Khám phá các loại hình in dữ liệu biến đổi hiện nay

1170 lượt xem
Tem QR code

Khái niệm về công nghệ in dữ liệu biến đổi hẳn vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng những ứng dụng của công nghệ in dữ liệu biến đổi vào việc in mã QR code lại quá quen thuộc trong thời đại 4.0 hiện nay. Vậy in dữ liệu biến đổi là gì, loại hình in ấn và những ứng dụng của nó vào cuộc sống như thế nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua nội dung bài viết dưới đây.

In dữ liệu biến đổi là gì?

In dữ liệu biến đổi hay còn được biết đến dưới cái tên là in số nhảy. Đây là một kỹ thuật mới của ngành công nghiệp in ấn. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, các loại hình in dữ liệu biến đổi là hình thức sử dụng công nghệ biến các thông tin chuyển sang dạng mã vạch. Tất cả những thông tin này sẽ hiển thị ra khi mã vạch được quét dưới thiết bị thông minh. Công nghệ in tem QR code được coi là kỹ thuật nổi bật của công nghệ in kỹ thuật số.

Mã QR code là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của loại hình in dữ liệu biến đổi. Nó được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thông qua các sản phẩm tiêu dùng, các loại hóa đơn, thẻ bảo hiểm…

In dữ liệu biến đổi còn được gọi là in số nhảy
In dữ liệu biến đổi còn được gọi là in số nhảy

Ứng dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi

Một số ứng dụng của công nghệ in dữ liệu biến đổi thường gặp như:

 • In số nhảy lên các loại giấy biên nhận hay các loại biểu mẫu
 • In dữ liệu biến đổi lên vé xe, in hóa đơn số nhảy
 • In số serial, thẻ cào điện thoại…
 • In tem nhãn sản phẩm, tem bảo hành
 • In mã QR code vào các sản phẩm điện tử
? Xem thêm: In dữ liệu biến đổi là gì? Bạn biết gì về tem bảo hành QR code?

Phương pháp in dữ liệu biến đổi

Những mẫu team QR code thì hẳn là đã rất quen thuộc, bạn có thể bắt gặp trên bất cứ mẫu sản phẩm, thẻ cào hay hóa đơn nào. Nhưng có bao giờ bạn tò mò về phương pháp in tem QR code hay làm thế nào để có được một mẫu tem như vậy.

Một mẫu tem QR code
Một mẫu tem QR code

Để tạo ra mẫu tem QR code đúng chuẩn, việc in dữ liệu biến đổi được tóm gọn qua 2 bước chính:

Bước 1: In dữ liệu tạo mã QR

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi sử dụng dịch vụ in ấn dữ liệu biến đổi. Các thông tin cần phải chuẩn bị gồm có:

 • Thông tin đầy đủ về doanh nghiệp gồm có tên, logo doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, website…
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm như nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, giá cả, ngày sản xuất, hạn sử dụng…
 • Khi các thông tin doanh nghiệp cung cấp được xác mình, mã QR lúc đó được coi là đã được xác lập thành công.

Một số doanh nghiệp ngày nay với nhu cầu in ấn nhiều, họ có thể dễ dàng chọn mua những thiết bị cài đặt sẵn công nghệ in dữ liệu biến đổi. Và tự in theo nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở in ấn chuyên nghiệp với nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Việc in ấn sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian của bạn hơn.

Bước 2: In team QR code

Các thông tin sau khi được xác lập sẽ được đưa qua máy in dữ liệu biến đổi để chuyển hóa dưới dạng mã code. Cùng với máy in chuyên dụng, phần mềm in dữ liệu sẽ hỗ trợ thêm cho công việc của bạn. Đồng thời giúp các doanh nghiệp có thể quản lý được các thông tin một cách chính xác nhất.

Loại hình in dữ liệu biến đổi

So với các loại hình in ấn khác, báo giá in dữ liệu biến đổi đắt hơn các sản phẩm khác bởi nó dựa trên công nghệ in kỹ thuật số. Ưu điểm nổi bật của công nghệ in dữ liệu biến đổi bằng hình thức kỹ thuật số là việc in ấn diễn ra nhanh chóng.

Loại hình in dữ liệu biến đổi mang đến nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội
Loại hình in dữ liệu biến đổi mang đến nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội

Tất cả các thông tin sau khi được xác lập, phần mềm in dữ liệu biến đổi sẽ tự lập trình ra mã code. Và tiến hành in ấn trên máy in kỹ thuật số. Thời gian in ấn vì thế mà cũng được rút ngắn rất nhiều. Hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu in nhanh, lấy ngay và có thể sử dụng được ngay của khách hàng.

Tem QR code chủ yếu được in dưới dạng nền trắng, mã code màu đen. Không đòi hỏi quá cao về chi tiết hoa văn, vì vậy mà việc in ấn cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Loại hình in dữ liệu biến đổi lấy ngay được ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Tem in ra rõ nét, sử dụng lâu dài mà không bị mờ. Các thông tin đi theo mã được lập trình chính xác, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng mã QR code

Ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ in dữ liệu biến đổi chính là việc tạo ra mã QR code. So với mã vạch barcode trước đó, báo giá in ấn mã QR code mang đến những ưu điểm vượt trội hơn:

 • Không giới hạn trong việc truy xuất thông tin
 • Quản lý thông tin sản phẩm chi tiết, dễ dàng và đơn giản hơn
 • Giúp tương tác với khách hàng hiệu quả
 • Loại hình in dữ liệu biến đổi QR code còn giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc kiểm tra sản phẩm hay kiểm tra bất cứ thông tin nào mà doanh nghiệp đưa ra.
 • Xác thực nguồn gốc hàng hóa, cũng có thể coi là một hình thức chống giả mạo.
Mã QRR Code giúp cuộc sống hiện đại thêm thuận tiện hơn
Mã QRR Code giúp cuộc sống hiện đại thêm thuận tiện hơn

Chắc hẳn qua những nội dung ở trên bạn đã có thể hiểu thêm phần nào về loại hình in dữ liệu biến đổi. Từ khái niệm về in dữ liệu biến đổi đến những ứng dụng của công nghệ in dữ liệu biến đổi vào cuộc sống. Dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ  4, việc áp dụng mã QR code để quản lý thông tin, quản lý khách hàng mang lại sự tiện lợi, chính xác. Ngày càng được phổ cập rộng rãi.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *