Quy trình in offset hiện đại nhất có thể bạn chưa biết

884 lượt xem
Thiết kế chế bản in

Quy trình in offset hiện đại không những cho phép in được số lượng lớn ấn phẩm. Mà bên cạnh đó, các loại hình in offset cũng đa dạng hơn với nhiều hình thức in nhanh, lấy ngay, đặt lâu. Phù hợp với tất cả nhu cầu về in ấn mà khách hàng đặt ra. In offset ngày nay vì thế mà đang trở thành kỹ thuật in phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất vào cuộc sống.

Đôi nét về công nghệ in offset

In offset là kỹ thuật in ấn phổ biến nhất, đặc biệt là trong in ấn thương mại. Loại hình này đang hoạt động khá sôi nổi trên thị trường dịch vụ in ấn chuyên nghiệp. Các loại hình in offset được áp dụng vào hầu hết vào những ấn phẩm như sách báo, catalogue, in bao bì sản phẩm, nhãn mác, decal…

  • Quy trình in offset cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao về hình ảnh. Màu sắc hiển thị sắc nét, trung thực và đạt thẩm mỹ cao. Để đạt được chất lượng như vậy một phần là do cấu tạo máy in với hệ thống bánh răng bằng cao su. Vừa có tính đàn hồi lại vừa tương thích với mọi bề mặt vật liệu in ấn.
  • In ấn nhanh chóng, dễ dàng. Công nghệ in offset cho phép in được trên mọi bề mặt chất liệu khác nhau.
  • Tuổi thọ bản in kéo dài hơn do hình ảnh không in trực tiếp lên bề mặt và thông qua một tấm cao su.
  • Các loại hình in offset đều có khả năng điều chỉnh mực in trong suốt quy trình in offset.
  • In được số lượng lớn ấn phẩm, vì thế nên chi phí in tiết kiệm hơn.
Công nghệ in offset cho ấn phẩm với tính thẩm mỹ cao
Công nghệ in offset cho ấn phẩm với tính thẩm mỹ cao

Toàn bộ quy trình in offset 

Một quy trình in offset chuẩn được thực hiện tại xưởng in offset tại Hà Nội  được thực hiện lần lượt theo 5 bước như sau:

Bước 1: Thiết kế chế bản in

Bước đầu tiên này với mục đích là tạo ra đối tượng cần in offset trên máy tính. Lấy ví dụ như bạn đang chuẩn bị in decal nhãn cho sản phẩm nước giặt. Trước hết bạn cần phải chuẩn bị những tư liệu có liên quan như: xuất xứ, nguồn gốc, thành phần chính của sản phẩm, logo thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại liên hệ… Song song với đó là việc cân nhắc về kích thước, vị trí dán tem nhãn.

Thiết kế chế bản in là bước đầu tiên của quy trình in ấn
Thiết kế chế bản in là bước đầu tiên của quy trình in ấn

Toàn bộ thông tin sẽ được đưa lên máy tính để xử lý, sắp xếp sao cho hài hòa. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào chuyên môn của người thiết kế, dựa trên yêu cầu từ phía khách hàng. Bước đầu tiên này khá quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình in offset tiếp theo. 

Các đơn vị in ấn luôn có những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,xưởng máy móc hiện đại nhất. Với bảng Báo giá in offset hà nội luôn được cập nhật liên tục, sẽ đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bước 2: Output fim (phim)

Hoàn thành xong bước thiết kế sẽ chuyển sang công đoạn output phim. Hệ màu được sử dụng trong in offset là hệ màu CMYK. Trong quy trình in offset, người thợ sẽ out phim thành 4 tấm khác nhau, đại diện cho 4 màu cơ bản là:

  • C (Cyan): màu xanh nhạt
  • M (Magentan): màu hồng
  • Y (Yellow): màu vàng
  • K (Black): màu đen

Về cơ bản thì màu sắc các loại in offset đều được cấu thành từ 4 màu cơ bản này. Nên việc pha trộn để màu sắc đa dạng hơn phụ thuộc khá nhiều vào trình độ cũng như kinh nghiệm của thợ in. 

? Xem thêm: Công nghệ in offset gia công và các mẫu in offset phổ biến

Bước 3: Phơi các bản kẽm màu

Khi đã có 4 tấm phim màu, bước tiếp theo người thợ sẽ tiến hành phơi bản kẽm. 4 tấm phim màu đó sẽ được đặt trên 4 tấm kẽm khác nhau. Hiểu một cách đơn giản hơn là người thợ dùng máy phơi kẽm, chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng bản kẽm. Màu sắc lúc đó được in lại lên bản kẽm.

Hoàn thành bước 3, chúng ta sẽ có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu là C, M, Y, K. 

Bước 4: Tiến hành in offset

Tại bước này, người ta sẽ tiến hành in từng màu sắc một. Trong quá trình in màu, bạn có thể in màu nào trước cũng được, không quan trọng. Việc này cũng tùy vào kinh nghiệm cũng thói quen của thợ in nữa.

Đầu tiên, người thợ sẽ chọn ra 1 bản kẽm màu và lắp lên quả lô của máy in. Cùng với đó là bơm loại mực tương ứng vào khay chứa mực. Khi quả lô quay, tác động lực làm nó đập phần tử in xuống bề mặt giấy in. Sau khi hoàn thành số lần quay tương ứng với số lượng cần in offset, tiếp tục chuyển sang màu khác. Cứ thế lần lượt cho đến khi dùng hết 4 bản kẽm màu.

Tiến hành in là bước 4 của quy trình in offset
Tiến hành in là bước 4 của quy trình in offset

Sau đó, người thợ in sẽ tiến hành giai đoạn chồng màu. Lần lượt theo thứ tự chồng các màu lên nhau để có được màu sắc ưng ý. Người thợ in cần phải nắm rõ được quy luật phối màu để biết cách chồng màu nào lên màu nào cho thích hợp.

Trong suốt quy trình in offset, người ta cần phải chạy thử khoảng 50 bản cho đến khi màu sắc được ổn định. Với 4 màu cơ bản, tổng cộng mất khoảng 200 bản chạy thử như vậy. Vì thế mà khi thao tác loại hình in offset cần phải tính bù hao khoảng 200 tờ giấy. 

 

Bước 5: Gia công sản phẩm – Bước cuối cùng của quy trình in Offset 

Sau khi hoàn tất những quá trình trên, khách hàng sẽ được báo giá in giá rẻ Hà Nội để tiến hành gia công sản phẩm và toàn bộ quy trình in offset đến đây là xong. Các loại hình in offset sẽ được thợ in mang đi cắt, xén hoặc bế thêm. Có 2 hình thức gia công phổ biến là cán láng và cán mờ. Cả 2 hình thức nào đều giúp tăng được độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho ấn phẩm.

Cuối cùng, người ta sẽ thực hiện gia công cán màng
Cuối cùng, người ta sẽ thực hiện gia công cán màng

Tùy vào những yêu cầu thêm của khách hàng mà sản phẩm được gia công thêm như phủ kim tuyến, phủ nhũ, trang trí thêm nơ, ruy băng, hoa khô…

Quy trình in offset cơ bản được thực hiện với 5 bước chính. Mỗi bước này đều có tác động đến chất lượng sản phẩm in offset khi hoàn thiện.  Loại hình in offset nào cũng đều mang đến những ưu điểm vượt trội. Giúp quá trình in ấn diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *