[Gợi ý] Kích thước tem bảo hành tiêu chuẩn là bao nhiêu?

172 lượt xem

Việc lựa chọn kích thước tem bảo hành như thế nào có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho việc in ấn dễ dàng hơn, kích thước phù hợp còn đem lại hiệu quả khi sử dụng. Từ đó mà doanh nghiệp có thể để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng. Hãy cùng In Hà Nội tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về tem bảo hành

Bảng mẫu tem bảo hành mới nhất năm 2021
Mẫu tem bảo hành hình elip, hình tròn

Tem bảo hành được dán lên sản phẩm như một lời cam kết về chất lượng, sự đảm bảo của doanh nghiệp khi phân phối tới tay người tiêu dùng. Tem bảo hành còn là một trong những căn cứ để khách hàng có thể phân biệt hàng thật với hàng giả, hàng nhái. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem bảo hành với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và chất liệu. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ phù hợp với những loại tem bảo hành khác nhau. 

Vai trò của việc lựa chọn kích thước tem bảo hành

Việc lựa chọn kích thước tem bảo hành như thế nào có vai trò rất quan trọng trong việc truyền đạt thông tin của sản phẩm tới khách hàng. Sau đây là một số vai trò của việc lựa chọn đúng kích thước của tem bảo hành: 

  • Truyền đạt thông tin của sản phẩm tới khách hàng: Trên tem bảo hành sẽ có các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất hoặc các thông số quan trọng. Nếu như tem bảo hành có kích thước nhỏ quá sẽ khiến khách hàng khó nắm bắt được những thông tin quan trọng.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Nếu kích thước tem bảo hành quá lớn sẽ gây mất thẩm mỹ và lãng phí.
  • Tạo ấn tượng về doanh nghiệp: Khi thiết kế ra những chiếc tem bảo hành bắt mắt, chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng có những ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn. 

Kích thước tem bảo hành tiêu chuẩn 

Kích thước tem bảo hành hình tròn

Tem bảo hành hình tròn thường được sử dụng trên các sản phẩm công nghệ như điện thoại, phụ kiện, laptop,…Khi muốn in tem bảo hành hình tròn, bạn cần chú ý tới đường kính của chúng. Một số kích thước tem bảo hành hình tròn phổ biến đó là: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm

Kích thước tem bảo hành hình chữ nhật

Tem bảo hành hình chữ nhật thường được dán lên các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng hay mỹ phẩm, bánh kẹo,…

Kích thước tem bảo hành hình chữ nhật phổ biến đó là:1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.

Kích thước tem bảo hành hình elip

Tem bảo hành hình elip cũng được sử dụng khá phổ biến. Kích thước in tem bảo hành hình elip thông dụng hiện nay đó là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cho tem bảo hành

Khi lựa chọn kích thước tem bảo hành bạn cần xem xét đến các yếu tố sau đây để khi in ra sẽ đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và hiệu quả khi sử dụng:

  • Lựa chọn kiểu dáng tem bảo hành: tem bảo hành có 3 loại phổ biến là hình tròn, hình chữ nhật và hình elip. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn muốn in tem kiểu nào từ đó sẽ lựa chọn kích thước phù hợp. 
  • Xem xét đến vị trí dán tem bảo hành: Một yếu tố nữa cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước cho tem bảo hành đó là bạn hãy chú ý tới vị trí dán tem ở sản phẩm. Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ  thì không thể dán những loại tem lớn được và ngược lại. 
  • Lựa chọn kích thước sao cho dễ đọc: Tem bảo hành sẽ chứa các thông tin hữu ích về sản phẩm mà khách hàng cần lưu ý. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn kích thước sao cho khách hàng có thể nhìn rõ các thông tin quan trọng và 
  • Đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết: Một yếu tố quan trọng khi lựa chọn kích thước cho tem bảo hành sản phẩm đó là bạn cần đưa những thông tin nào để in lên. 

Gợi ý kích thước tem bảo hành phù hợp trong một số lĩnh vực

Tem bảo hành giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu

In Hà Nội đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn. Vì vậy chúng tôi hiểu được những yêu cầu của khách hàng và có thể tư vấn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau đây là một số kích thước tem bảo hành ở một số lĩnh vực các bạn có thể tham khảo:

Các sản phẩm linh kiện điện tử hay mỹ phẩm thường sử dụng tem bảo hành hình trong và elip với các kích thước sau:

  • Tem hình tròn với kích thước đường kính: 0,8cm, 1cm, 1,2cm.
  • Tem bảo hành hình elip (oval) với kích thước: 0,8cm x 1,3cm, 1cm x 1,5cm.

Đối với các sản phẩm bánh kẹo, máy móc, đồ điện tử điện lạnh, thực phẩm  thường sử dụng tem bảo hành hình chữ nhật với kích thước: 1cm x 2cm; 1,2cm x 1,8cm.

Đối với sản phẩm là đồ gia dụng như bát đĩa, khay, chậu… sẽ sử dụng kích thước tem tròn: 1,2cm; 1,5cm; 2cm.

Trên đây, In Hà Nội vừa chia sẻ với các bạn về kích thước tem bảo hành tiêu chuẩn và vai trò của chúng đối với hiệu quả sử dụng của doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để thiết kế và in tem bảo hành cho doanh nghiệp của mình. Nếu có nhu cầu in tem bảo hành, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Xem thêm: [Mách bạn] cách bóc tem bảo hành không rách cực hiệu quả

Liên hệ công ty In Hà Nội

Hotline (Zalo): 0812.445555 / 093.967.4777/ 0912.912.658/ 098.343.5505

Website : https://inhanoi.net

Email: khachhang@inhanoi.net

Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *