itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng dẫn làm catalogue bằng powerpoint đơn giản, hiệu quả

3584 lượt xem

PowerPoint là một phần mềm được sử dụng với rất nhiều mục đích, ứng dụng khác nhau. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thiết kế catalogue bằng powerpoint rất nhanh chóng và hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách sử dụng powerpoint để tạo một catalogue bán hàng chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hướng dẫn bổ ích nhé!

Tại sao chọn PowerPoint để làm catalogue

Powerpoint được thiết kế để người dùng có thể chuẩn bị các trang trình chiếu khác nhau cho cùng một mẫu danh mục. Thông qua phần mềm này, bạn có thể chèn bố cục theo ý của mình, tùy chỉnh các danh mục của sản phẩm, thêm vào phần mô tả, bổ sung giá cả và những thông tin đầy đủ cho một catalogue hoàn chỉnh. Tóm lại, thiết kế catalogue bằng powerpoint rất đơn giản, nhanh chóng, là một cách mà các doanh nghiệp ngày nay thường hay lựa chọn nhất.

Những thao tác trên Powerpoint rất quen thuộc và dễ sử dụng. Vì vậy, bạn đừng lo lắng nếu mình không quá chuyên về công nghệ, thiết kế vì thực chất, người nghiệp dư vẫn có thể in ấn catalogue một cách thuần thục trên powerpoint. Vậy thì còn lý do gì nữa mà chúng ta không chọn powerpoint để làm catalogue nhỉ?

Xem thêm dịch vụ in ấn khác: in catalogue giá rẻ

Hướng dẫn làm Catalogue bằng powerpoint

Các bạn có thể tạo Catalogue bằng Powerpoint sau đó đưa ra các tiệm in giá rẻ để làm ra sản phẩm của mình nhé!

Chèn bố cục

Làm catalogue bằng powerpoint đầu tiên chính là bạn phải mở giao diện Slide Master lên. Sau đó đến xem và click dou chuột vào mục Slide Master để vào khu vực này. Thao tác này sẽ giúp bạn mở ra một bố cục mới cho những danh mục sản phẩm của mình. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp các danh mục được thống nhất một kiểu mẫu.

Sau đó, bạn hãy click chuột phải vào khung bên trái có hình bố cục thu nhỏ, sau đó chọn chèn bố cục. Thao tác này sẽ mở ra bố cục tùy chỉnh, giúp bạn có thể trình bày mẫu slide một cách thu hút hơn.

Thiết kế catalogue bằng powerpoint
Thiết kế catalogue bằng powerpoint

>>Tham khảo thêm các mẫu catalogue đẹp:

Thêm giữ chỗ cho sản phẩm

Tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra trang danh sách sản phẩm trên bố cục tùy chỉnh đầu tiên. Trong hình dưới đây là một slide mà bạn có thể hiển thị 4 sản phẩm liên tiếp. Bạn có thể áp dụng thao tác giữ chỗ để thêm nhiều hình ảnh, giá và những thông tin về sản phẩm. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mình, bạn có thể thêm nhiều hoặc ít sản phẩm.

Bạn hãy nhấn vào menu Slide Master, tiếp đó click chuột vào chèn Placeholder và chọn bất kỳ trình giữ chỗ nào theo nhu cầu thiết kế của mình. Ở ví dụ dưới đây, chúng tôi sẽ chọn ảnh và văn bản để chèn giữ chỗ và thiết kế quảng cáo in ấn catalogue của mình.

Chèn ảnh và văn bản vào slide
Chèn ảnh và văn bản vào slide

Cuối cùng, mình sẽ tạo bố cục tùy chỉnh thứ cấp cho danh mục sản phẩm của mình. Bạn có thể lặp lại quy trình bằng cách thêm một bố cục tùy chỉnh mới. Theo mẫu bên dưới, mình sẽ chọn hình ảnh lớn hơn để trình bày sản phẩm.

Một bước nhanh hơn để thực hiện đó chính là bạn hãy sao chép bố cục đã tạo trước bằng thao tác nhấp chuột phải vào màn hình thu nhỏ bố cục. Sau đó, click chuột vào “ bố cục trùng lặp” để hoàn tất thao tác.

>>Tìm hiểu về các loại giấy in catalogue phổ biến nhất

Điền vào chỗ giữ danh mục

Đây chính là thao tác đơn giản khi bạn sử dụng powerpoint để thiết kế catalogue cho doanh nghiệp của mình. Trong bản trình bày powerpoint, bạn có thể chỉnh sửa danh mục sản phẩm và thêm vào những sản phẩm đặc trưng.

Lưu ý rằng, bạn có thể tạo ra những slide mới bằng cách click chuột phải vào màn hình thu nhỏ sau đó nhấn chọn bố cục. Tiếp theo hãy điền những nội dung, thông tin về bảng báo giá in catalog,…. cho sản phẩm.

Ở ví dụ dưới đây, mình sẽ ví dụ một mô tả đơn giản cho sản phẩm Powerpoint có giá là $109.99. Bạn có thể thêm nhiều thông tin cho sản phẩm bên cạnh để có thể thu hút, hấp dẫn khách hàng nhất có thể nhé. Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng trên powerpoint, chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu một catalogue thật đẹp và hiệu quả.

Điền thông tin sản phẩm
Điền thông tin sản phẩm

Trên đây chính là những bước thiết kế catalogue bằng powerpoint đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự tạo cho mình một catalogue ấn tượng, cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm. Cuối cùng, cám ơn các bạn vì đã tham khảo bài viết này nhé!

>>Tìm hiểu các cách làm catalogue khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh