Kích thước poster chuẩn nhất trên thị trường hiện nay

1248 lượt xem
kich-thuoc-poster-chuan

Hiện nay, in poster là một trong những dịch vụ được rất nhiều người sử dụng. Từ cá nhân cho tới các tổ chức doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán đều tìm hiểu về nó. Trong đó, vấn đề mà mọi người thường thắc mắc là: “In poster quảng cáo có kích thước như thế nào là chuẩn nhất?”.

Poster là gì?

Như chúng ta đã biết, hiện nay, poster được sử dụng cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, thực chất poster là gì thì không phải ai cũng nắm được. Vậy còn bạn, bạn đã biết poster là gì chưa?

Poster được hiểu là những tấm giấy được in ấn với nhiều kích thước khác nhau. Những tấm giấy này sẽ mang thông điệp nhằm mục đích marketing cho các doanh nghiệp. In poster số lượng ít có thể được thiết kế để dán lên tường, đứng hoặc phát cho mọi người. Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ có các loại Poster khác nhau. Chúng có thể khác nhau về: kích thước poster, thông tin in ấn trên Poster, màu sắc,…

Poster được hiểu là những tấm giấy được in ấn với nhiều kích thước khác nhau
Poster được hiểu là những tấm giấy được in ấn với nhiều kích thước khác nhau

Với những tấm Poster, người ta có thể áp dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như: 

 • Chúng được sử dụng để quảng cáo: Có thể quảng cáo sự kiện, phim ảnh, gameshow âm nhạc, hay một sản phẩm dịch vụ nào đó. 
 • Poster cũng được để biểu tình, để tuyên truyền một vấn đề gì đó. Chẳng hạn tuyên truyền vấn đề tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường,…
 • Ngoài ra cũng có thể dùng để thông báo một vấn đề gì đó cho công chúng.

Và cũng dựa vào mục đích sử dụng này mà người ra chia poster ra thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể là những loại nào? Tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Những loại poster phổ biến nhất hiện nay

Trên thực tế, để xác định kích thước của poster, chúng ta cũng cần tìm hiểu về các loại poster. Vì tùy thuộc vào từng loại, từng mục đích, bạn có thể lựa chọn được kích thước poster pixel phù hợp nhất.

Ngày nay, poster càng ngày càng đa dạng hơn. Poster có rất nhiều loại khác nhau cho nhiều lĩnh vực kinh doanh, tuyên truyền khác nhau. Vì thế, bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về những loại poster tiêu biểu nhất. Từ đó, bạn cũng có thể xác định được xem mình nên thiết kế poster theo hướng nào. 

? Xem thêm: Phân biệt Poster và các loại hình in poster phổ biến hiện nay

In poster quảng cáo

Poster quảng cáo là một trong những loại poster được dùng phổ biến nhất hiện nay. Poster  quảng cáo được dùng để: quảng cáo, marketing giới thiệu các sản phẩm,  hàng hóa và dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó đến người tiêu dùng. Kích thước chuẩn poster quảng cáo đa số là lớn. Vì người ta thường để ở những địa điểm công cộng,  nơi có nhiều người qua lại.  Việc này giúp cho khả năng nhận diện của người tiêu dùng đối với thương hiệu mình tăng lên.

Thông thường poster sẽ có kích thước quảng cáo khá to
Thông thường poster sẽ có kích thước quảng cáo khá to

Và yêu cầu mà các doanh nghiệp thường đặt ra cho poster quảng cáo tại in ấn Hà Nội là:

 • Phải nổi bật và chất lượng tốt
 • Thiết kế đẹp, độc đáo
 • Có khả năng thu hút khách hàng
 • Có khả năng cạnh tranh cao
 • Đem đến cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất,…

Poster quảng cáo của bạn phải ấn tượng hơn của đối thủ cạnh tranh. Như vậy thì bạn mới có khả năng lôi kéo được khách hàng đến với mình. 

In poster giao tiếp

Khác với poster quảng cáo, poster giao tiếp chủ yếu nhằm mục đích: 

 • Làm nổi bật thương hiệu
 • Truyền tải những thông điệp ý nghĩa về triết lý kinh doanh 
 • Phong cách hoạt động và lý tưởng kinh doanh
 • Đảm bảo và cam kết uy tín của thương hiệu,…

Với những tấm in poster giá rẻ này, các doanh nghiệp có thể gây ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác. Thông thường, trên poster giao tiếp sẽ có: logo của công ty, thông điệp ý nghĩa, hay mục tiêu và  chính sách của công ty qua hình ảnh minh họa đơn giản. Cũng có thể là một câu ngắn gọn, súc tích để người tiêu dùng nắm bắt được nội dung. 

In poster tuyên truyền

Thực tế, Poster tuyên truyền thường được sử dụng cho các hoạt động quảng bá có quy mô lớn. Và phần lớn là về các vấn đề của xã hội hiện đang cần được mọi người quan tâm. Những sự kiện cần có sự góp sức, ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. 

Những poster tuyên truyền sẽ lan tỏa một số thông điệp quan trọng như; bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước, cấm ngược đãi trẻ em, bạo lực gia đình,… Từ đó cũng góp phần nâng cao ý thức sống và trách nhiệm của mọi người. Và hiện nay, loại poster này đã có mặt ở khắp mọi nơi, từ nông thôn cho tới thành phố.

Khi tuyên truyền, Poster kích thước bao nhiêu là hợp lý? 
Khi tuyên truyền, Poster kích thước bao nhiêu là hợp lý?

In poster chủ thể

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy, các loại poster đó đều hướng tới cộng đồng. Còn poster chủ thể thì ngược lại. Nó hầu hết hướng đến một đối tượng nhất định nào đó. Trong đó, “Fan hâm mộ” (fan của những người nổi tiếng) là đối tượng chủ yếu.  

Thực chất, poster chủ thể là một loại poster thiết kế dành riêng cho một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng cụ thể. Họ có thể là một diễn viên, một ban nhạc, một bộ phim, hay ca sĩ, người mẫu nào đó,… 

Do đó, tấm poster in giá rẻ này sẽ được thiết kế như một tấm ảnh của chủ thể cần được nhiều người biết đến. Ảnh của chủ thể đó sẽ  ở vị trí trung tâm và được thiết kế  kết hợp hài hòa với màu sắc, phông chữ. Chính vì thế, poster chủ thể thường được người hâm mộ chú ý đến. Thậm chí là mua về để thêm vào sưu tầm món đồ của thần tượng mình.

In poster nội bộ

Có thể nói, poster nội bộ có phần tương tự với poster giao tiếp. Tuy nhiên, poster nội bộ sẽ giới thiệu doanh nghiệp dựa trên hình ảnh của một doanh nhân nào đó. Cụ thể, poster này sẽ truyền tải thông điệp hay, ý nghĩa cùng với cảm hứng, tinh thần hay châm ngôn hoạt động của công ty. Hay có thể là slogan của công ty đó dựa trên chân dung của một doanh nhân nào đó.

Poster có kích thước bao nhiêu là chuẩn nhất?

Khi tìm hiểu về poster, kích thước poster là vấn đề mà mọi người luôn đề cập đến. Chẳng hạn như: kích thước poster đứng, kích thước poster quảng cáo phim, kích thước poster dọc,… Nếu cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số kích thước thường được sử dụng:

Kích thước Poster nhỏ nhất: 21cm x 27.9cm

Poster nhỏ nhất thường có của giấy A4. Loại poster này đa số dùng để 

 • Phát tay cho người tiêu dùng, 
 • Quảng cáo trên đường phố, 
 • Đặt tại khu bàn thông tin

Và mục đích hướng tới là tiếp thị sản phẩm, hàng hóa dịch vụ tới người tiêu dùng ở nhiều khu vực khác nhau. Hay người ta còn có thể gọi những poster kích thước nhỏ này là tờ rơi. Trường hợp phát nhiều, bạn cũng có thể dùng kích thước A5 để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Poster nhỏ nhất thường có của giấy A4
Poster nhỏ nhất thường có của giấy A4

Poster với kích thước nhỏ: 27.9cm x 43cm

Kích thước poster A3 có thể coi là loại nhỏ. Chúng được dùng để làm bảng tin cho nhiều công ty. Cũng có thể làm quảng cáo cho phim hay một buổi hòa nhạc, một sự kiện, giải trí nào đó,…

Poster trung bình: 45.7 cm x 61cm

Tại các trường đại học, bệnh viện, đường đi bộ, poster người nổi tiếng, hay văn phòng,… rất dễ dàng bắt gặp những loại poster này. Chúng thường để đứng hoặc dán lên tường để thu hút mọi người lui tới.

Kích thước poster dán tường tại các bệnh viện
Kích thước poster dán tường tại các bệnh viện

Kích thước lớn của Poster: 61cm x 91cm

Trong những sự kiện lớn như triển lãm tranh, đồ cổ, trung tâm mua sắm hay bên ngoài câu lạc bộ, trường học,… thường sử dụng poster có kích thước 61cm x 91xm. Có thể thấy đây là kích thước phù hợp cho poster ngoài trời.

Poster phim thường có kích thước lớn nhất
Poster phim thường có kích thước lớn nhất

Poster phim có kích thước bao nhiêu?

Phần lớn, poster phim thường được in ấn với kích thước rất lớn. Trong đó, kích thước được sử dụng nhiều nhất là 68,6cm x 101,6cm. Tuy nhiên, tại các trạm xe bus công cộng, bạn có thể thấy chúng lên đến khoảng 101,6cm x 152,4cm.

Qua đó chúng ta có thể thấy, để xác định được kích thước poster trước khi in, bạn còn cần tùy vào vị trí đặt chúng. Vậy với bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được kích thước thích hợp cho mình rồi chứ? Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *