Phân biệt Poster và các loại hình in poster phổ biến hiện nay

1174 lượt xem
Poster nghệ thuật

Là một trong những hình thức quảng cáo hữu hiệu nhất hiện nay, các loại hình in poster ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm để ý. Việc in poster vì thế mà cũng được chú trọng hơn, dựa trên công nghệ in poster hiện đại để cho ra được sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Phát huy được tối đa những hiệu quả marketing mà nó mang lại.

Khái niệm về poster là gì?

Poster hay còn được biết đến dưới cái tên áp phích. In poster là một ấn phẩm được dùng chủ yếu trong lĩnh vực marketing, quảng cáo. Poster ngày nay được đánh giá là một phần khá quan trọng đối với mỗi chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Poster đóng vai trò quan trọng trong truyền thông - quảng cáo
Poster đóng vai trò quan trọng trong truyền thông – quảng cáo

Các loại hình in poster thường được đặt ở vị trí giao thông đông đúc, dễ dàng thu hút tầm nhìn và sự quan tâm của người đi lại. Thường hay được bắt gặp ở những nơi như trạm xe buýt, trường học, rạp phim, các siêu thị, trung tâm thương mại.

Vai trò của công nghệ in poster 

Công nghệ in poster ra đời đánh dấu sự phát triển của ngành in ấn nói chung và mở ra một cách thức quảng cáo mới, hiệu quả cao. Poster đóng vai trò quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu của đơn vị kinh doanh. Sử dụng các loại hình in poster mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Đưa các thông tin về sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, chương trình khai trương… đến khách hàng một cách nhanh chóng và ấn tượng nhất.
  • Tiếp cận gần hơn với tập khách hàng tiềm năng
  • Nâng tầm thương hiệu
  • Chi phí rẻ nhưng đạt hiệu quả cao về mặt quảng cáo
  • Kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng
  • Tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp
? Xem thêm: Công nghệ in poster và các chất liệu được sử dụng phổ biến

Các loại poster phổ biến hiện nay

Tùy vào mục đích sử dụng của từng công ty, doanh nghiệp mà người ta hướng đến sử dụng loại in poster phù hợp.

Poster quảng cáo

Đây có lẽ là loại poster phổ biến, thông dụng và được nhiều người biết đến nhất. Để tận dụng tối đa lợi ích của poster, các đơn vị kinh doanh khá chú trọng vào việc in ấn poster. Công nghệ in poster quảng cáo vì thế đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và nghiêm ngặt nhất.

Poster quảng cáo đòi hỏi kỹ thuật in ấn cao
Poster quảng cáo đòi hỏi kỹ thuật in ấn cao

In poster giao tiếp

Khác với poster quảng cáo, loại poster giao tiếp thường được dán trong nội bộ văn phòng làm việc của công ty. Đôi lúc cũng xuất hiện tại các nơi công cộng nhưng tần suất không nhiều như poster quảng cáo.

In poster giao tiếp là hình thức in lên chất liệu quảng cáo in ấn giấy có sẵn. Kèm theo đó là nguyên tắc làm việc, tầm nhìn, sứ mệnh và cả thành tựu của công ty đó. Loại hình in poster giao tiếp thường dùng với mục đích để quảng bá thương hiệu riêng cho mỗi doanh nghiệp.

Poster tuyên truyền

Poster tuyên truyền thường dùng để truyền tải thông điệp, khẩu hiệu hoặc lời kêu gọi từ tổ chức, hội nhóm nào đó. Loại poster này ở dưới dạng nội dung về bảo vệ môi trường, vấn nạn bạo hành trẻ em…

Loại hình in poster tuyên truyền mang thông điệp của một tổ chức, cơ quan
Loại hình in poster tuyên truyền mang thông điệp của một tổ chức, cơ quan

Poster theo chủ đề

Đây là loại hình in poster được thiết kế riêng cho những người nổi tiếng, ban nhạc đình đám. Hay để quảng bá cho một liveshow hoành tráng nào đó sắp được diễn ra. Poster này sử dụng nhiều màu sắc nghệ thuật với hình ảnh trung tâm là những đối tượng chính được nhắc đến.

Poster thể hiện quan điểm

Nội dung in poster loại này thường chứa những câu danh ngôn, cổ vũ hay thông điệp tạo cảm hứng. Những tấm poster kiểu này mang đến cho con người sự lạc quan, sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống

Các loại hình in poster thường thấy

Poster không phải là một ấn phẩm đòi hỏi quá cao về kỹ thuật hay công nghệ in poster. Nhưng để poster thật sự là công cụ hữu ích thì không thể lơ là việc in poster. Tùy vào từng yêu cầu cụ thể mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình in cũng như mức giá in poster phù hợp.

Loại hình in poster lấy ngay

Khi chiến dịch quảng cáo diễn ra quá gấp hoặc các doanh nghiệp cần nhanh chóng đưa thông tin sản phẩm vào thị trường. Họ sẽ tìm đến loại hình in poster in nhanh, lấy ngay. Loại hình này có ưu điểm là đáp ứng được nhu cầu in ấn nhanh, lấy được ngay. Hoàn toàn đáp ứng được về mặt thời gian để đảm bảo chiến dịch được diễn ra đúng như dự kiến.

Poster nghệ thuật - Một trong những loại hình in poster phổ biến
Poster nghệ thuật – Một trong những loại hình in poster phổ biến

Công nghệ in poster lấy ngay thường sử dụng hình thức in kỹ thuật số. Toàn bộ thiết kế sẽ được đưa vào máy in, các thông số được máy tự lập trình, tự pha màu và cho ra sản phẩm in.

Một trong những nhược điểm thường thấy của loại hình in poster lấy ngay  là chất lượng sản phẩm đôi lúc sẽ không được sắc nét. Bên cạnh đó, rất dễ gặp tình trạng “ép” giá tại các xưởng in với yêu cầu lấy ngay.

Loại hình in poster mẫu sẵn

Thường ít người tìm đến loại hình này, do mỗi doanh nghiệp có định hướng và chiến lược riêng. Với những mẫu in ấn giá rẻ sẵn có phần đại trà sẽ khó tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Từ đó hiệu quả quảng cáo không cao.

Loại hình in poster đặt lâu

Khi đã có kế hoạch cho một chiến dịch cụ thể, căn cứ vào thời gian đó mà các đơn vị bắt đầu đặt in poster. Nếu có điều kiện, có thể chọn cách tự thiết kế hoặc nếu không, hãy nhớ đến tư vấn thiết kế tại các cơ sở in ấn.

Loại hình in poster đặt lâu này tuy tiêu tốn thời gian nhưng đảm bảo về chất lượng. Hình ảnh, phông chữ sắc nét, không bị nhòe mực. Công nghệ in poster thường áp dụng là công nghệ in offset.

Với mỗi loại hình in poster khác nhau sẽ ứng với từng công nghệ in poster thích hợp. Tuy nhiên dù in dưới bất cứ hình thức nào thì việc in poster cũng luôn cần được chú trọng. Để poster phát huy được hết lợi ích vốn có, trở thành một công cụ marketing hiệu quả.  

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *