Sự khác nhau giữa loại hình in offset và in kỹ thuật số

992 lượt xem
Loại hình in offset

Loại hình in offset và in kỹ thuật số hiện đại là 2 hình thức in ấn được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. So với hình thức in kỹ thuật số ra đời trước đó, công nghệ in offset được xem là công nghệ in tối tân tuy nhiên lại chưa được nhiều người biết đến. Vậy in offset có gì khác biệt so với công nghệ kỹ thuật số. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn về 2 loại công nghệ in ấn này.

Tìm hiểu khái niệm in offset và in kỹ thuật số

Thế nào là in kỹ thuật số? Loại hình in offset ra sao? Trước khi đi sâu vào các vấn đề chuyên môn, hãy cùng tìm hiểu khái niệm chung về 2 hình thức in ấn này.  

Loại hình in offset

In offset hay công nghệ in offset là một kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực in ấn. Tại đó, các hình ảnh có dính mực in sẽ được ép trước lên các tấm cao su (hay tấm offset). Sau đó người thợ dùng các tấm cao su này, ép tiếp lên bề mặt chất liệu giấy. Sau khi hoàn thành, sẽ cho ra đời ấn phẩm in hoàn thiện.

In offset cho sản phẩm với tính thẩm mỹ cao
In offset cho sản phẩm với tính thẩm mỹ cao

Sử dụng kỹ thuật in offset sẽ tránh tối đa việc mực in bị dính lại lên bề mặt giấy. Sản phẩm vì thế sẽ đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

In kỹ thuật số

Ra đời trước loại hình in offset, công nghệ kỹ thuật số vì thế được nhiều người biết đến hơn. Đây là phương pháp in ấn hiện đại. Dựa trên thiết kế có sẵn, các hình ảnh, nội dung chữ được đưa vào máy in chuyên dụng. Máy in sẽ tự động phân tích các hình ảnh, tự pha mực và tiến hành in.

Công nghệ in kỹ thuật số cho ra các ấn phẩm đạt chất lượng cao với thời gian in ấn nhanh chóng. 

Với những khách hàng có nguồn kinh phí hạn chế, có thể chọn dịch vụ in giá rẻ Hà Nội hiện nay. Giá thành phù hợp và sản phẩm vẩn đảm bảo về số lượng và chất lượng. 

Ưu/Nhược điểm loại hình in offset và in kỹ thuật số

Nhìn chung, cả 2 loại hình in offset và in kỹ thuật số đều cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao. Đáp ứng được mọi yêu cầu in ấn của khách hàng. Dựa theo nhu cầu cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn những hình thức in ấn phù hợp. 

In giá rẻ Hà Nội 

Đối với loại hình in offset

Rất nhiều cơ sở in ấn ngày này ưa chuộng sử dụng công nghệ in offset cho những sản phẩm của mình

Loại hình in offset được nhiều cơ sở in ấn lựa chọn
Loại hình in offset được nhiều cơ sở in ấn lựa chọn

Ưu điểm

 • Loại hình in offset có những ưu điểm nổi bật.
 • Ấn phẩm đạt chất lượng cao sau khi in.
 • Công nghệ in offset số lượng ít hay nhều vẫn không thay đổi về chất lượng.
 • Thời gian hoàn thành việc in ấn nhanh chóng.
 • Chi phí thấp.

Nhược điểm

 • Thiết kế cần phải hoàn chỉnh, được kiểm tra kỹ trước khi tiến hành in. Tránh việc có lỗi xảy ra khiến việc in ấn bị hủy bỏ, gây lãng phí rất lớn.
 • Chỉ in được với số lượng ấn phẩm lớn.
 • Tiêu tốn nhiều thời gian chuẩn bị trước khi in offset.

Công nghệ in kỹ thuật số

Bên cạnh loại hình in offset đang phát triển thì công nghệ in kỹ thuật số vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của lĩnh vực in ấn chuyên nghiệp. Bản thân loại công nghệ này cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Công nghệ in kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực in ấn
Công nghệ in kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực in ấn

Ưu điểm:

 • So với in offset, thời gian chuẩn bị trước khi in kỹ thuật số ngắn hơn
 • Có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu có lỗi xảy ra trong quá trình in ấn
 • Hạn chế tối đa chất thải độc hại ra ngoài môi trường
 • Kiểm tra được chính xác số lượng bản in trước khi in, tránh lãng phí

Nhược điểm:

 • Giới hạn số lượng bản in, không in được số lượng lớn như loại hình in offset
 • Thời gian tiến hành in lâu hơn do phải in lần lượt từng màu mới cho ra được bản in hoàn thiện
 • Hạn chế về chi tiết trên thiết kế
 • Chi phí in cao hơn so với in offset

So sánh công nghệ in offset và in kỹ thuật số

Cả công nghệ in offset và in kỹ thuật số đều có những ưu điểm nổi bật riêng và cũng có những nhược điểm nhất định. Khách hàng có thể lựa chọn loại hình in ấn phù hợp với yêu cầu, cũng như mục đích sử dụng của mình. Một phép so sánh nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp bạn phần nào. 

? Xem thêm: Tìm hiểu lý do vì sao công nghệ in offset ngày càng phổ biến

Về số lượng in

Loại hình in offset cho phép in được ấn phẩm với kích thước lớn, có thể lên đến 29’ – 40’. Đáp ứng được nhu cầu in số lượng hàng nghìn, hàng triệu bản in. Ngược lại, in kỹ thuật số lại chỉ in được số lượng ít bản in. Kích thước bản in khi in kỹ thuật số tối đa ở mức 19’-29’.

Công nghệ in offset cho phép in các ấn phẩm có kích thước lớn
Công nghệ in offset cho phép in các ấn phẩm có kích thước lớn

Chính vì vậy mà nếu có nhu cầu in ấn dùng trong quảng cáo, tiếp thị thì nên áp dụng công nghệ in offset. Còn in kỹ thuật số phù hợp với yêu cầu in ấn gọn lẹ, nhanh chóng  và có thể dễ dàng thay đổi trong quá trình in

Màu sắc bản in

Tất cả các máy in kỹ thuật số đều có khả năng tự pha mực, tuy nhiên mực in lại chịu ảnh hưởng nhiều từ các dòng máy in được sử dụng. Nên đôi lúc sẽ gặp tình huống là sản phẩm in ra có màu sắc không chuẩn so với thiết kế.

Màu sắc khi in offset lại phụ thuộc vào cách thức pha mực của người thợ. Bên cạnh đó cũng chịu ảnh hưởng từ môi trường, nhiệt độ nên đôi lúc cũng xảy ra tình trạng màu sắc bản in khác với thiết kế.

Tuy nhiên, loại hình in offset được các chuyên gia đánh giá cao hơn. Vì nó cho ra được bản in chất lượng sắc nét, màu sắc trung thực, hạn chế tối đa tình trạng loang, nhòe mực.

In offset giá rẻ Hà Nội đang là lựa chọn của khá nhiều khách hàng hiện nay. Loại hình in ấn này được đánh giá khá cao,giá cả phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Tóm tắt

Loại hình in offset hay in kỹ thuật số đều mang trong nó những ưu điểm, nhược điểm riêng. Điểm chung của cả 2 loại hình này là luôn cho ra được những sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Mặc dù ra đời sau, nhưng công nghệ in offset lại được đánh giá cao với tính vượt trội hơn. Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể lựa chọn in offset hay in kỹ thuật số cho công việc của mình.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *