itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Làm Catalogue bằng word Đơn Giản, Đẹp Nhất

2395 lượt xem

Một trong những cách để làm catalogue đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng MicroSoft Word. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết làm catalogue bằng Word như thế nào. Thế nên trong bài viết này, mình sẽ cố gắng hướng dẫn cho các bạn thực hiện thiết kế một cuốn catalogue cực kỳ đơn giản và hiệu quả với phần mềm này. Mọi người hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Tại Sao Nên Làm Catalogue Bằng Word

Trước khi mọi người cùng nhau tìm hiểu về làm catalogue bằng Word như thế nào, thì các bạn cần hiểu rõ vì sao nên chọn dùng phần mềm này trước đã.

MicroSoft Word hoàn toàn miễn phí

Bất kỳ chiếc máy tính nào cũng có thực hiện cách làm catalogue đẹp bằng Word mà không phải tốn một đồng chi phí nào cả. Hiện tại đa số tất cả các chiếc máy tính đều được cài đặt sẵn MicroSoft Word bản dùng thử hoàn toàn miễn phí. Mọi người không phải tốn một đồng xu nào để có thể sử dụng được MicroSoft Word cả, đây chính là điểm nổi bật khiến chúng ta nên chọn dùng phần mềm này.

Cách làm catalogue bằng word
Cách làm catalogue bằng word

MicroSoft Word vô cùng gần gũi, dễ dùng

Bất kỳ ai trong số chúng ta cũng đều được tiếp cận với phần mềm soạn thảo văn bản là MicroSoft Word ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường. Nên phải nói việc lựa chọn sử dụng phần mềm này là một nước đi vô cùng hợp lý. Trong chúng ta, ai cũng đã quen với hầu hết thao tác trên phần mềm Word này rồi, nên khi bắt tay vào thực hiện thì mọi người sẽ cảm thấy rất dễ dàng thuận tiện.

MicroSoft Word có sẵn “khung sườn” để làm catalogue

Có thể điều này sẽ ít ai biết rằng trên phần mềm MicroSoft Word có tích hợp cả “khung sườn” làm sẵn giúp mọi người có thể dễ dàng thực hiện thiết kế catalogue. Việc mà mọi người cần làm, đó chính là tải layout catalogue về và chèn những thông tin, hình ảnh cần thiết mà các bạn muốn trình bày mà thôi. Các thao tác để hoàn thành phần nội dung này chắc chắn ai cũng biết làm.

Xem thêm dịch vụ in ấn của chúng tôi: in catalogue

Hướng Dẫn Làm Catalogue bằng word

Nếu như các bạn làm catalogue bằng ứng dụng word trên máy tính thì sẽ tích kiệm được chi phí giá in catalogue. Mình sẽ không để mọi người phải đợi lâu nữa, ngay sau đây chính là hướng dẫn làm catalogue bằng Word:

Tạo lập văn bản catalogue mới trên Word

Để chúng ta có thể thực hiện thiết kế catalog bằng Word, mọi người cần phải tạo mới một trang “khung sườn” hay dàn bài cần thiết về trước. Chúng ta sẽ thực hiện bước này như sau:

  • Để chúng ta tạo catalogue bằng Word. Đầu tiên các bạn hãy mở chọn phần mềm MicroSoft Word lên. Mọi người click vào mục “File” trên thanh công cụ, rồi chọn “New”.
  • Lúc này chúng ta để ý thấy sẽ có một thành tìm kiếm “Search Online Templates”, và mọi người chỉ cần nhập vào từ khóa cần tìm là Catalogue. Sau đó mọi người sẽ thấy có rất nhiều kết quả tìm kiếm hiện ra, và các bạn chỉ cần chọn layout catalogue mà bản thân ưng ý nhất là được.

>>Tìm hiểu về các loại giấy in catalogue thường được dùng

Nhập thông tin, chèn hình ảnh vào layout catalogue trên Word

Sau khi máy tính của chúng ta đã tải được layout catalogue về rồi, mọi người hãy chọn tạo một văn bản cần thiết với dàn bài này. Kế đến chúng ta sẽ thấy những trang Word được mở ra, có sẵn một vài thông tin và hình ảnh mẫu được chèn vào sẵn. Việc của các bạn lúc này là thay thế phần thông tin đó bằng nội dung và hình ảnh mà mọi người muốn có trong cuốn catalogue của mình là xong.

Qua các bước trên thì bạn đã có thể tạo cho mình catolog bằng word một cách nhanh chóng và tiện ích. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian đẻ làm có thế cơ sở dịch vụ in ấn uy tín để  in catalogue để được đội ngũ nhân viên tư vấn.

>>Tham khảo thêm các mẫu catalogue đẹp:

Một số lưu ý khi làm catalogue

Để cuốn catalogue của mọi người được chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của khách hàng, không những vậy còn có thể giảm được khoản chi phí giá in cho mình. Các bạn nên thực hiện một vài điều sau:

  • Thứ nhất đó là chúng ta nên đặt ra một câu slogan, thông điệp trên trang bìa của cuốn catalogue. Chỉ với cái nhìn đầu tiên, chắc chắn khách hàng sẽ bị thu hút, ấn tượng bởi thông điệp mà mọi người mang lại.
Một số lưu ý khi làm catalogue
Một số lưu ý khi làm catalogue
  • Ở mỗi trang của catalogue, các bạn nên chèn thêm vào logo của công ty. Và phần màu nền của văn bản catalogue nên có tông màu giống với logo công ty để tạo nên sự đồng bộ, chuyên nghiệp.

Bên trên chính là một số chia sẻ của mình về việc làm catalogue bằng Word. Mình hy vọng rằng với những thông tin trên đã phần nào giúp được cho mọi người trong công việc của mình. Xin cảm ơn tất cả các bạn vì đã tham khảo bài viết này.

>>Tìm hiểu các cách làm catalogue khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh