itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Kích Thước Và Cách Viết Phong Bì Bưu Điện Chuẩn Xác Nhất

8186 lượt xem

Nếu muốn thư được trao đến tay của đối tác một cách nhanh chóng và kịp thời, thì bạn phải biết được những lưu ý để đạt được mục tiêu của việc viết thư. Một phong bì thư được trình bày hợp lý, ấn tượng sẽ gây thiện cảm đến đối tác, giúp họ cảm thấy mình được tôn trọng. Vậy khi viết thư, chúng ta cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Kích thước của phong bì bưu điện

Theo quy định về kích thước của tổng công ty Bưu điện Việt Nam, kích thước in phong bì công ty bưu điện phải tuân theo những tiêu chuẩn sau đây:

  • Kích thước tối đa: 165mm x 245mm, với sai số là 2mm
  • Kích thước tối thiểu: 90mm x 140mm, với sai số là 2mm
  • Tỷ lệ tối thiểu giữa chiều dài và chiều rộng là: dài = rộng x (~1,4)

Để việc trao thư đến tay đối tác được thực hiện đảm bảo, đúng quy trình, bạn nên chú ý tuân thủ về tiêu chuẩn kích thước của phong bì bưu điện nhé!

phong-bi-buu-dien-dep
Phong Bì Bưu Điện Đẹp

Chọn phong bì thư có màu sắc đơn giản

Một điều hết sức đơn giản mà bạn cần lưu ý đó chính là chọn màu sắc của phong bì bưu điện. Hãy chọn màu sắc sao cho phù hợp với giao dịch thương mại, hoặc những gam màu trịnh trọng cho những loại văn bản quan trọng, đừng mắc sai lầm khi chọn màu sắc sặc sỡ theo sở thích của bản thân nhé!

Chúng ta cũng biết mỗi phong bì thư đều có kích thước, màu sắc khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi phong bì có khích thước khác nhau thì sẽ có bảng báo giá in phong bì khác nhau do mỗi công ty đưa ra.

>>Tham khảo: Tìm hiểu về các công nghệ in phong bì cho ra sản phẩm tốt nhất

Chỉ dùng bút có màu đen hoặc màu xanh để viết lên phong bì

Bao thư bưu điện gửi đến đối tác phải thật trang trọng, thể hiện sự tôn trọng và lòng thành của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có viết thông tin của đối tác trực tiếp lên bao bì, hãy chỉ sử dụng bút có màu đen hoặc xanh thôi nhé. Những màu sắc khác như đỏ, vàng, xám,… sẽ gây mất tập trung, khiến doanh nghiệp bị mất điểm, sự chuyên nghiệp vốn có trong mắt của khách hàng.

cach-ghi-phong-bi-tao-an-tuong
Cách Ghi Phong Bì Tạo Ấn Tượng

Vì vậy hãy nhớ rằng, một tiểu tiết nhỏ cũng có thể tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và có vai trò vô cùng quan trọng đấy!

Xem thêm nội dung khác:

Hãy in ra nhãn dán thay vì viết địa chỉ bằng tay

Nhãn in với font chữ dễ đọc sẽ gây nên sự ấn tượng, tạo nên vẻ chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong ánh nhìn đầu tiên với đối tác. Thật ra, điều này nghe thì có vẻ không quá quan trọng lắm, tuy nhiên nếu chữ viết tay của bạn không đẹp, cẩu thả, thì đây chính là giải pháp thay thế thông minh đấy!

Những font chữ thường được sử dụng phổ biến trong quá trình quảng cáo in ấn nhãn dán nhất chính là Time New Roman, Geneva, Verdana. Tránh việc dùng những kiểu chữ phức tạp, rối mắt, mang lại cảm giác khó chịu cho người nhận thư.

co-the-in-dia-chi-len-phong-vi-thay-vi-viet
Có Thể In Địa Chỉ Thay Vì Viết

Viết đầy đủ địa chỉ của người nhận

Cách ghi phong bì gửi bưu điện mà bạn nên lưu ý nhất chính là hãy viết thật chính xác, đầy đủ địa chỉ của người nhận. Đừng ghi những chữ viết tắt, vì sẽ khiến người giao thư hiểu nhầm, khó tìm kiếm địa chỉ, khiến cho thời gian nhận được thư cũng lâu hơn. Để chắc chắn, bạn hãy ghi thật rõ ràng, đầy đủ tên người nhận, địa chỉ của họ một cách chi tiết nhất.

Thêm chi tiết địa chỉ trả thư

Nếu có những sai sót trong quá trình gửi thư, việc thêm chi tiết địa chỉ trả thư trên bì thư bưu điện là rất quan trọng. Bạn hãy viết địa chỉ trả thư một cách rõ ràng, chính xác, không được ghi tắt, ngắn gọn. Tốt nhất, bạn có thể dùng nhãn dán đã được in sẵn địa chỉ để quá trình hoàn thư diễn ra nhanh hơn.

Hãy cân nhắc xem địa chỉ trả thư là ở nhà bạn, hay địa chỉ công ty, địa chỉ làm việc hoặc một địa chỉ khác. Ví dụ như nếu bạn muốn trả thư tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy ghi địa chỉ lên bên trái của phong bì bưu điện. Ở nước ngoài, mọi người thường có thói quen ghi địa chỉ trả thư ở mặt bên kia của bao bì, nơi mà phong bì được dán lại. Còn ở Việt Nam, hầu hết những mẫu phong bì đều có chỗ điền địa chỉ trả thư ở mặt trước. Nếu như bạn có nhu cầu in phong bì với số lương lớn bạn có thể liên hệ ngay vói công ty in giá rẻ tại Hà Nội để được nhân viên tư vấn. Đặc biệt hơn nếu in với số lượng thì sẽ có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là những lưu ý khi bạn viết phong bì bưu điện mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng thông qua bài viết này, phong bì thư của bạn sẽ trở nên trang trọng, gây được ấn tượng mạnh mẽ đến với khách hàng, đối tác nhé! Cuối cùng, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh