So Sánh Voucher Giấy Và E-voucher: Nên Chọn Loại Nào?

244 lượt xem

Ngày nay có hai loại phiếu giảm giá được ứng dụng rất phổ biến đó là dạng giấy và e voucher . Nên sử dụng loại nào là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết sau đây, In Hà Nội sẽ gửi tới các bạn những thông tin so sánh voucher giấy và voucher điện tử. Từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Tìm hiểu về voucher và vai trò của chúng

Voucher có vai trò quan trọng đối với cả doanh nghiệp và khách hàng
Voucher có vai trò quan trọng đối với cả doanh nghiệp và khách hàng

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã giảm giá khi mua sắm mà các nhà bán tung ra nhằm thu hút và tri ân khách hàng. Hình thức khuyến mãi có thể là số tiền cụ thể hoặc giảm bao nhiêu % trên giá trị đơn hàng. Voucher không quy đổi ra được thành tiền mặt mà chỉ được áp dụng khi khách hàng mua sắm.

Không thể phủ nhận được những vai trò to lớn mà phiếu giảm giá đem lại cho cả doanh nghiệp cả khách hàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé:

  • Voucher đem lại những ưu đãi hấp dẫn nên sẽ thu hút, kích thích người dùng mua sắm nhiều hơn. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng.
  • Sử dụng thẻ giảm giá để tri ân khách hàng cũng là cách để doanh nghiệp xây dựng tệp khách hàng trung thành. Vì khi có khuyến mãi, họ sẽ mua sắm nhiều hơn trong tương lai.
  • Thu hút khách hàng tiềm năng mới. Với những khách hàng lần đầu biết đến doanh nghiệp của bạn, những chiếc voucher giảm giá sẽ tạo điều kiện để họ có thể trải nghiệm dùng thử dịch vụ, sản phẩm. Từ đó doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng mới.
  • Còn đối với khách hàng, voucher sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mua sắm. Đây còn là một món quà để dành tặng cho người thân, bạn bè.

So sánh voucher giấy và e-voucher

So sánh voucher giấy và voucher điện tử
So sánh voucher giấy và voucher điện tử

Voucher có hai loại là voucher giấy truyền thống và voucher điện tử ( e-voucher). Hai loại này đang được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Vậy chúng có điểm gì khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần sau nhé.

Phạm vi sử dụng

Voucher giấy là các phiếu bằng giấy nên chỉ được áp dụng khi sử dụng trực tiếp tại cửa hàng. Còn voucher điện tử là mã giảm giá được áp dụng khi mua sắm online.

Xét về phạm vi sử  dụng thì e voucher có thể sử dụng được ở mọi nơi, chỉ cần bạn nhập mã giảm giá vào bước thanh toán trên các nền tảng mua sắm là được. Còn voucher giấy sẽ chỉ tiếp cận được với những khách hàng ở gần địa chỉ cửa hàng.

Về chi phí

Để có được những chiếc voucher giấy đến tay người tiêu dùng, doanh nghiệp phải trải qua nhiều bước như: lên ý tưởng thiết kế, in ấn và phân phối. Vì vậy, doanh nghiệp cũng sẽ mất khá nhiều chi phí cho các khoản này.

Còn với voucher điện tử, bạn chỉ cần cài đặt hệ thống tích hợp mã giảm giá để quản lý mà không cần tốn chi phí in ấn hay phân phối tới người dùng.

Về tính tiện lợi khi sử dụng

Tìm hiểu về e voucher
E-voucher chỉ được áp dụng khi mua hàng trên các kênh online

Voucher giấy phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, không yêu cầu phải am hiểu về công nghệ hay các hình thức mua sắm online.

Ngược lại e voucher đòi hỏi bạn phải mua sắm trên các kênh bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp như website, shopee, lazada…

Khả năng phân phối

Voucher giấy phải phân phối trực tiếp tới tay người tiêu dùng qua các hình thức như phát trực tiếp khi đến cửa hàng mua sắm, gửi kèm khi khách mua hàng online, ….

Còn mã giảm giá điện tử, bạn có thể phân phối tới tay người dùng ngay lập tức qua các kênh trực tuyến. Vì vậy, dù ở đâu khách hàng cũng có thể nhận và áp dụng được.

>>Các bài viết liên quan:

Nên lựa chọn voucher giấy hay voucher điện tử?

Nên lựa chọn voucher giấy hay voucher điện tử?
Nên lựa chọn voucher giấy hay voucher điện tử?

Việc sử dụng voucher giấy hay voucher điện tử sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên sử dụng voucher giấy khi:

  • Tệp khách hàng là những người lớn tuổi, ít hiểu biết về công nghệ và các hình thức mua sắm online.
  • Với các chiến dịch quảng cáo với sự trải nghiệm trực tiếp như khi tham gia các hội chợ, buổi ra mắt sản phẩm mới,… doanh nghiệp sử dụng voucher giấy sẽ hiệu quả hơn.
  • Với các doanh nghiệp truyền thống, không có các kênh bán hàng online, không có hệ thống quản lý thì voucher giấy là sự lựa chọn phù hợp.

Khi nào nên sử dụng e voucher

  • Sử dụng e voucher khi tệp khách hàng của doanh nghiệp là những người trẻ. Họ am hiểu về công nghệ, nhanh nhạy trong việc mua sắm online nên rất thích sử dụng các mã giảm giá.
  • Với các chiến dịch marketing online để thu hút khách hàng, tăng lượt bán trên các kênh online  thì e voucher là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có quy mô lớn, muốn phát triển cả hình thức bán hàng truyền thống và online thì nên kết hợp cả hai loại voucher này và sử dụng chúng trong từng chiến dịch cụ thể để đem lại hiệu quả cao.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những thông tin so sánh giữa voucher giấy và voucher điện tử. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu muốn in ấn voucher , các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh zaloZalo - Duy