itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Trang trí lì xì – Ý nghĩa và cách trang trí bao lì xì đẹp

3466 lượt xem

Thực tế, bao lì xì có ý nghĩa tốt đẹp và sâu xa đảm bảo sự kín khi trao món quà tinh thần. Việc cho tiền vào bao lì xì khi mừng tuổi người thân, đồng nghiệp, đối tác,… vừa sang trọng vừa tế nhị. Nếu bạn muốn học cách trang trí lì xì theo mẫu riêng thì tham khảo nội dung sau nhé!

Ý nghĩa của việc tự thiết kế bao lì xì

Chúng ta đều biết, việc mừng tuổi nhau bằng tiền mặt đưa trực tiếp tạo cảm giác thiếu thoải mái. Đến đây, bạn có thể học cách trang trí bao lì xì bằng phần mềm hiện đại hoặc phương pháp thủ công. Nếu bạn không chuyên về lĩnh vực này thì nhờ sự trợ giúp của nhà in ấn giá rẻ chuyên nghiệp.

Ý nghĩa việc tự vẽ trang trí bao lì xì
Ý nghĩa việc tự vẽ trang trí bao lì xì

Phong tục mừng tuổi sử dụng bằng tiền nhưng ý nghĩa nằm ở thông điệp gửi gắm đến người nhận. Tùy từng đối tượng cụ thể để bạn dành lời chúc phù hợp. Việc lì xì cho trẻ em thể hiện sự quan tâm và mong ước luôn ngoan ngoãn, khỏe mạnh, học giỏi,…Trang trí túi đựng tiền mừng tuổi theo yêu cầu doanh nghiệp đem đến nhiều tiện ích.

Ngoài màu đỏ truyền thống, bạn có thể dùng tone riêng để trang trí lì xì tết mà vẫn đảm bảo hài hòa với logo thương hiệu. Tùy theo từng công ty để chọn cách trang trí phù hợp mẫu mã và màu sắc. Sử dụng lời chúc ngắn gọn kèm phần quà giá trị dành cho khách hàng, đối tác giúp xây dựng mối quan hệ thêm mật thiết.

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, phạm vi lì xì được con người mở rộng phạm vi. Vì vậy, phong tục này ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống mỗi dịp tết đến – xuân về.

Theo quan điểm dân gian, người cho và người nhận đều được hưởng lộc may khi trao lì xì. Những câu chúc: năm mới phát tài – phát lộc, may mắn, an khang – thịnh vượng,… Doanh nghiệp dùng tết tặng nhân viên, đối tác để quảng bá thương hiệu ngày càng vững mạnh. Ở đây, bạn nhớ thiết kế hình ảnh logo, tên công ty lên bao lì xì

Việc trang trí lì xì handmade có vai trò rất quan trọng như muốn khẳng định tính độc quyền. Tính thẩm mỹ tùy vào khả năng trang trí và nhìn nhận của mỗi người. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị mỹ quan không gian xung quanh.

Sức ảnh hưởng của việc trang trí lì xì
Sức ảnh hưởng của các mẫu thiết kế lì xì

Nhắc đến bao lì xì là chúng ta liên tưởng ngay không khí tết. Vậy nên, chúng ta nên tận dụng điểm cộng này để lựa chọn bao lì xì phù hợp. Chẳng hạn: Bạn trang trí ở cây đào đặt ở phòng cách thì nên chọn mẫu bao lì xì nào? Hoặc, cách trang trí bằng bao lì xì ở không gian làm việc thì chọn mẫu nào phù hợp?

Tham khảo thêm nội dung khác:

Hướng dẫn cách trang trí bao lì xì đẹp nhất

Liên quan việc trang trí phong bao lì xì, các bạn hãy tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Tạo khung trang trí

Phương án 1: Nếu bạn muốn tỷ lệ bao lì xì chính xác cao thì lựa chọn mẫu thiết kế sẵn. Đầu tiên, bạn tách lớp dán bao lì xì mẫu rồi đặt lên tờ giấy bìa. Tiếp theo, bạn vẽ theo đường viền mẫu bằng bút chì rồi dùng kéo cắt theo đường đã tạo.

Có rất nhiều cách để tạo cho mình một chiếc lì xì riêng
Có rất nhiều cách để tạo cho mình một chiếc lì xì riêng

Phương án 2: Nếu bạn không có bao mẫu thì tìm kiếm hình ảnh khung bao lì xì rồi tự cắt dán. Ở đây, bạn nhớ cân nhắc tỷ lệ trang trí theo ý tưởng riêng mình. Sử dụng bút chì và thước vẽ theo mặt phẳng cắt rồi bạn dùng kéo cắt đường viền.

Bước 2: Thực hiện trang trí bao lì xì

Liên quan cách trang trí lì xì, bạn cần biết quy tắc thực hiện để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Dựa vào đường viền đã tạo, bạn gấp các mặt cắt bao lì xì. Sau đó, bạn dán 2 cạnh viền vào thân bao lì xì bằng keo hoặc băng dính hai mặt. Tiếp theo, bạn phết keo lên mặt trên hai cạnh viền rồi dán phần mặt chữ nhật lên.

Tự thiết kế bao lì xì tạo ấn tượng độc đáo
Tự thiết kế bao lì xì tạo ấn tượng độc đáo

Lúc này, bạn đã sở hữu chiếc bao lì xì gần hoàn chỉnh sau khi thực hiện việc thiết kế bao lì xì. Bạn đặt thước kẻ lên vị trí cách miệng 1cm rồi dùng dao rọc một đường nhẹ tầm 1cm để tạo khe. Cuối cùng, bạn lựa chọn họa tiết để trang trí tùy ý đảm bảo tính nghệ thuật cao. Như vậy là đã hoàn thành xong các bước trang trí bao lì xì tết rồi nhé.

Trên đây là các bước trang trí bao lì xì làm dùng với mục đích cà nhân với số lượng ít còn nếu đối với số lượng nhiều dùng cho công ty, doanh nghiệp…thì các bạn nên đặt công ty in lì xì theo yêu cầu để có nhân viên thiết kế.

Với nội dung chia sẻ trên, bạn đã biết cách trang trí lì xì như thế nào đẹp chưa? Nếu bạn quan tâm hãy tìm hiểu để áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh