[ Chia sẻ ] Quy trình in decal giấy chuẩn có thể bạn quan tâm

1090 lượt xem
Thiết kế decal giấy

Có nhiều loại hình in decal khác nhau như decal nhựa, decal giấy, decal kim loại… Decal giấy là loại được nhiều người biết đến và sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu về quy trình in decal giấy. Mỗi cách in decal khác nhau sẽ có ứng dụng riêng vào từng hoàn cảnh cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về decal giấy và quy trình từng bước để cho ra sản phẩm cuối cùng.

Decal giấy là gì?

In decal theo yêu cầu là gì? Decal giấy là gì? Thực tế, đây là một loại decal, chính vì vậy cũng mang những đặc điểm của decal nói chung là một loại nhãn tự dính. Bản thân đề can giấy được tráng sẵn một lớp keo, lớp keo này sau khi được lột khỏi lớp đế, dưới tác động của áp lực sẽ dính chặt vào về mặt vật liệu.

Nếu decal nhựa có lớp mặt được làm bằng nhựa thì in decal giấy được làm bằng chất liệu giấy. Tùy vào mục đích sử dụng mà trong quy trình in decal, người ta sẽ chọn ra chất liệu phù hợp với mục đích.

Loại hình in decal giấy hiện nay khá được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi vì chất liệu dễ tìm, giá thành rẻ và dễ sử dụng.

Decal giấy được ứng dụng rộng rãi
Decal giấy được ứng dụng rộng rãi

Những điều cần chú ý khi đặt in decal

Trước khi đặt in decal dán kính hay lựa chọn bất cứ loại hình in decal nào, bạn cũng cần lưu ý về công nghệ in và chất liệu dùng trong in ấn decal giấy.

? Xem thêm: Liệu bạn đã biết 3 loại hình in decal phổ biến hiện nay

Công nghệ in decal giấy

Bên cạnh công nghệ in kỹ thuật số nhanh chóng, người ta thường ưa chuộng công nghệ in offset hơn. Chất lượng hình ảnh khi dùng công nghệ in offset in decal rất tốt khi cho ra hình ảnh đạt chất lượng cao, sắc nét. Bên cạnh đó, quy trình in decal bằng in offset có thể in được số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Chất liệu dùng trong loại hình in decal giấy

Giấy là chất liệu chính được sử dụng trong quy trình in decal giấy. Có 2 chất liệu giấy phổ biến được sử dụng đối với loại hình in decal giấy:

  • Giấy được tráng phủ bề mặt
  • Giấy không được tráng phủ bề mặt

In decal giấy với chất liệu được tráng phủ bề mặt sẽ có được sản phẩm decal đảm bảo hơn so với giấy không được tráng phủ bề mặt. Giá thành của loại giấy tráng phủ cũng cao hơn so với chất liệu kia.

Một loại chất liệu giấy in decal được nhiều đơn vị sử dụng
Một loại chất liệu giấy in decal được nhiều đơn vị sử dụng

Quy trình in decal giấy tiêu chuẩn

Một quy trình in decal giấy chuẩn gồm có 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thiết kế in decal giấy

Để có được một sản phẩm đề can đẹp mắt, ấn tượng thì cần phải đầu tư ngay từ khâu thiết kế decal giấy in ấn chuyên nghiệp. Đừng nghĩ việc này đơn giản, ngoài kỹ năng chuyên môn bạn cũng cần biết cách phối hợp màu sắc sao cho hài hòa mà vẫn tạo ra sự độc đáo riêng. Có như vậy, các loại hình in decal giấy mới phát huy hết lợi ích của nó.

Ngày nay, ngoài việc tự thiết kế thì có rất nhiều khách hàng tìm đến cơ sở in Hà Nội đề nhận tư vấn thiết kế. Tại đây, với kinh nghiệm tích lũy lâu năm trong nghề, đội ngũ designer chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn thiết kế theo yêu cầu. Với những mẫu mã hiện đại, mang nét riêng của doanh nghiệp, không đại trà và lẫn lộn với bất cứ thương hiệu nào. Đặc biệt hơn, việc tư vấn thiết kế in decal hoàn toàn miễn phí.

Đơn vị in ấn sẽ thiết kế decal giấy miễn phí
Đơn vị in ấn sẽ thiết kế decal giấy miễn phí

Bước 2: Giai đoạn in decal

Sau khi hoàn thành thiết kế, bản in decal sẽ được xuất ra để outfilm. Hiểu một cách đơn giản thì đây là giai đoạn pha chế màu trên 4 mảng clip. Tiếp theo quy trình in decal, người ta dùng máy phơi kẽm chụp lại hình ảnh của từng tấm clip lên từng bản kẽm. Hoàn hành công đoạn này, người thợ sẽ chuyển sang giai đoạn in ấn.

Khi in decal giấy qua công nghệ in offset , người thợ sẽ chọn 1 tấm kẽm màu bất kì, không cần theo thứ tự. Tấm kẽm này được lắp lên quả lô của máy in, sau đó cho loại mực tương xứng vào và bắt đầu in. Quả lô này quay qua tờ giấy sẽ tác động đập phần tử in xuống chất liệu giấy in. Lúc này giấy đã in được một màu, người thợ tiếp tục quy trình in decal như vậy cho đến khi hết 4 bản kẽm màu. Cuối cùng, chồng 4 màu lên nhau sẽ có được bản in cuối.

Bước 3: Gia công sản phẩm

Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình in decal. Sau khi máy in decal hoàn thành công việc, người thợ gia công tiến hành cán lớp màng mỏng lên bề mặt decal. Việc này giúp decal trở nên mịn hơn, độ bền cao hơn và phù hợp với mức giá in decal hơn.

Quy trình in decal tại In Hà Nội

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc hiện đại việc in decal cũng trở nên đơn giản hơn. Vừa hạn chế được sức lao động thủ công lại cho ra được những ấn phẩm đẹp mắt, chất lượng.

Decal dán lên sản phẩm
Decal dán lên sản phẩm

Tại xưởng inhanoi.net, chúng tôi không chỉ tự hào về trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Mà bên cạnh đó, chúng tôi luôn tuân thủ quy trình in decal nghiêm ngặt với mục tiêu đưa đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tuyệt vời nhất với mức in giá rẻ Hà Nội.

  • Đầu tiên sẽ chọn chất liệu giấy in phù hợp. Giấy được định khuôn, tiến hành đo chính xác kích thước ngay tại xưởng
  • Áp dụng công nghệ vào việc in các loại hình decal khác nhau. Quy trình in decal đảm bảo chuẩn chỉ từng bước.
  • Gia công sản phẩm, đóng gói và vận chuyển miễn phí đến khách hàng

Từng công đoạn trong quy trình in decal đều có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Đối với bất cứ loại hình in decal nào cũng cần tuân theo một quy trình chuẩn, nghiêm ngặt. Và có sự giám sát sát sao của người thợ in decal.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *