bì làm sao cho chuẩn

Theo những thông tin mình tìm kiếm được, kích thước của bì thư rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp nên có cho mình 2 loại kích thước thư. Điều này sẽ giúp cho các bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín trong công việc của mình. Và cách tốt nhất là mọi người nên chọn in phong bì công ty với kích thước phong bì tiêu chuẩn a5 và loại lớn là a4.

Bất kỳ lá thư, văn bản nào cũng phù hợp để sử dụng với với kích thước phong bì thư a5 cả. Tuy nhiên khi các bạn gửi các văn bản có phần quan trọng như hợp đồng, số liệu, tài liệu nghiên cứu thì việc dùng bì thư a4 sẽ đem lại sự chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Đồng thời chúng ta cũng có thể dùng khổ phong bì a4 để gửi tặng các món quà, phụ kiện đi kèm một cách rất dễ dàng, bản thân cũng có thể chủ động hơn trong việc cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và đối tác.

chon-phong-bi-thu-sao-cho-chuan
Chọn Phong Bì Thư Sao Cho Chuẩn

Với những thông tin này, mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong nhiều trường hợp và nhu cầu cá nhân. Việc lựa chọn loại phong thư có kích thước phù hợp với nhau cầu riêng của bản thân là không dễ nhỉ. Mình xin cảm ơn mọi người đã quan tâm, tham khảo bài viết này.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *