itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Túi ni lông là gì? Túi ni lông tiếng Anh, Nhật, Trung

2058 lượt xem

Túi ni lông là sản vô cùng quen thuộc đối với mỗi người chúng ta, sản phẩm này được sử dụng rộng rãi như sự tiện lợi. Chắc hẳn khi sử dụng chúng, rất nhiều bạn thắc mắc túi ni lông làm từ gì và tên gọi của sản phẩm này theo các ngôn ngữ khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Túi ni lông là sản phẩm rất tiện lợi
Túi ni lông là sản phẩm rất tiện lợi.

Túi ni lông là gì?

Túi ni lông là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên thế giới hiện tại. Hàng năm có tới hàng trăm tỷ tấn rác thải ni lông đã qua sử dụng được xả ra môi trường.

Khái niệm túi ni lông

Trước khi tìm hiểu túi ni lông làm từ gì chúng ta cần nắm được túi ni lông là gì, có những loại túi nào? Sản phẩm này hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc đó là túi bóng. Chúng ta thường sử dụng in túi nilon để làm bao bì bảo quản đồ vật hoặc giúp việc vận chúng trở nên dễ dàng hơn.

Có thể nói, đây là sản phẩm vô cùng tiện dụng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trên thị trường có rất nhiều loại túi ni lông khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Ví dụ như túi xốp khá mỏng, phù hợp khi mua bán hàng ở chợ, túi ni lông cao cấp thường dùng trong các cửa hàng lớn, chúng được thiết kế với mẫu mã đẹp và tương đối dày dặn. Ngoài ra chúng ta không thể không nhắc tới các loại túi zipper, túi PP, túi OPP…

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể sử dụng những loại túi ni lông khác nhau.
Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể sử dụng những loại túi ni lông khác nhau.

Như vậy tùy vào điều kiện tài chính và mục đích sử dụng chúng ta có thể lựa chọn những loại túi ni lông phù hợp nhất.

Túi ni lông làm từ gì?

Túi ni lông hẳn là sản phẩm quá quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết túi ni lông làm từ gì? Thành phần chính được sử dụng để làm ra sản phẩm này đó là hạt nhựa polyetylen hay có tên viết tắt là PE và polypropylene, tên gọi tắt là PP. Ngoài ra người ta cũng sử dụng thêm một số chất phụ gia khác để làm nên túi ni lông.

Trong đó, tỷ lệ PE dùng để sản xuất túi ni lông quyết định không nhỏ đến đặc điểm, tính chất của sản phẩm. Với tỷ lệ PE thấp thì túi bền và cứng hơn, túi xốp thường có cấu tạo như vậy. Nếu tỷ lệ PE cao thì giá thành túi rẻ hơn và được sử dụng phổ biến hơn cả trong in ấn chuyên nghiệp.

Với thành phần cấu tạo kể trên, sản phẩm này sở hữu rất nhiều ưu điểm, ví dụ như rất bền, có thể tái sử dụng nhiều lần. Túi ni lông thường không bị thấm nước, hạn chế nguy cơ bị nấm mốc. Vì vậy chúng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và trở thành sản phẩm không thể thiếu trong đời sống.

Rất nhiều bạn thắc mắc túi ni lông làm từ gì?
Rất nhiều bạn thắc mắc túi ni lông làm từ gì?

Tham khảo thêm:

Túi ni lông trong các ngôn ngữ khác

Túi ni lông in giá rẻ Hà Nội không chỉ phổ biến ở Việt Nam, chúng được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới. Bạn có thắc mắc túi ni lông trong các ngôn ngữ khác có tên gọi như thế nào không?

Túi ni lông tiếng Anh là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết túi ni lông tiếng Anh là gì? Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến đối với chúng ta, vì thế khá nhiều người đã từng nghe qua về tên gọi của túi ni lông trong ngôn ngữ này. Thông thường người ta gọi túi ni lông tiếng Anh là “Plastic bag”.

Túi ni lông tiếng Nhật là gì?

Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để học tập. Tuy nhiên khi học ngôn ngữ này chúng ta mất khá nhiều thời gian để làm quen và thành thạo. Vậy các bạn có biết túi ni lông tiếng Nhật là gì không? Người Nhật Bản thường gọi sản phẩm này với tên gọi “ビニール袋”.

Có thể nói mọi người không chỉ quan tâm tới vấn đề túi ni lông làm từ gì mà còn muốn tìm hiểu tên gọi của sản phẩm này trong nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Túi ni lông tiếng Trung là gì?

Với những bạn yêu thích văn hóa Trung Quốc chắc hẳn các bạn rất muốn biết túi ni lông tiếng Trung là gì? Trong tiếng Trung, sản phẩm này thường được gọi là “塑料薄膜袋 ”.

Túi ni lông trong tiếng anh là plastic bag.
Túi ni lông trong tiếng anh là plastic bag.

Hy vọng rằng bài viết này đem tới những thông tin bổ ích cho bạn, giúp chúng ta hiểu rõ hơn túi ni lông làm từ gì? Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một số tên gọi của túi ni lông trong các ngôn ngữ khác nhau cho các bạn thích tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh