Tìm hiểu quy trình in voucher bằng công nghệ in offset

942 lượt xem
Mẫu voucher

Quy trình in voucher ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Tuy việc in voucher không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi theo một quy trình chuẩn, nghiêm ngặt. Áp vào mỗi loại hình in voucher khác nhau là các kỹ thuật in ấn khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về công nghệ in offset – 1 trong 2 công nghệ in voucher phổ biến nhất hiện nay.

Các loại hình in voucher

Voucher là một ấn phẩm in ấn được biết đến dưới hình thức của phiếu quà tặng hay phiếu giảm giá. In voucher Hà Nội là việc sử dụng loại máy in chuyên dụng, dựa trên thiết kế có sẵn để in thông tin, hình ảnh lên bề mặt chất liệu.

Có 3 loại hình in voucher phổ biến:

 • In voucher lấy ngay
 • In voucher theo mẫu sẵn
 • In voucher đặt lâu

Công nghệ in offset được sử dụng chủ yếu trong quy trình in voucher theo mẫu sẵn và voucher đặt lâu.

Hiện nay, các loại hình in voucher vô cùng đa dạng và phong phú
Hiện nay, các loại hình in voucher vô cùng đa dạng và phong phú

Thông số kỹ thuật cần biết trong quy trình in voucher

Để hiểu rõ hơn về quy trình in voucher bằng công nghệ in offset, bạn cần nắm được các thông số kỹ thuật phục vụ cho việc in ấn voucher.

? Xem thêm: Voucher, in voucher và những loại hình in voucher phổ biến

Chất liệu giấy in voucher

Có rất nhiều loại giấy in được sử dụng tại các cơ sở in ấn. Riêng với các loại voucher, người ta thường sử dụng các chất liệu giấy sau:

 • Giấy couche
 • Giấy ford
 • Giấy conqueror
 • Giấy mỹ thuật

Kích thước voucher

Không có một quy chuẩn nào về kích thước voucher, các đơn vị dịch vụ in ấn có thể tự do sáng tạo theo mong muốn. Có một số kích thước in voucher thường dùng như:

 • Kích thước voucher hình chữ nhật: 5.5×18 cm, 9x15cm
 • Kích thước card visit: 8.8×5.3cm hoặc 9×5.5cm
 • Voucher kích thước A7: 10.5×7.4cm
 • Các kích thước khác như 7x15cm, 10x15cm, 10x20cm

Công nghệ in

Có 2 công nghệ in chính trong suốt quy trình in voucher:

 • Công nghệ in offset: dùng cho loại hình in voucher theo mẫu sẵn, voucher đặt lâu
 • Công nghệ in kỹ thuật số: áp dụng cho loại hình in voucher lấy nhanh, cần gấp
Công nghệ in offset là công nghệ in ấn hiện đại, cho sản phẩm sắc nét, chất lượng
Công nghệ in offset là công nghệ in ấn hiện đại, cho sản phẩm sắc nét, chất lượng

Gia công sản phẩm

Tùy theo từng nhu cầu cụ thể mà sau khi quy trình in voucher hoàn tất, người thợ sẽ tiến hành gia công, hoàn thiện sản phẩm. Có rất nhiều cách gia công sản phẩm, phổ biến có như là:

 • Bo tròn
 • Ép kim, ép nhũ
 • Cán bóng
 • Bế gân…

Quy trình in voucher bằng công nghệ in offset

Trong thời đại số phát triển ngày nay, đa số mọi người đều chọn in kỹ thuật số. Công nghệ kỹ thuật số giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, nhưng bù lại số tiền bỏ ra để in nhanh, lấy ngay cũng không rẻ. In offset tuy sẽ tiêu tốn thời gian hơn nhưng hiệu quả sau in tốt hơn, chất lượng đảm bảo cùng báo giá in ấn tốt nhất. Chính vì vậy mà in offset vẫn là công nghệ được áp dụng phần lớn, đặc biệt là khi khách hàng có nhu cầu in voucher Hà Nội với số lượng lớn.

Quy trình in voucher in offset gồm 4 bước cơ bản
Quy trình in voucher in offset gồm 4 bước cơ bản

Bước 1: Thiết kế bản in chuẩn

Trước khi tiến hành quy trình in voucher hàng loạt, bạn cần chuẩn bị thiết kế cho voucher của mình. Ở khâu này, thường sẽ sử dụng máy in kỹ thuật số để in bản nháp. Từ đó, sẽ có những điều chỉnh thông số in ấn, xem xét về hình thức, chỉnh sửa hoàn chỉnh sau đó mới chuyển lên máy in offset.

Bước 2: Out film và phơi bản kẽm

Công nghệ in offset được áp dụng kỹ thuật in theo từng lớp màu chồng lên nhau. Có in offset 2 màu, 3 màu, 4 màu và hiện đại nhất là in offset 5 màu.

Mỗi lớp màu sẽ được in trên một lô riêng biệt để không lẫn vào với nhau. Từ bản vẽ thiết kế, qua công nghệ in offset được tách thành 4 màu gồm có: C (Cyan), RM (Magenta (Yellow), K (Black). Tương ứng với 4 màu này là 4 bản kẽm riêng.

Quy trình in voucher in offset 5 màu về cơ bản vẫn dựa trên 4 màu cơ bản và thêm 1 màu tùy chọn.  Thường màu tự chọn đó là màu nhũ hay màu ánh kim.                      

Bước 3: Sắp xếp các bản kẽm vào lô của máy in voucher

Các bản kẽm màu được sắp đặt vào lô của máy in voucher. Khi sắp xếp cần đảm bảo độ chính xác tuyệt đối để máy in có thể in ra đúng những màu sắc như mong muốn. Đối với quy trình in voucher qua công nghệ in offset  không quan trọng việc màu nào trước hay màu nào sau. Quan trọng nhất vẫn là việc sắp xếp các bản kẽm màu.

Để tiết kiệm thời gian in ấn, người ta thường sẽ có 4 máy in nối tiếp nhau. Mỗi bản kẽm màu sau khi in xong, toàn bộ phần giấy và màu trên đó được sấy khô hoàn toàn. Lần lượt tiến hành như vậy cho đến khi hoàn thiện ra sản phẩm.

Trong suốt quá trình, người thợ bắt buộc phải kiểm tra từng bản in để kịp thời phát hiện ra lỗi trong quy trình in voucher giá rẻ được tốt nhất.

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Bước cuối cùng trong quy trình in voucher là gia công sản phẩm. Sau khi việc in voucher hoàn tất, người thợ sẽ tiến hành cắt rời từng voucher trên bản in, đóng gói và chuyển khách hàng.

Mẫu voucher sau khi được in hoàn thiện
Mẫu voucher sau khi được in hoàn thiện

Tùy vào từng yêu cầu cụ thể thì voucher còn được gia công thêm như cán bóng, cán mờ, gấp, đóng quyển…

Quy trình in offset dựa trên công nghệ in offset hiện đại giúp sản phẩm đạt được chất lượng hoàn hảo nhất. So với các loại hình in voucher khác, in offset vẫn nhận được sự ủng hộ,ưa thích của khá nhiều khách hàng khi tìm đến dịch vụ in voucher.  Sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong suốt quá trình in ấn, voucher đạt hiệu quả thẩm mỹ cao khiến kỹ thuật in offset luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *