Những lưu ý cần thiết trong quy trình in dữ liệu biến đổi

1198 lượt xem
Tạo dữ liệu biến đổi

Quy trình in dữ liệu biến đổi đòi hỏi kỹ thuật in ấn cao. Ngày nay, loại hình in dữ liệu biến đổi là một trong những loại hình in rất phổ biến và có nhiều ứng dụng vào đời sống như mã vạch, tem QR code. Với yêu cầu khắt khe về chất lượng mà kỹ thuật in dữ liệu biến đổi cần phải kỹ lưỡng, chỉn chu hơn so với các hình thức in ấn khác. 

In dữ liệu biến đổi là gì?

Quy trình in dữ liệu biến đổi cho phép cá thể hóa từng bản in. Khái niệm in dữ liệu biến đổi có thể vẫn còn xa lạ với nhiều người nhưng những ứng dụng của nó trong việc in tem mã vạch, tem QR code lại khá gần gũi.

In DLBĐ được ứng dụng trong in tem vạch, tem QR Code
In DLBĐ được ứng dụng trong in tem vạch, tem QR Code

Hiểu một cách đơn giản, loại hình in dữ liệu biến đổi sử dụng các phần mềm để mã hóa thông tin dưới dạng mã vạch thẳng, hoặc dạng ma trận. Dữ liệu biến đổi luôn có mã nhận diện riêng biệt, không được phép trùng lặp với bất cứ nguồn thông tin nào khác. Trong suốt quy trình này, chỉ cần sai 1 mã vạch thôi là có thể phá hỏng toàn bộ quy trình in ấn.

Các bước của quy trình in dữ liệu biến đổi

Bất cứ sản phẩm in ấn nào cũng cần có một quy trình cụ thể, in dữ liệu biến đổi cũng như vậy. Tại các cơ sở in, quy trình in dữ liệu biến đổi thường tuân theo 2 bước chính:

Bước 1: Tạo dữ liệu biến đổi

Bước đầu tiên trong là tạo ra các giá trị dữ liệu biến đổi. Hay còn được biết đến là bước tạo mã QR code. Doanh nghiệp cần cung cấp các thông tin cần thiết như:

  • Thông tin cần thiết về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, website…
  • Thông tin chi tiết về sản phẩm gồm có nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng…
? Xem thêm: Những lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code đạt nhiều lượt scan

Để đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác cao, các thông tin này sau khi được cung cấp sẽ được xác minh lại. Hoàn tất việc xác minh thì mã dữ liệu biến đổi (mã QR) được tạo lập.

Để có được mã này, các doanh nghiệp có thể tự thao tác trên phần mềm hoặc tìm đến các cơ sở in ấn chuyên nghiệp như inhanoi.net.

Tạo dữ liệu là bước đầu tiên của quá trình in ấn
Tạo dữ liệu là bước đầu tiên của quá trình in ấn

Bước 2: Tiến hành in dữ liệu biến đổi

Tại các xưởng in hiện đại, để đảm bảo quy trình in dữ liệu biến đổi được diễn ra thuận lợi. Cần có các thiết bị chuyên dụng là:

  • Phần mềm in dữ liệu biến đổi
  • Máy in các loại hình in dữ liệu biến đổi
Loại hình in biến đổi dữ liệu sử dụng phần mềm và máy in chuyên dụng
Loại hình in biến đổi dữ liệu sử dụng phần mềm và máy in chuyên dụng

Các thông tin sau khi được xác lập, sẽ được đưa vào phần mềm in dữ liệu biến đổi. Ở đây, phần mềm sẽ tiến hành mã hóa thông tin. Thông tin sau khi được mã hóa sẽ tiến hành quảng cáo in ấn theo số lượng mà khách hàng đặt trước.

Những lưu ý để quy trình in dữ liệu biến đổi hoàn hảo nhất

Riêng đối với việc in các dữ liệu biến đổi, quá trình thực hiện cần lưu ý những điều dưới đây.

Đảm bảo việc bảo mật dữ liệu

Dữ liệu biến đổi yêu cầu tính bảo mật cao, các dữ liệu chỉ được phép nhập một lần và không được xảy ra sai sót. Bên cạnh đó, khi tiếp nhận yêu cầu in dữ liệu biến đổi từ phía doanh nghiệp, các xưởng in phải đảm bảo được tính bảo mật, không được phép tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Thông tin mà doanh nghiệp đưa đến cũng không được tự ý thay đổi.

Kỹ thuật in ấn cao

Các loại in dữ liệu biến đổi đều có yêu cầu khắt khe về kỹ thuật trong suốt quy trình in dữ liệu biến đổi. Luôn cần phải có những kỹ thuật in ấn hiện đại, tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, yêu cầu người thợ phải cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết để bản in hoàn hảo nhất. Lưu ý là chỉ cần sai sót dù là trong một công đoạn nhỏ đều sẽ phá hỏng toàn bộ kết quả và làm sai kế hoạch báo giá in QR code.

Quy trình in dữ liệu biến đổi đòi hỏi kỹ thuật in ấn cao
Quy trình in dữ liệu biến đổi đòi hỏi kỹ thuật in ấn cao

Cơ sở in dữ liệu biến đổi uy tín

Đây là một trong những lưu ý in dữ liệu biến đổi cực kỳ quan trọng. Bạn biết đấy, ngay cả khi bạn có thể tự tạo ra mã QR code của riêng mình. Thì việc hiện thực hóa những mã đó vẫn nên cần đến một cơ sở in dữ liệu biến đổi uy tín. Trong đó, Inhanoi.net là một điển hình của những cơ sở in ấn uy tín, chất lượng nhất Thủ đô.

Inhanoi.net – Địa chỉ in ấn chất lượng nhất Hà Nội

Quả thật là việc chọn được cơ sở in dữ liệu biến đổi giá rẻ, chất lượng lại đảm bảo uy tín cũng không hề dễ. Inhanoi.net nổi lên như một điểm sáng đối với khách hàng khi có nhu cầu về in ấn giá rẻ dữ liệu biến đổi.

Tại inhanoi.net, chúng tôi tự hào vì chúng tôi có:

  • Đội ngũ chuyên viên lành nghề: Bên cạnh quy trình in dữ liệu biến đổi được thực hiện bởi máy móc thì cũng luôn cần tới sự giám sát của người thợ in. Các chuyên viên lâu năm với nhiều kinh nghiệm in ấn tại in Hà Nội sẽ giúp bạn có được những sản phẩm ưng ý nhất.
  • Thiết bị in hiện đại, quy trình chuyên nghiệp: Tại inhanoi.net, cơ sở vật chất với những trang thiết bị tối tân sẽ giúp cho công việc in ấn nhanh chóng, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc của khách hàng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình nhất: Chúng tối nhận tư vấn, thiết kế miễn phí cho tất các các dịch vụ in ấn tại inhanoi.net. Nhận vận chuyển miễn phí đến tận địa chỉ của khách hàng. Bên cạnh đó, tại xưởng in Hà Nội luôn có nhiều ưu đãi, giảm giá, các chương trình khuyến  mãi hấp dẫn dành tặng cho khách hàng.

Kết luận

Các lại tem mã vạch, tem QR code đều cần tuân thủ theo một quy trình in dữ liệu biến đổi nghiêm ngặt. Inhanoi.net là một cơ sở in ấn uy tín luôn nhận được sự ủng hộ, yêu quý của khách hàng đến sử dụng các loại hình in dữ liệu biến đổi. Cam kết với bạn rằng, bạn sẽ không có được trải nghiệm in dữ liệu biến đổi ở đâu tuyệt vời như tại in Hà Nội.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *