itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Bạn có biết nên gửi thiệp cưới trước bao lâu là tốt nhất?

5443 lượt xem

Lễ cưới là kết tinh của tình yêu, là việc hệ trọng của đời người nên dễ khiến tâm trạng chúng ta bị hồi hộp, lo lắng. Khâu chuẩn bị cho đám cưới vì thế dù đã đầy đủ nhưng vẫn bị đứng ngồi không yên vì lo sẽ thiếu thiếu thừa thừa. Trong đó, việc nên đặt và nên gửi thiệp cưới trước bao lâu có lẽ là vấn đề khiến bất kỳ ai cũng phải vài lần đắn đo suy nghĩ.

Nên đặt và gửi thiệp cưới trước ở thời điểm nào hợp lý là vấn đề của rất nhiều cặp đôi
Nên đặt và gửi thiệp cưới trước ở thời điểm nào hợp lý là vấn đề của rất nhiều cặp đôi

Tại sao cần tính toán thời gian làm thiệp chính xác

Thiệp cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới, nhất là đối với các cặp đôi sắp cưới thì dịch vụ in thiệp cưới giá rẻ là câu hỏi quả thật rất đáng để lưu tâm của cô dâu và chú rể.

Nhất thiết cần phải tính toán thời gian làm thiệp chính xác và gửi thiệp hợp lý. Vì sao vậy?

Đơn giản vì nếu chúng ta không tính toán thời gian làm thiệp chính xác thì rất có khả năng tới gần ngày cưới thiệp vẫn chưa được in hoàn thiện. Hoặc cũng có thể vì làm muộn nên thiết kế vội chúng ta sẽ không có được một thiết kế ưng ý cho ngày trọng đại.

Còn lý do vì sao cần chọn thời gian gửi thiệp hợp lý vì đây là lựa chọn duy nhất để chắc chắn rằng khách sẽ nhớ đến tham dự đám cưới. Lý giải chi tiết hơn thì nếu như chúng ta gửi thiệp trước quá nhiều ngày người nhận có thể quên mất ngày tổ chức.

Còn nếu như gửi thiệp quá cận ngày nhiều người khó sắp xếp thời gian về dự và nhất là sẽ khiến một số người được mời cảm giác chỉ được mời thêm vào phút chót. Điều này sẽ khiến chúng ta bị mất lòng khách rất nhiều và thậm chí có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ về sau.

Cần tính toán thời gian gửi thiệp cưới hợp lý để chắc chắn quan khách sẽ tới đông đủ trong ngày vui của bạn
Cần tính toán thời gian gửi thiệp cưới hợp lý để chắc chắn quan khách sẽ tới đông đủ trong ngày vui của bạn

Xem thêm:

Kinh nghiệm nên gửi thiệp cưới trước bao lâu?

Nên đặt thiệp cưới đẹp giá rẻ trước bao lâu? Dưới đây là những kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới mà bạn nên biết:

Kinh nghiệm khi đặt thiệp cưới

Việc chọn thời điểm đặt in thiệp cưới hợp lý, như đã nói ở trên, sẽ giúp chúng ta có được một tấm thiệp cưới ưng ý nhất. Đặc biệt điều này còn giúp tiết kiệm chi phí vì khi in lấy gấp chắc chắn chi phí in sẽ cao hơn.

Tuy nhiên nên đặt thiệp cưới trước bao lâu là hợp lý nhất? Lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh việc chúng ta bị quên thì nên đặt thiệp cưới sau khi lễ cưới đã được ấn định chính xác ngày giờ tổ chức và danh sách khách mời đã được chốt hoàn thiện.

Thông thường nên đặt in thiệp cưới trước khoảng 30 đến 45 ngày trước ngày tổ chức lễ cưới. Điều này sẽ khiến chúng ta được chủ động, yên tâm hơn để có thời gian thực hiện vô số các công tác chuẩn bị khác cho hôn lễ.  Một lưu ý nữa, để tránh trường hợp thiếu thiếp và chúng ta phải in thêm với mức giá cao hơn nên đặt in dư số lượng thiệp cưới.

Thời điểm gửi thiệp cưới hợp lý là trước ngày tổ chức khoảng 4-5 ngày hoặc sau lễ ăn hỏi
Thời điểm gửi thiệp cưới hợp lý là trước ngày tổ chức khoảng 4-5 ngày hoặc sau lễ ăn hỏi

Kinh nghiệm nên gửi thiệp cưới trước bao lâu?

Nên gửi thiệp cưới trước bao lâu? Thời điểm nào là thời điểm gửi thiệp cưới hợp lý đảm bảo khách mời không quên và thu xếp được thời gian tới chung vui với chúng ta lâu nhất? Trên thực tế, thời gian gửi thiệp cưới hợp lý còn dựa trên mối quan hệ thân – sơ và người mới là bố mẹ cô dâu chú rể hay cô dâu chú rể.

Thông thường với những khách mời là người thân thiết với gia đình hoặc những bạn bè ở xa thời gian gửi thiệp sẽ sớm hơn khoảng từ 8 đến 10 ngày (hoặc từ 15 đến 30 ngày nếu cần gửi thiệp qua dịch vụ chuyển phát) để đảm bảo họ sẽ thu xếp thời gian tới tham dự đầy đủ cả lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Còn với khách ở gần, thời gian gửi thiệp cưới phù hợp là trước ngày tổ chức khoảng từ 4 đến 5 ngày nếu lễ ăn hỏi và lễ cưới được tổ chức gộp. Còn trường hợp lễ ăn hỏi và lễ cưới tổ chức cách biệt nên gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi hoặc như đã nói ở trên, nên gửi thiệp trước 4 đến 5 ngày.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây là thông tin hữu ích giúp cho các cặp đôi trả lời được câu hỏi nên đặt, nên gửi thiệp cưới trước bao lâu cho phù hợp nhất.

Công ty In Hà Nội nhận thiết kế, in thiệp cưới giá rẻ. Là địa chỉ in ấn chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết giúp các cặp đôi có được một mẫu thiệp cưới khác biệt, ấn tượng, độc đáo với mức chi phí hợp lý nhất. Quý khách hàng cần tư vấn, báo giá dịch vụ xin vui lòng gọi trực tiếp tới số điện thoại 098 343 5505.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh