Tổng hợp kích thước thẻ nhựa đầy đủ và chi tiết nhất

830 lượt xem
Thẻ nhựa là một vật dụng không thể thiếu trong xã hội hiện đại

Kích thước thẻ nhựa là gì? Tầm quan trọng của những chiếc thẻ này như thế nào?… Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết những khúc mắc mà chính bản thân các bạn chưa tìm được câu trả lời.

Tầm quan trọng của thẻ nhựa

Với một nền kinh tế phát triển như hiện nay thì xu hướng thương mại hóa ngày càng được coi trọng. Để có thể giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh, gọn, thông minh đã có rất nhiều sản phẩm được ra đời và những chiếc in thẻ nhựa xuất hiện trên thị trường cũng là sự tất yếu.

Thẻ nhựa là một vật dụng không thể thiếu trong xã hội hiện đại
Thẻ nhựa là một vật dụng không thể thiếu trong xã hội hiện đại

Thực tế, với kích thước thẻ nhựa vô cùng nhỏ bé, được làm bằng những loại vật liệu đơn giản nhưng vai trò và tầm quan trọng của chúng đã được kiểm chứng và được xã hội công nhận. Cụ thể:

Thẻ nhựa giúp cho các công ty, doanh nghiệp quản lý tốt nhân viên của mình.

Đây là một trong những ý nghĩa rất quan trọng giúp cho rất nhiều doanh nghiệp quản lý tốt ngày giờ công của nhân viên. Lãnh đạo công ty có thể kiểm tra trực tiếp qua hệ thống cổng thông tin điện tử của công ty mà không cần mất thời gian đến tận nơi người đó làm việc.

Quẹt thẻ, một hình thức quản lý nhân viên hiện đại
Quẹt thẻ, một hình thức quản lý nhân viên hiện đại

Ngoài chức năng trên, thì những chiếc thẻ nhựa còn giúp các trường học quản lý, nhận dạng sinh viên, hay giúp các tổ chức xã hội quản lý hội viên tốt hơn… Tất cả sự ưu việt mà những chiếc thẻ nhựa đã và đang làm rất tốt chức năng của mình. Đây là điều mà không ai có thể phủ nhận.

? Xem thêm: Quy trình in thẻ nhựa và một số lưu ý khi in thẻ nhựa 

Thẻ nhựa còn biết đến là một vật dụng dùng để quảng bá sản phẩm.

Kích thước thẻ nhựa chỉ thiết kế đơn giản như bất cứ một chiếc thẻ thông dụng khác. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là kỹ thuật in ấn. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp…đã biến vật dụng này thành những hình ảnh quảng bá có lợi có công ty và doanh nghiệp. Đây chính là vật dụng mang ý nghĩa cầu nối có khả năng truyền tải nhiều thông điệp đúng không các bạn?

Thẻ nhựa còn được biết đến là loại giấy thông hành khá hiệu quả.

Cụ thể hiện nay đã có rất nhiều loại giấy tờ được làm bằng thẻ nhựa. Ví dụ như: Thẻ căn cước, bằng lái oto, xe máy… Chức năng của các loại thẻ này đã giúp cho các cơ quan nhà nước và kể cả những người sử dụng đơn giản hóa được rất nhiều thủ tục hành chính. Và đặc biệt mức giá in ấn giá rẻ phù hợp với mọi người.

Thẻ nhựa còn có chức năng thanh toán tất cả các loại hóa đơn.

Chức năng rõ nhất mà người sử dụng biết đến đó là lĩnh vực ngân hàng. Chỉ cần một chiếc thẻ nhựa đã giúp người sử dụng giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống liên quan đến tài chính.

Kích thước thẻ nhựa

Kích thước thẻ nhựa là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp bạn tính toán được làm thẻ nhựa giá rẻ bao nhiêu và phù hợp cho từng hoàn cảnh.

Kích thước thẻ nhựa tiêu chuẩn như thế nào?

Nếu nói đến kích thước tiêu chuẩn của những chiếc thẻ nhựa thì có lẽ là không có. Bởi đa phần khách hàng sẽ có những nhu cầu riêng tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên loại kích thước mà được nhiều người sử dụng là loại 8,6cm x 5,4cm. Đa phần kích thước này được các công ty và doanh nghiệp đặt để làm thẻ nhân viên.

Kích thước thẻ nhựa tiêu chuẩn
Kích thước thẻ nhựa tiêu chuẩn

Nói như vậy không có nghĩa các loại thẻ này đều giống nhau các bạn nhé. Bởi mỗi loại thẻ khi thiết kế, in ấn chuyên nghiệp sẽ có những mẫu thiết kế riêng. Ngoài việc in tên nhân viên họ còn có rất nhiều ý tưởng khác cho công ty và doanh nghiệp. Cụ thể như quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm…

Các yếu tố kỹ thuật khi in thẻ nhựa

Yếu tố đầu tiên cần phải nói đến chính là tiêu chuẩn trong khâu thiết kế. Cụ thể là: Chất lượng ảnh tốt, kích thước chuẩn, hệ màu, độ phân giải… Nếu đảm bảo được các yếu tố trên thì chất lượng thẻ nhựa mới đảm bảo đúng với thiết kế mà khách hàng yêu cầu.

Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng đó là kỹ thuật xuất file in. Có rất nhiều file in thẻ nhựa như: “.cdr”, “EPS”, “JPG”, “JPEG”, “TIFF”, “.ai”… Tuy nhiên, trước khi xuất file các bạn nên convert toàn bộ phông chữ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu font chữ. Ngoài ra khi in nên chọn file gốc hoặc chuyển sang dạng “.TIF”. Đây là định dạng chuẩn trong kỹ thuật in ấn.

Như vậy có thể thấy rằng để tạo ra được một kích thước thẻ nhựa theo chuẩn quả là không dễ dàng. Tuy nhiên, với những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết hy vọng các bạn sẽ có nhiều ý tưởng và kinh nghiệm trong vấn đề này.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *