Một vài lưu ý in offset cần thiết khi vận hành hệ thống

1075 lượt xem
In offset in bao bì sản phẩm

Một vài năm trở lại đây, xu hướng in offset đang dần chiếm ưu thế. Tuy vậy để có được những sản phẩm đạt chất lượng cao thì cần lưu ý in offset như thế nào cũng là vấn đề cần được chú trọng. Làm sao để các các ấn phẩm dưới bất cứ hình thức in offset giá rẻ nào cũng thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng.

Khái niệm in offset

In offset là gì? Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật in được áp dụng trong công nghệ in ấn. Điển hình có thể kể đến như in kỹ thuật số, in lụa, in flexo… Trong đó, in offset là kỹ thuật in ấn nổi bật hơn cả với nhiều ưu điểm vượt trội.

In offset được ứng dụng trong in bao bì sản phẩm
In offset được ứng dụng trong in bao bì sản phẩm

Lưu ý in offset là một kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực in ấn. Trong đó, các hình ảnh dính mực được ép trực tiếp lên tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset). Người thợ sau đó lại tiếp tục ép tấm cao su đó lên bề mặt chất liệu giấy in. In offset giá rẻ không những có khả năng in được số lượng ấn phẩm lớn và còn có thể in được trên nhiều bề mặt khác nhau. Từ in trên bề mặt giấy đến những bề mặt gồ ghề, đặc biệt hơn như vải, kim loại hay gỗ…

Một phần lưu ý in offset được ứng dụng rộng rãi đến vậy chính vì nó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Hạn chế tối đa hiện tượng mực bị nhòe hay loang ra chỗ khác.

Ưu điểm, nhược điểm của in offset

Bất cứ một loại công nghệ in ấn nào cũng đều mang trong nó ưu và nhược điểm riêng. Kỹ thuật in offset nổi bật với những ưu điểm vượt trội, đi bên cạnh đó cũng có những hạn chế nhất định.

Ưu điểm kỹ thuật in offset giá rẻ

Như đã đề cập ở trên, ưu điểm và cũng là lợi thế cạnh tranh của loại hình in offset là cho ra sản phẩm có hình ảnh sắc nét, độ trung thực cao. Hoàn toàn cải thiện được tình trạng nhòe mực. Ngoài ra, còn có thể kể đến những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in offset giá rẻ như:

 • In được số lượng lớn ấn phẩm
 • Quá trình in offset được thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản và không tiêu tốn quá nhiều thời gian.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại, vì thế mà lưu ý in offset luôn đảm bảo sự chính xác trong từng công đoạn sản xuất 
 • Việc báo giá in ấn luôn được thực hiện một cách nhanh chóng nhất
 • Tuổi thọ các bản in kéo dài lâu hơn
 • In offset giá rẻ, giúp tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra.
In offset giúp mang đến hình ảnh sắc nét, ấn tượng
In offset giúp mang đến hình ảnh sắc nét, ấn tượng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cũng không thể không kể đến những hạn chế khi sử dụng công nghệ in offset giá rẻ.

  • Toàn bộ quy trình in offset đòi hỏi kỹ thuật cao, khá phức tạp. Đồng thời kỹ thuật in offset giá rẻ trải qua nhiều công đoạn. Chính vì vậy là lưu ý in offset không áp dụng được với các trường hợp in số lượng nhỏ. Vì khi số lượng ít sẽ vừa tiêu tốn nhiều thời gian in ấn, chi phí in vì thế mà cũng đội lên rất cao.
  • Quá trình pha màu hoàn toàn phụ thuộc và kinh nghiệm và tay nghề của thợ in. Vì vậy đôi lúc sẽ khó tránh khỏi lỗi trong quá trình in. Cụ thể hơn là lỗi thường xuất hiện liên quan đến màu sắc của ấn phẩm. Màu có thể sai lệch so với thiết kế ban đầu.  
? Xem thêm: In offset là gì và ứng dụng của in offset có thể bạn chưa biết

Những lưu ý in offset cần thiết

Để có được những sản phẩm đạt chất lượng để đưa ra thị trường lại đảm bảo chi phí in offset giá rẻ. Đòi hỏi lưu ý in offset trong vận hành hệ thống phải thật chặt chẽ và cẩn thận.

Hệ màu – Lưu ý in offset quan trọng nhất

Lưu ý in offset sử dụng hệ màu CMYK,  viết tắt từ các màu cơ bản có nghĩa trong tiếng Anh:

   • Cyan: màu xanh lơ
   • Magenta: màu cánh sen hay màu hồng sẫm
   • Yellow: màu vàng
   • Key: tượng trưng cho màu đen

Tất cả các màu sắc trong máy in offset được pha trộn từ 4 màu ở trên. Với các pha trộn màu khác nhau sẽ cho ra sản phẩm với đa dạng màu sắc khác nhau. Lưu ý in offset, người thợ cần phải hiểu được nguyên tắc trộn màu để có được những màu sắc như ý đồ trong thiết kế.

Hệ màu in offset sử dụng là CMYK
Hệ màu in offset sử dụng là CMYK

Lưu ý in offset về thứ tự các bản in màu

Thứ tự in màu trong công nghệ in offset rất quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới việc mực thấm vào giấy như thế nào. Bản in từ đó có hiển thị được đúng màu sắc thực hay không.

Trong quá trình vận hành hệ thống, người thợ cần lưu ý in offset với việc in chồng các màu lên nhau sao cho hợp lý. Trong quá trình in offset, bạn có thể in màu nào trước cũng được nhưng khi chồng màu cần theo thứ tự. Để bản in được tạo ra theo đúng như mẫu trước đó.

Tiêu chuẩn đánh giá

Để đánh giá một ấn phẩm in offset gọi là đảm bảo chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn cụ thể của dịch vụ in ấn như sau:

   • Màu sắc khi hoàn thành bản in phải rõ ràng, trung thực và giống với màu sắc trong thiết kế.
   • Các bản in đều màu, không bị dính hay loang mực lem nhem.
   • Lưu ý in offset là màu không bị dao động khi in
   • Chú ý độ dày của lớp mực, không được để mực tụ lại quá nhiều ở một chỗ. 
Để đánh giá một ấn phẩm của in offset, cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau
Để đánh giá một ấn phẩm của in offset, cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau

Tóm tắt chung

Lưu ý in offset vẫn luôn là một kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại các cơ sở cung cấp dịch vụ in ấn quảng cáo. Bên cạnh những ưu điểm vượt bậc, thì công nghệ in offset phần nào đó vẫn còn có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà kỹ thuật in offset giá rẻ mang lại cho xã hội.   

  Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *