Quy trình in poster thế nào để poster chuẩn như thiết kế

1535 lượt xem
Quy trình in poster

Không hiếm gặp những trường hợp thiết kế một đằng nhưng quy trình in poster lại cho ra một ấn phẩm sai lệch. Đó có thể do cơ sở in không tuân thủ theo một quy trình chuẩn, hoặc không sát sao trong việc giám sát toàn bộ quá trình in poster. Dẫn đến việc các loại hình in poster không đạt được kết quả cao như mong đợi.

Yêu cầu thiết kế in poster

Để toàn bộ quy trình in poster tạo ra được một ấn phẩm, thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng. Thì ngay từ việc thiết kế, các designer cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản.

Poster cần được thiết kế theo những nguyên tắc cơ bản
Poster cần được thiết kế theo những nguyên tắc cơ bản

Xác định chủ đề, mục đích sử dụng

Trước tiên, hãy xác định xem bạn dùng poster đó với mục đích gì. Thiết kế poster quảng cáo sẽ khác với thiết kế poster tuyên truyền hay in poster chủ đề. Xác định rõ mục đích sử dụng giúp bạn đánh trúng vào đối tượng người xem cần hướng đến.

Điểm nổi bật, ấn tượng

Vị trí trung tâm các loại poster luôn được đặt vào những hình ảnh, nội dung quan trọng nhất. Điểm nổi bật này thu hút hoàn toàn sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để lại ấn tượng và lưu giữ trong tâm trí của người đọc.

Cần chú ý đến điểm nhấn, đặc điểm nổi trội nhất của poster
Cần chú ý đến điểm nhấn, đặc điểm nổi trội nhất của poster

Cách phối màu hài hòa

Từ trước đến nay, màu sắc luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nói chung, thiết kế poster nói riêng. Màu sắc chính là đại diện của cảm xúc, mỗi màu sắc lại mang đến những cảm nhận khác nhau. Trước khi bắt đầu thiết kế, hãy tìm hiểu về những nguyên tắc phối màu cơ bản. Từ đó áp dụng vào thiết kế in poster, làm sao để mang đến được hiệu quả phần nhìn tốt nhất.

? Xem thêm: cách làm 1 poster quảng cáo

Bố cục poster

Các phần thông tin quan trọng cần được sắp xếp ở vị trí dễ quan sát nhất. Các phần thông tin đi kèm bổ sung thường ở vị trí cuối của poster. Nên lưu ý phông chữ cân đối với kích thước poster, tránh phông chữ quá to hoặc quá nhỏ. Hoặc những phông chữ khó đọc.

Đừng  tham thông tin

Quá nhiều thông tin trong thiết kế poster gây khó chịu cho người xem. Hơn nữa, khách hàng sẽ không tập trung được vào nội dung chính, gây nhiễu loạn thông tin.

Quy trình in poster đạt chuẩn tại inhanoi.net

Dựa trên quy trình in poster chuẩn, đạt chất lượng. Xương inhanoi.net luôn cho ra đời được những ấn phẩm đẹp, độc đáo, đúng với những gì trong thiết kế đã có.

Bước 1: Thiết kế poster

Đây là công đoạn đầu tiên trong suốt quy trình in poster. Khách hàng sẽ chuyển những mẫu thiết kế sẵn có đến xưởng in Hà Nội. Tại đây, nhân viên sẽ tiếp nhận thiết kế và tiến hành in ấn.

Đầu tiên, nhân viên thiết kế sẽ tiến hành thiết kế
Đầu tiên, nhân viên thiết kế sẽ tiến hành thiết kế

Trong trường hợp khách hàng không thể tự thiết kế, đội ngũ designer của inhanoi.net sẽ thay bạn làm điều đó. Từ những mong muốn, yêu cầu cụ thể của khách hàng trong việc in poster. Đội ngũ chuyên viên sẽ tổng hợp lại các thông tin quảng cáo in ấn, dựa trên những mong muốn của khách mà thiết kế theo yêu cầu. Sau khi mẫu thiết kế hoàn thành, khách hàng kiểm duyệt cho đến khi ưng ý mới tiến hành các loại hình in poster.

Ngoài ra, nếu không có quá nhiều yêu cầu về tính độc đáo, sáng tạo riêng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế sẵn có tại xưởng. Những mẫu mã này khá đa dạng, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu in ấn poster.

Bước 2: Tiến hành in poster

Sau khi công đoạn thiết kế hoàn tất, tiếp theo xưởng in sẽ tiến hành in ấn poster. Dựa trên mục đích sử dụng, không gian địa điểm đặt poster là in Hà Nội sẽ tư vấn cho khách hàng chất liệu in poster phù hợp. Kết hợp cùng với công nghệ hiện đại trong suốt quy trình in poster.

Bước thứ 2 của quy trình in poster là in ấn
Bước thứ 2 của quy trình in poster là in ấn

Ở công đoạn này, ngoài sự trợ giúp của kỹ thuật tiên tiến thì cũng đòi hỏi nhân viên thực hiện quy trình in poster phải là người có chuyên môn cao. Theo dõi sát sao toàn bộ quá trình in ấn tỉ mỉ và sát sao. Đảm bảo xử lý kịp thời nếu có những tình huống lỗi kỹ thuật xảy ra.

Xem thêm: Báo giá in poster chính xác, chi tiết nhất!!!

Bước 3: Gia công sau in

Khi ấn phẩm in cuối cùng được trả về từ máy in. Trước tiên, nhân viên tại inhanoi.net sẽ kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của từng ấn phẩm. Sau đó tiến hành công đoạn gia công trước khi bàn giao cho khách hàng.

Poster lúc này được bế cắt, người thợ có thể gia công thêm qua các hình thức như cán bóng, cán mờ, phủ chữ nhũ… Việc gia công này cũng tùy thuộc và nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để người thợ thực hiện.

Các loại hình in poster phổ biến hiện nay

Công nghệ đóng vai trò cần thiết nhất trong suốt quy trình in poster. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu in poster của khách hàng ngày càng đa dạng. Hiện nay, thường thấy 3 loại hình in ấn giá rẻ được nhiều xưởng in áp dụng:

  • Loại hình in poster lấy ngay: đáp ứng được nhu cầu in nhanh, lấy ngay của đại đa số khách hàng hiện nay. Áp dụng kỹ thuật in kỹ thuật số hiện đại, quy trình in poster vì thế được rút ngắn tối đa thời gian. Sản phẩm cho ra vẫn đảm bảo yêu cầu về màu sắc, hình ảnh hiển thị.
  • In poster mẫu sẵn: loại hình này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà poster vẫn đạt hiệu quả như mong muốn. Dựa trên những mẫu mã sẵn có, thông tin được thay đổi theo ý của khách hàng.
  • Loại hình in poster đặt lâu: thời gian in ấn kéo dài khoảng 1 tuần hoặc có thể 1 tháng. Tuy nhiên sản phẩm đầu ra luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Toàn bộ các công đoạn trong suốt quy trình in poster đều có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Dịch vụ in poster ngày nay rất phát triển cùng với sự ra đời của nhiều loại hình in poster khác nhau. Nếu vẫn còn nhiều phân vân trong việc in ấn, đừng ngại ngần gì mà hãy liên hệ ngay với inhanoi.net để trải nghiệm những dịch vụ in ấn tốt nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *