itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

[Gợi ý] Kích thước tem bảo hành tiêu chuẩn là bao nhiêu?

568 lượt xem

Việc lựa chọn kích thước tem bảo hành như thế nào có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho việc in ấn dễ dàng hơn, kích thước phù hợp còn đem lại hiệu quả khi sử dụng. Từ đó mà doanh nghiệp có thể để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng. Hãy cùng In Hà Nội tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về tem bảo hành

Tem bảo hành được dán lên sản phẩm như một sự cam kết về chất lượng, sự đảm bảo của doanh nghiệp khi phân phối tới tay người tiêu dùng. Tem bảo hành còn là một trong những căn cứ để khách hàng có thể phân biệt hàng thật với hàng giả, hàng nhái. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem bảo hành với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và chất liệu. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ phù hợp với những loại tem bảo hành khác nhau. 

Gợi ý kích thước tem bảo hành phù hợp trong một số lĩnh vực

Tem bảo hành giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu

In Hà Nội đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn. Vì vậy chúng tôi hiểu được những yêu cầu của khách hàng và có thể tư vấn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau đây là một số kích thước tem bảo hành ở một số lĩnh vực các bạn có thể tham khảo:

Các sản phẩm linh kiện điện tử hay mỹ phẩm thường sử dụng tem bảo hành hình trong và elip với các kích thước sau:

  • Tem hình tròn với kích thước đường kính: 0,8cm, 1cm, 1,2cm.
  • Tem bảo hành hình elip (oval) với kích thước: 0,8cm x 1,3cm, 1cm x 1,5cm.

Đối với các sản phẩm bánh kẹo, máy móc, đồ điện tử điện lạnh, thực phẩm thường sử dụng tem bảo hành hình chữ nhật với kích thước: 1cm x 2cm; 1,2cm x 1,8cm.

Đối với sản phẩm là đồ gia dụng như bát đĩa, khay, chậu… sẽ sử dụng kích thước tem tròn: 1,2cm; 1,5cm; 2cm.

Vai trò của việc lựa chọn kích thước tem bảo hành

Việc lựa chọn kích thước tem bảo hành phù hợp có vai trò rất quan trọng trong việc đem lại hiệu quả khi sử dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những vai trò của chúng nhé:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: kích thước tem hài hòa với sản phẩm sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Đảm bảo tính dễ đọc: Kích thước tem chống hàng giả phải đủ lớn để chứa tất cả các thông tin quan trọng, chẳng hạn như thời hạn bảo hành, thông tin liên hệ, hướng dẫn sử dụng, và các chi tiết khác mà người tiêu dùng cần biết. Khi kích thước phù hợp, thông tin trên tem có thể được hiển thị một cách rõ ràng và dễ đọc, giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm và quyền lợi của họ.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Khi tem bảo hành được thiết kế và chọn kích thước một cách chuyên nghiệp và phù hợp, nó thể hiện sự quan tâm của nhà sản xuất đối với sản phẩm và khách hàng. Tem bảo hành được làm một cách tỉ mỉ và chất lượng có thể tạo dựng ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tận tâm của công ty sản xuất.
  • Tạo ấn tượng về thương hiệu: Tem bảo hành cũng có thể được sử dụng để thể hiện thương hiệu của công ty. Khi thiết kế tem phù hợp với màu sắc, logo, và phong cách tổng thể của thương hiệu, nó có thể tạo ấn tượng tích cực đối với người tiêu dùng. Điều này giúp xây dựng lòng tin và trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Các kích thước tiêu chuẩn của tem niêm phong hiện nay

Kích thước tem hình tròn

Tem niêm phong hình tròn thường được sử dụng trên các sản phẩm công nghệ như điện thoại, phụ kiện, laptop,…Khi muốn in tem bảo hành hình tròn, bạn cần chú ý tới đường kính của chúng. Một số kích thước tem hình tròn phổ biến đó là: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm

Kích thước tem hình chữ nhật

Tem bảo hành hình chữ nhật thường được dán lên các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng hay mỹ phẩm, bánh kẹo,…

Kích thước tem hình chữ nhật phổ biến đó là:1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.

Kích thước tem hình elip

Tem bảo hành hình elip cũng được sử dụng khá phổ biến. Kích thước in tem bảo hành hình elip thông dụng hiện nay đó là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cho tem bảo hành

Khi lựa chọn kích thước tem bảo hành bạn cần xem xét đến các yếu tố sau đây để khi in ra sẽ đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và hiệu quả khi sử dụng:

  • Lựa chọn kiểu dáng tem bảo hành: tem bảo hành có 3 loại phổ biến là hình tròn, hình chữ nhật và hình elip. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn muốn in tem kiểu nào từ đó sẽ lựa chọn kích thước phù hợp. 
  • Xem xét đến vị trí dán tem bảo hành: Một yếu tố nữa cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước cho tem bảo hành đó là bạn hãy chú ý tới vị trí dán tem ở sản phẩm. Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ  thì không thể dán những loại tem lớn được và ngược lại. 
  • Lựa chọn kích thước sao cho dễ đọc: Tem bảo hành sẽ chứa các thông tin hữu ích về sản phẩm mà khách hàng cần lưu ý. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn kích thước sao cho khách hàng có thể nhìn rõ các thông tin quan trọng và 
  • Đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết: Một yếu tố quan trọng khi lựa chọn kích thước cho tem bảo hành sản phẩm đó là bạn cần đưa những thông tin nào để in lên. 

Trên đây, In Hà Nội vừa chia sẻ với các bạn về kích thước tem bảo hành tiêu chuẩn và vai trò của chúng đối với hiệu quả sử dụng của doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để thiết kế và in tem bảo hành cho doanh nghiệp của mình. Nếu có nhu cầu in tem bảo hành, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Xem thêm:

Liên hệ công ty In Hà Nội

Hotline (Zalo): 0812.445555 / 093.967.4777/ 0912.912.658/ 098.343.5505

Website : https://inhanoi.net

Email: khachhang@inhanoi.net

Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh