Lưu ý in tờ rơi giúp mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất

830 lượt xem
De cho ra doi mau to roi chat luong can dac biet luu y in to roi trong qua trinh thiet ke va in an

Tờ rơi được đánh giá là một trong các công cụ marketing vừa hiệu quả lại chi phí thấp. Bởi vậy nhu cầu in tờ rơi giá rẻ của doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Để mang đến cho doanh nghiệp tờ rơi chất lượng hoàn hảo, xưởng in cần đặc biệt lưu ý in tờ rơi. Vậy những lưu ý đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Để cho ra đời mẫu tờ rơi chất lượng cần đặc biệt lưu ý in tờ rơi trong quá trình thiết kế và in ấn
Để cho ra đời mẫu tờ rơi chất lượng cần đặc biệt lưu ý in tờ rơi trong quá trình thiết kế và in ấn

Lưu ý in tờ rơi về mặt thiết kế

Để tạo ra những mẫu in tờ rơi màu đẹp, chất lượng, quá trình in ấn tờ rơi không thể thiếu 2 công đoạn then chốt:

 • Thiết kế tờ rơi
 • In ấn tờ rơi.

Trong đó, công đoạn thiết kế chính là khâu then chốt quyết định chất lượng của tờ rơi. Để có bản thiết kế độc đáo, hiệu quả marketing cao, bạn cần lưu ý:

Xác định đối tượng, mục đích in  tờ rơi

 • Tờ rơi hướng đến đối tượng, phân khúc khách hàng là ai? Nếu bạn bán sản phẩm cao cấp sẽ không thể hướng đến khách hàng tầm trung được. Do đó, việc xác định được khách hàng tiềm năng vô cùng quan trọng.
 • Mục đích của việc đưa tờ rơi ra thị trường là gì?
 • Đối tượng khách hàng sẽ quan tâm về sản phẩm, dịch vụ trên tờ rơi là ai?
 • Khách hàng họ quan tâm cái gì nhất? Đó là chất lượng, thông tin, đặc tính, lợi ích hay giá in,…
In tờ rơi cần xác định được màu sắc chủ đạo
In tờ rơi cần xác định được màu sắc chủ đạo

Chọn hình ảnh phù hợp 

Một trong các lưu ý in tờ rơi đó là hình ảnh. Hình ảnh đẹp, thực tế, sắc nét sẽ là ngôn ngữ tuyệt vời để truyền tải thông điệp, nội dung. Chúng còn làm tăng yếu tố thẩm mỹ của tờ rơi trở lên lôi cuốn hơn.

Thông thường với tờ rơi A4, hình ảnh cần tối thiểu 1000px, DPI 150. Nếu hình ảnh kém chất lượng sẽ làm cho tờ rơi trở lên vô dụng. Tờ rơi sẽ ngay lập tức trở về vị trí thùng rác và không gây bất cứ ấn tượng nào cho người xem.

Xác định màu sắc chủ đạo

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đôi khi khách hàng nhớ đến bạn là nhớ về màu sắc. Màu sắc cần thể hiện được sự nhất quán. Hơn nữa, chúng phải có sự gắn kết với thương hiệu, đặc tính sản phẩm. Từ đó, màu sắc giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu rất tốt. Khách hàng sẽ ghi nhớ về sản phẩm, dịch vụ in ấn của bạn hơn thông qua màu sắc chủ đạo.

Đặc biệt, người thiết kế sẽ biết chọn font chữ, hình ảnh để tương đồng với màu sắc chủ đạo. Bố cục tờ rơi sẽ trở nên hài hòa, không gây rối hay nhức mắt người nhìn.

Nội dung cốt lõi trên tờ rơi

Trong quá trình thiết kế, bạn cần biết nội dung cốt lõi của tờ rơi là gì? Bạn cần sắp xếp nội dung đó ở vị trí trung tâm, dễ nhìn, dễ nhớ nhất.

Đa phần các tờ rơi kích thước nhỏ, nội dung then chốt sẽ được bố trí ở hàng đầu. Font chữ nổi bật, in đậm. 

Tờ rơi cần thiết kế độc đáo, gắn kết với thương hiệu
Tờ rơi cần thiết kế độc đáo, gắn kết với thương hiệu

Nội dung cần thể hiện logic, cô đọng, không rườm rà. Nội dung càng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ càng tốt. Từ đó người đọc sẽ nắm bắt được nội dung mà bạn cần truyền tải. Vì vậy, bạn cần xác định được mục tiêu hướng đến. Đây là căn cứ giúp bạn biết được mình sẽ đưa nội dung gì lên tờ rơi để hiệu quả cao. 

Một nội dung phù hợp, đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ là yếu tố mang lại thành công. Để tăng hiệu quả, trong nội dung cần kết hợp với lời kêu gọi. Như vậy khách hàng không chỉ đọc xong mà còn có hành động ngay tức khắc. Vì vậy, doanh thu mới được cải thiện và nâng cao.

Nhận diện thương hiệu

Tất cả nội dung, hình ảnh, màu sắc,… đều có mối liên quan chặt chẽ với thương hiệu sản phẩm. Lưu ý in tờ rơi này vô cùng quan trọng. Nó giúp cho khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu ngay lần đầu cầm trên tay tờ rơi. 

Trên tờ rơi cần có đi kèm với logo thương hiệu, website và khẩu hiệu, phương châm,… của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến font chữ, định dạng văn bản cũng cần có sự gắn kết thương hiệu. Tất cả mang đến một tổng thể đồng nhất, logic và khoa học. Từ đó, người đọc sẽ có ấn tượng sâu sắc và ghi nhớ về thương hiệu nhiều hơn.

? Xem thêm: Tờ rơi là gì? Vai trò và kích thước phổ biến của tờ rơi hiện nay

Sắp xếp thứ tự thông tin trên tờ rơi

Một lưu ý không kém phần quan trọng đó là sắp xếp thứ tự thông tin. Từ đặc điểm trình bày này, người đọc sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn. 

Với các tờ rơi, thông tin quan trọng thường sẽ được đặt tại trang đầu. Từ đó sản phẩm sẽ gây được chú ý và đến với người đọc nhanh nhất. Các thông tin then chốt luôn nằm ở vị trí trung tâm, dễ nhìn, dễ nhớ, dễ đọc. Bạn cần có sự ưu tiên các thông tin trọng tâm, hình ảnh đại diện ngay chính trang đầu của tờ gấp. Như vậy hiệu quả truyền tải thông tin của tờ rơi sẽ tốt hơn.

Lưu ý in tờ rơi trong quá trình in ấn

Mẫu tờ rơi đẹp, chất lượng cần có kích thước chuẩn và chất liệu giấy phù hợp. 

Kích thước in tờ rơi

Tờ rơi được in theo kích thước chuẩn gồm có:

 • Tờ A3: 29,7x42cm
 • Tờ A4: 21×29,7cm
 • Tờ A5: 14,8x21cm
 • Tờ rơi vuông: 20x20cm,…
In tờ rơi cần chuẩn xác về kích thước
In tờ rơi cần chuẩn xác về kích thước

Tùy vào tính chất sản phẩm, nguồn tài chính,… mà doanh nghiệp lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp. Để đưa ra lời tư vấn chuẩn xác về kích thước, nhân viên in cần hiểu và nghiên cứu đặc tính sản phẩm, vị thế thương hiệu. Từ đó, tờ rơi phản ánh chính xác hình ảnh thương hiệu. Thông qua đó, khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp.

Chất liệu giấy in tờ rơi

Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn giá in tờ rơi rẻ. Nhưng liệu in giá rẻ có giúp bạn sở hữu chất lượng giấy in tốt nhất? Vì vậy, khi tiến hành in, bạn cần lựa chọn loại giấy tốt và phù hợp. Như vậy tờ rơi mới được người dùng đánh giá cao.

Một tờ rơi đẹp không chỉ có sức lôi cuốn mà còn định vị thương hiệu tốt. Để làm được điều này bạn cần lưu ý in tờ rơi cả quá trình thiết kế và in ấn. Mỗi công đoạn đều chi phối đến chất lượng của tờ rơi. Đến với inhanoi.net, bạn sẽ được trải nghiệm các mẫu tờ rơi độc đáo, sáng tạo. Mọi thông tin, bạn vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: khachhang@inhanoi.net
 • Hotline 0931.099.444

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *