Chia sẻ bí quyết vàng thiết kế hộp giấy giúp ấn phẩm trở lên lôi cuốn.

Hiện nay, các doanh nghiệp đã quan tâm và chú trọng nhiều hơn về hình thức sản phẩm. Hộp đựng sản phẩm đẹp sẽ là yếu tố thúc đẩy việc mua hàng của người mua. Đây là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp tìm đến công ty in hộp giấy. Tuy nhiên, hộp giấy chỉ mang lại hiệu quả truyền thông khi thiết kế hộp giấy tuân thủ các nguyên tắc then chốt.

Thiết kế hộp giấy là công đoạn quyết định sự thành công của sản phẩm
Thiết kế hộp giấy là công đoạn quyết định sự thành công của sản phẩm

Thiết kế hộp giấy cần gắn kết với thương hiệu

Hộp giấy cần thể hiện được một loạt các nhân tố nhận diện của thương hiệu. Hộp giấy được xem là bộ mặt và hình ảnh của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của doanh nghiệp qua chất lượng hộp giấy.

Sản phẩm muốn tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng đòi hỏi có thiết kế đặc trưng. Đặc biệt chúng cần có sự khác biệt với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Để làm được điều này, thiết kế hộp đựng cần đảm bảo:

 • Chứa logo của doanh nghiệp
 • Mang màu sắc đặc trưng của thương hiệu
 • Có biểu tượng cũng như slogan của doanh nghiệp

Đáp ứng được các yếu tố này, hộp giấy sẽ phát huy tác dụng định vị thương hiệu. Sản phẩm có sự kết nối gần gũi với khách hàng. Từ đó, người mua sẽ tự động tìm đến bạn khi có nhu cầu mua.

Thiết kế hộp giấy hướng đến người dùng

Khi chứng kiến một loạt sản phẩm được trưng bày, bạn sẽ bị choáng ngợp. Lúc này, bạn sẽ rơi vào tình trạng nhiễu thông tin. Bạn không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào. Lúc này, tâm lý của bạn sẽ là hướng đến sự thân thiện, an toàn. Điều này cũng giải thích vì sao sản phẩm mới quá thường khó tiếp cận khách hàng.

Hộp giấy cần được thiết kế hướng đến người dùng và dễ bán
Hộp giấy cần được thiết kế hướng đến người dùng và dễ bán

Trong thiết kế hộp đựng giấy muốn thành công cần đảm bảo:

 • Thân thiện với người dùng
 • Hướng đến lợi ích và thói quen tiêu dùng của khách hàng.
 • Hướng đến đúng khách hàng mục tiêu

Người thiết kế cần xác định được khách hàng của họ là ai? Điều gì lôi cuốn người mua ở hộp giấy? Khách hàng chính là người sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn cần cho họ trải nghiệm được những điều tuyệt vời của sản phẩm.

Hộp giấy cần thiết kế sáng tạo, bắt mắt

Nhà thiết kế muốn tạo ra các mẫu hộp ấn tượng ngoài việc nắm được quy trình in hộp giấy mà còn có sự sáng tạo. Chính yếu tố này làm nên sự thành công của hộp giấy. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ giúp hộp giấy trở thành công cụ marketing tuyệt vời.

Hộp giấy cần đảm bảo các yếu tố:

 • Bắt mắt: Đây là yếu tố kích thích và lôi cuốn được khách hàng đến với sản phẩm
 • Khác biệt: Đây chính là nhân tố giúp sản phẩm của bạn nổi bật với các sản phẩm của đối thủ. Khách hàng dễ dàng nhận biết dòng sản phẩm của bạn giữa vô số sản phẩm khác.

Hầu hết người tiêu dùng luôn bị ấn tượng bởi các mẫu bao bì hộp giấy khác biệt. Chúng có sức hút nổi bật, tạo điểm nhấn đặc trưng. Để có ý tưởng tốt, nhà thiết kế cần có chuyên môn cao và cả năng khiếu hội họa.

Hộp giấy cần đảm bảo tiêu chí đa dụng

Khi thiết kế hộp giấy bạn đừng quên tiêu chí đa dụng của chúng. Hộp giấy không chỉ có hình thức đẹp mà còn có tính ứng dụng cao. Chúng có thể sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống. Đây là điểm mấu chốt làm nên sự thành công của sản phẩm giữa thời buồi hiện đại.

Hộp giấy cần đảm bảo tính đa dụng, tính linh hoạt
Hộp giấy cần đảm bảo tính đa dụng, tính linh hoạt

Trong quá trình thiết kế, bạn nên chú ý đến:

 • Kích thước hộp giấy
 • Chất liệu của hộp giấy

Tất cả các tiêu chí trên đều được khách hàng đánh giá thông qua:

 • Việc cầm nắm như thế nào?
 • Việc di chuyển sản phẩm
 • Việc bảo quản và lưu trữ sản phẩm ra sao?

Thông điệp đơn giản

Những điều đơn giản luôn có sức hút đặc biệt. Chúng dễ in sâu vào tâm trí của người dùng. Đây chính là đỉnh cao của ngành thiết kế. Không phải mẫu hộp chi chit các họa tiết, màu sắc sẽ mang lại hiệu quả cao. Đôi khi, hộp giấy chỉ là những hình ảnh đơn giản, màu sắc trung tính lại có sự lôi cuốn kỳ diệu.

Khi thiết kế mẫu in hộp giấy, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc “less is more”. Các mặt hộp càng ít càng tốt chính là điểm mấu chốt làm nên sự thành công của bản thiết kế. Khách hàng sẽ thường chú ý đến các yếu tố:

 • Thương hiệu
 • Hình ảnh ấn tượng
 • Thông điệp, slogan của doanh nghiệp.

Chính sự đơn giản giúp cho thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng trở lên mạnh mẽ hơn. Trong sự đơn giản đó cần đảm bảo các yếu tố then chốt như:

 • Tên sản phẩm
 • Tên thương hiệu
 • Logo
 • Thông điệp

Thiết kế là công đoạn vô cùng khó. Tuy nhiên nếu bạn làm tốt giai đoạn thiết kế sẽ mang đến sự thành công marketing của hộp giấy là tuyệt đối. Bởi vậy bạn nên tìm đến địa chỉ in ấn uy tín. Tại các công ty này, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt với đội ngũ nhân viên giỏi. Inhanoi.net chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.

Thiết kế hộp giấy chưa bao giờ là công đoạn dễ dàng. Nếu bạn tuân thủ được các nguyên tắc trên, bạn sẽ là nhà thiết kế thành công. Để nhận được sự tư vấn từ những nhà thiết kế giỏi, bạn hãy liên hệ tới hotline: 098.343.5505

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *