Tìm hiểu Poster là gì và những vấn đề xung quanh poster

963 lượt xem
Tờ rơi

Hình ảnh của những tấm poster đã trở nên thân thuộc với mọi người, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi poster là gì? Nó là gì mà ứng dụng in poster được sử dụng nhiều và phổ biến đến như vậy. Là vì nó hiệu quả hay chỉ đơn giản vì giá in poster rẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

Đi sâu tìm hiểu khái niệm poster là gì?

Poster được xem là một ấn phẩm truyền thông, thuộc lĩnh vực quảng cáo, marketing. In poster bao gồm những hình ảnh, chữ viết qua thiết bị chuyên dụng được in lên bề mặt chất liệu. Người ta thường in poster khổ lớn ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại. Poster là gì thì cũng có màu sắc bắt mắt, có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi lại.

Poster là gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng
Poster là gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng

Thường thì các doanh nghiệp sẽ chọn thiết kế poster của riêng mình, để phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo. Nhưng cũng có một số nơi không có điều kiện hoặc không có designer riêng thì họ sẽ tìm đến các cơ sở in poster để tư vấn thiết kế.

Vai trò của poster trong quảng cáo

In poster quảng cáo không chỉ đơn giản là việc sử dụng hình ảnh, chữ viết đưa thông tin đến với khách hàng. Mà đó còn là cách giúp các doanh nghiệp gián tiếp quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Một tấm poster đẹp, màu sắc ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của người xem khi tiếp cận. Mở rộng hơn thế nữa, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với tệp khách hàng mục tiêu, đang quan tâm đến sản phẩm của mình.

Poster có vai trò đặc biệt quan trọng trong quảng cáo
Poster có vai trò đặc biệt quan trọng trong quảng cáo

Từ việc thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nhiều khách hàng sẽ tìm đến và sử dụng sản phẩm. Đương nhiên doanh số bán hàng sẽ tăng cao, mang lại lợi ích lớn cho đơn vị kinh doanh.

Một trong những nguyên do khiến poster trở nên phổ biến như vậy là vì mức giá in poster rẻ. Công nghệ in ấn luôn cho ra được những sản phẩm chất lượng và đạt tiêu chuẩn cao.

? Xem thêm: Khám phá về poster qua các loại poster phổ biến nhất hiện nay

Phân loại các hình thức in poster

Bên cạnh việc đưa ra khái niệm poster là gì, chúng tôi còn gợi ý giúp bạn phân loại hiệu quả. Dựa trên ứng dụng khi sử dụng mà người ta chia việc in poster làm nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay chủ yếu poster được chia ra làm 3 loại chính.

Poster quảng cáo

Đúng như cái tên của nó, poster quảng cáo là hình thức giới thiệu, quảng cáo của sản phẩm. Đưa ra các thông điệp riêng mà phía nhà sản xuất đang muốn hướng đến.

Đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, in poster quảng cáo là loại poster được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Giá in poster quảng cáo ở mức trung bình với nhiều lựa chọn khác nhau, phù hợp với mô hình kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp.

Poster nghệ thuật

Nếu poster quảng cáo được thiết kế với màu sắc bắt mắt nhằm mục đích thu hút sự chú ý cao độ. Thì poster nghệ thuật thường mang tính mỹ thuật cao hơn. Mang đến sự ấn tượng nghệ thuật riêng, kích thích thị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dịch vụ in ấn Poster nghệ thuật thường dùng cho những chiến dịch quảng cáo phim, sự kiện, liveshow âm nhạc… Giá in poster nghệ thuật cũng ở mức vừa phải.

Một mẫu Poster phim
Một mẫu Poster phim

Poster thông tin

Khác với 2 loại poster ở trên dùng chủ yếu cho mục đích quảng cáo. Poser thông tin với nội dung chính gồm các câu khẩu hiệu, châm ngôn sống, kêu gọi hành động… Các loại poster kiểu này được các tổ chức, hội nhóm đặt in với mục đích phi lợi nhuận.

Phân biệt in poster, in banner và in tờ rơi

Từ khái niệm poster là gì, hẳn có rất nhiều người nhận thấy poster, banner và tờ rơi giống như nhau. Về vai trò chung thì đều cùng là những ấn phẩm trong in ấn, dùng cho việc quảng cáo. Tuy nhiên cũng có những điểm khác biệt.

In poster và in banner

Banner khác với poster khi có nhiều hình ảnh đồ họa hơn hoặc kích cỡ hình ảnh lớn. Thường thì phần nội dung chữ trên banner sẽ ngắn gọn, súc tích hơn. Nếu thiết kế in poster giá rẻ thường theo chiều dọc thì banner lại được tạo hình chủ yếu theo chiều ngang.

Banner được chia làm nhiều loại khác nhau như:

  • Banner khẩu hiệu
  • Banner giới thiệu chương trình, sự kiện nào đó
  • Banner điện tử dùng để quảng cáo trên các website

Poster và tờ rơi

Khác với poster thường có kích cỡ lớn và treo ở những nơi công cộng. Tờ rơi có kích thước ở khổ giấy A4 hoặc A5, được trao tận tay khách hàng khi sự kiện, chương trình được diễn ra. Giá thành in tờ rơi cũng có phần thấp hơn so với giá in poster.

Tờ rơi thường được in với kích thước khổ A4 hoặc A5
Tờ rơi thường được in với kích thước khổ A4 hoặc A5

Giá in poster hiện nay

Nhìn chung dưới sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ hiện đại ngày nay thì báo giá in ấn cũng ở mức vừa phải. Chất liệu sử dụng để in poster là những loại chất liệu phổ biến như giấy couche, giấy bristol, cao cấp hơn thì có lụa hay tơ nhân tạo…

Cùng với đó, kích thước poster và số lượng in cũng sẽ quyết định đến giá in poster. Đừng bỏ qua việc lựa chọn cơ sở in uy tín, chất lượng. Một nơi in ấn sẽ đảm bảo cho toàn bộ quá trình đặt in poster của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, đúng như ý muốn.

Không quá khó để định nghĩa poster là gì. Với những vai trò của nó, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu tại sao in poster lại ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi đến vậy. Mức giá in poster hợp lý nhưng lại mang đến hiệu quả quảng cáo cao. Chẳng có lý do gì mà poster không trở thành một công cụ hữu ích trong lĩnh vực marketing.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *