Loại hình in thiệp cưới nào đang được nhiều cặp đôi lựa chọn?

1049 lượt xem
Thiệp cưới

Ít ai biết được rằng có 3 loại hình in thiệp cưới đang được áp dụng trong cuộc sống. Đó là hình thức in thiệp cưới theo mẫu sẵn, thiệp cưới đặt lâu và công nghệ in thiệp cưới lấy ngay. Các cặp đôi vì thế mà cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho ngày trọng đại của mình.

Tầm quan trọng khi in thiệp cưới

Bạn đừng nghĩ mỗi tấm thiệp cưới chỉ đơn giản là một tờ giấy thông báo đến gia đình, bạn bè. Việc in thiếp cưới đóng một vai trò khá quan trọng, quyết định một phần thành công cho buổi hôn lễ của bạn đấy.

Thay lời mời từ hai bên gia đình

Thiệp cưới giống như đại diện, thay mặt cho hai bên gia đình gửi lời mời đến họ hàng, bạn bè gần xa. Để họ biết được thông tin ngày cưới và đến chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ.

Thiệp cưới đại diện cho lời mời của hai bên gia đình
Thiệp cưới đại diện cho lời mời của hai bên gia đình

Chính vì vậy mà một tấm thiệp cưới lịch sự, trang trọng sẽ giúp gia chủ thể hiện sự trân trọng đối với người được mời. Bên cạnh đó, khách mời  cũng cảm thấy mình là một phần quan trọng của buổi tiệc.

Thể hiện phong cách riêng

Các loại hình in thiệp cưới khác nhau đều có điểm chung là thể hiện niềm vui và phong cách đám cưới của các cặp đôi. Đặc biệt hơn nữa, qua màu sẵn, phong cách in thiệp cưới, họa tiết trên thiệp còn nói lên được niềm vui, tình cảm của đôi uyên ương.

Cung cấp thông tin cho khách mời

Một tấm thiệp cưới dù có được thiết kế theo hình dáng, màu sắc như thế nào thì cũng không thể thiếu những thông tin cơ bản. Đó là thông tin tên cô dâu, chú rể, thông tin bố mẹ 2 bên gia đình. Quan trọng nữa là ngày giờ, địa điểm nơi tổ chức tiệc.

Có rất nhiều đám cưới hiện đại ngày ngay, khi in thiệp cưới còn có thêm lưu ý về phần trang phục, cách ăn mặc… để tạo nên sự hài hòa, đồng nhất với không gian tiệc cưới. 

Đến với In Hà Nội, khách hàng sẽ nhận được bảng báo giá mẫu thiệp cưới phổ biến và phù hợp nhất hiện nay.

Lưu ý những thông tin đưa vào thiệp cưới

Chuẩn bị in thiệp cưới là bước đầu trong suốt quá trình chuẩn bị cho đám cưới. Tuy cũng chỉ là một công việc đơn giản nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều cặp đôi phân vân không biết về các thông tin trên thiệp cưới. Nên  trình bày nó như thế nào để vừa lịch sự lại vừa không gây nhầm lẫn cho khách mời khi đến dự tiệc. 

Khi in thiệp cưới, cần chú ý tới phía ngoài và phía trong thiệp cưới
Khi in thiệp cưới, cần chú ý tới phía ngoài và phía trong thiệp cưới

Phần mở đầu thiệp cưới

Phần mở đầu của thiệp bao giờ cũng là phần báo hỷ, họ tên 2 gia đình thông gia. Thông tin này bạn nên lưu ý xem xét thật kỹ và chính xác, tránh việc nhầm lẫn. Trường hợp nếu gia đình có người qua đời thì bạn nên tham khảo ý kiến về cách ghi thế nào cho hợp lý. 

Phần này thường được chia là 2 cột, bên trái là gia đình họ nhà trai, còn bên phải là thông tin gia đình nhà gái. Tùy vào phong tục một số nơi mà có thể thêm địa chỉ 2 bên gia đình vào phía dưới loại hình in thiệp cưới.

Ở một số loại hình in thiệp cưới khác, phần thông tin 2 bên gia đình có thể sẽ hiển thị ở cuối tấm thiệp. Việc này cũng phụ thuộc vào quan điểm khác nhau của từng gia đình.

Phần nội dung thiệp cưới

Phần nội dung được chi làm 2 phần:

  • Giới thiệu về cô dâu, chú rể: tên, thứ tự trong gia đình
  • Thông tin lễ cưới: gồm có lời mời, ghi rõ tên người được mời. Thời gian và địa điểm chính xác của nơi tổ chức tiệc. Cẩn thận hơn ở mặt sau thiệp cưới sẽ có kèm thêm bản đồ hướng dẫn để khách mời có thể dễ dàng tìm đến.
Nội dung thiệp cưới thường được chia thành 2 phần
Nội dung thiệp cưới thường được chia thành 2 phần

Phần kết thúc thiệp cưới

Đây là phần cuối với lời mời trân trọng đến cho khách, ví dụ: Sự hiện diện của bạn…. là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

Các loại hình in thiệp cưới thường thấy

Công nghệ in thiệp cưới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn của khách hàng. Từ những yêu cầu in nhanh, lấy ngay cho đến những yêu cầu thiết kế cao cấp. Có 3 loại hình in thiệp cưới mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay: in thiệp cưới lấy ngay, theo mẫu sẵn và thiệp cưới đặt lâu. Đó là những loại hình mà các cơ sở quảng cáo in ấn nào cũng có

Loại hình in thiệp cưới lấy ngay

Trong cuộc sống hẳn bạn không từng bắt gặp những tình huống “nước đến chân mới nhảy”. Và vào những thời điểm như vậy, việc ra đời của công nghệ in thiệp cưới nhanh, lấy ngay quả là cứu cánh cho bạn.

In thiệp cưới lấy ngay là loại hình in thiệp cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn
In thiệp cưới lấy ngay là loại hình in thiệp cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn

Loại hình in thiệp cưới lấy ngay hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cần ngay, in lấy nhanh. Sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, mẫu in sẽ được đặt vào máy in cài đặt sẵn. Hoàn toàn tự động in ra những mẫu thiệp cưới mà không mất nhiều thời gian. Tuy vậy loại hình in thiệp cưới này thường sẽ chỉ in được số lượng ít thiệp mời và đôi lúc chất lượng sẽ không được hoàn hảo.

? Xem thêm: Tìm hiểu rõ hơn về công nghệ in thiệp cưới đạt tiêu chuẩn

Loại hình in thiệp cưới theo mẫu sẵn

Đây có lẽ là loại hình in thiệp cưới phổ biến được các cặp đôi ưa chuộng nhất hiện tại. Dựa trên những mẫu mã thiệp có sẵn, thay đổi nội dung thông tin. Chỉ vài ngày sau là bạn đã có thể sở hữu được tấm thiệp cưới của riêng mình. Loại hình này đang được ưa chuộng tại các cơ sở in ấn giá rẻ 

Với công nghệ in thiệp cưới hiện đại, công nghệ in offset cho màu sắc, hình ảnh sắc nét. Đảm bảo tính trang trọng, lịch sự mà mỗi tấm thiệp cưới cần phải có.

Loại hình in thiệp cưới đặt lâu

Loại hình in thiệp cưới đặt lâu thường dành cho các cặp đôi có những thiết kế thiệp của riêng mình. Điều này tạo được nét phong cách riêng, đồng nhất với toàn bộ không gian bữa tiệc cũng như phong cách chủ đạo của đám cưới.

Công nghệ in thiệp cưới này sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Chi phí in ấn phụ thuộc vào độ cầu kỳ của thiệp.

Mỗi loại hình in thiệp cưới đều được ứng dụng công nghệ in thiệp cưới hiện đại, tiên tiến. Các cặp đôi có thêm rất nhiều lựa chọn thiệp cưới cho ngày trọng đại của mình. In thiệp cưới cũng dần trở thành một phần không thể thiếu trong đám cưới hiện đại ngày nay.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *