Những lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code đạt nhiều lượt scan

1259 lượt xem
Mã vạch

Với nhiều doanh nghiệp kinh doanh, lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code không chỉ đơn giản là để cung cấp thông tin về sản phẩm đến với khách hàng. Mà còn là một công cụ tiếp thị, quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhằm thu hút người tiêu dùng. Nhưng đừng nghĩ rằng khi bạn dán mã in dữ liệu biến đổi QR lên bất cứ sản phẩm nào thì khách hàng cũng sẵn sàng quét nó để tra cứu thêm. Công sức in dữ liệu biến đổi giá rẻ của bạn sẽ hoàn toàn lãng phí nếu như nó không đạt được đúng như mục đích như ban đầu.

Sự khác biệt giữa QR code và mã vạch truyền thống

Mã vạch truyền thống dưới dạng các thanh thẳng đã xuất hiện từ lâu nên được khá nhiều người biết đến hơn. Một vài năm trở lại đây, dưới sự lên ngôi của công nghệ thì sự xuất hiện các hình thức in dữ liệu biến đổi cũng đa dạng hơn. In tem QR code là hình thức phổ cập hơn cả.

Hình ảnh nhận dạng

Mã vạch truyền thống thường có dạng hình chữ nhật, được tạo nên bởi các thanh thẳng có độ đậm nhạt khác nhau. Phần dưới là các kỹ tứ số tương ứng.

Hình ảnh mã vạch truyền thống
Hình ảnh mã vạch truyền thống

Lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code ở dạng hình vuông, có hình ảnh như ma trận ở bên trong. Mã QR code thường được in ra với 2 màu cơ bản là nền trắng, hình đen. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều loại mã QR code đa dạng mẫu mã khi có màu xanh hay chèn hình ảnh ở chính giữa.

? Xem thêm: Ứng dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi in mã QR code

Thông tin lưu trữ

So với mã vạch truyền thống, in dữ liệu biến đổi mã QR code cho phép lưu trữ được lượng thông tin lớn hơn gấp hàng trăm lần.

Mã QR code được sử dụng phổ biến hiện nay
Mã QR code được sử dụng phổ biến hiện nay

Thông tin cung cấp

Mã QR code cung cấp được nhiều thông tin hơn nên được sử dụng với nhiều mục đích hơn mã vạch truyền thống. Người ta có thể dùng mã QR code trong việc xác định vị trí, truy cập internet, thanh toán hóa đơn, truy cập tài khoản… Hoặc liên kết với các chương trình giảm giá, khuyến mãi sản phẩm, dịch vụ.

Mã vạch thẳng truyền thống thường chỉ cung cấp được thông tin chính về sản phẩm hay các thông tin liên quan đến doanh nghiệp sản xuất và các đơn vị in ấn chuyên nghiệp đăng ký.

Lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code

Để mã vạch QR code phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại, lưu ý in dữ liệu biến đổi cần chú ý đến những yếu tố như sau:

Vị trí sử dụng

Xác định được vị trí chính xác nơi đặt dán mã QR code sẽ thuận tiện cho việc người dùng có thể dễ dàng tiếp cận quét mã.

Mã QR được dán trên sản phẩm
Mã QR được dán trên sản phẩm

Những địa điểm, vật dụng để sử dụng in dữ liệu biến đổi giá rẻ QR code như:

 • Tài liệu dùng để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp… thường có ở tờ rơi quảng cáo, catalogue, hồ sơ năng lực…)
 • Bao bì, tem dán nhãn trên sản phẩm
 • Hóa đơn, các loại vé
 • Các nơi đông đúc, nhiều người qua lại (trung tâm thương mại, bến xe, ga tàu…)
 • Danh thiếp, card visit

Nên hạn chế báo giá in dữ liệu biến đổi giá rẻ tại trong các trường hợp sau:

 • Trang phục quần áo
 • Biển quảng cáo, áp phích ngoài trời
 • Trên tàu, xe ô tô hoặc bất cứ thứ gì không đứng yên, liên tục di chuyển
 • Nơi thiếu ánh sáng
 • Nơi không có mạng internet

Thiết kế in dữ liệu biến đổi

Ngày nay, thay vì sử dụng mẫu mà QR phổ thông với 2 màu trắng đen. Với mục đích nhằm thu hút được sự quan tâm của người xem, từ đó dẫn đến hành động quét mã để xem thông tin. Lưu ý in dữ liệu biến đổi cũng được biến hóa với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn hơn.

Người ta có thể thay thế những ma trận màu đen nhàm chán bằng màu xanh, màu đỏ nổi bật. Ở phần chính giữa có thể thêm hình ảnh hay logo nhận diện thương hiệu. Các phần mềm in dữ liệu biến đổi giá rẻ hiện nay đều được lập trình với khả năng tùy chỉnh thiết kế với mức in giá rẻ Hà Nội. Giúp tăng tới 400% số lượt người scan mã. Vì thế mà thương hiệu được nâng tầm, nhận diện thương hiệu dễ hơn.

Lý do phải scan mã QR

Tại sao người dùng lại cần phải scan mã QR của bạn? Mã in dữ liệu biến đổi của bạn mang lại cho khách hàng lợi ích gì? Hãy cho khách hàng của bạn biết lý do bằng cách đế thêm một vài thông tin mời gọi, hấp dẫn. Thường thì những thông tin mà người dùng quét mã QR code có thể là để:

 • Tra cứu nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hay so sánh giá cả với các sản phẩm tương tự
 • Mua hàng online, thẻ điện thoại, vé xem phim
 • Thanh toán cước di động, các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước…
 • Check in nhận quà
 • Truy cập vào tài khoản mạng xã hội
 • Đăng ký thành viên
 • Tham gia các cuộc khảo sát, đánh giá, bình luận
 • Đọc bản tin…
Khi in dữ liệu biến đổi cần lưu ý những vấn đề nhất định
Khi in dữ liệu biến đổi cần lưu ý những vấn đề nhất định

Nội dung truyền tải

Bạn biết đấy, có rất nhiều mã in dữ liệu biến đổi mà sau khi tra cứu, hoàn toàn không có nhiều thông tin hữu ích. Đối với một việc không mang lại nhiều giá trị thì hẳn người dùng sẽ không dành sự quan tâm, chú ý cho nó.

Vì vậy mà lưu ý in dữ liệu biến đổi khi tạo nội dung, nhất là mã QR code dùng trong việc quảng cáo, marketing. Bạn luôn cần đảm bảo nguồn thông tin hấp dẫn, đánh trúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Thông tin đưa ra ngắn gọn, chính xác và hữu hiệu.

Tổng kết chung

Lưu ý in dữ liệu biến đổi dạng mã QR code không chỉ để cung cấp thông tin. Mà phải làm sao để thông tin in dữ liệu biến đổi đó tiếp cận được với càng nhiều người càng tốt. Dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật in dữ liệu biến đổi giá rẻ, mẫu mã QR code vì thế mà cũng đa dạng màu sắc với nhiều hình thức thể hiện hơn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *