Voucher là gì & Những vấn đề xung quanh việc in voucher

1303 lượt xem
Voucher là gì là thắc mắc của rất nhiều người

Voucher không còn quá xa lạ trong đời sống hiện đại, nhưng để hiểu hết khái niệm voucher là gì thì hẳn không phải ai cũng nắm được. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác về voucher. Những thắc mắc xung quanh việc in voucher, vấn đề về giá in voucher trên thị trường hiện nay.

Voucher là gì?

Trước khi đi vào chi tiết khái niệm voucher là gì, cần biết rằng voucher là một từ mượn từ tiếng Anh.

Theo cách hiểu của người Việt, voucher chính là một ấn phẩm in ấn hay một dạng phiếu. Phiếu này có thể là phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, chiết khấu theo phần trăm (%)…  Voucher được công ty, doanh nghiệp kinh doanh phát hành ra thị trường, dành tặng cho khách hàng của mình. Mức chiết khấu, giảm giá, nội dung quà tặng được phía công ty quy định trong nội dung in voucher số lượng ít.

Voucher là gì là thắc mắc của rất nhiều người
Voucher là gì là thắc mắc của rất nhiều người

Ngoài khái niệm chung voucher là gì, bạn cũng nên biết voucher có 2 dạng chính là voucher dạng thẻ giấy và voucher thẻ nhựa.

Các hình thức in voucher trong kinh doanh

Các đơn vị kinh doanh hẳn là sẽ biết rất rõ voucher là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong kinh doanh. Được đánh giá là một công cụ marketing hữu ích, giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, sản phẩm đến được với nhiều người tiêu dùng. In voucher còn giúp cho thương hiệu nâng tầm ảnh hưởng, tạo dựng uy tín.

? Xem thêm: Phân biệt các hình thức in các loại voucher phổ biến
In voucher là nhu cầu của mọi đơn vị kinh doanh
In voucher là nhu cầu của mọi đơn vị kinh doanh

Có 3 hình thức in voucher khá phổ biến trong kinh doanh, mỗi loại khác nhau sẽ có mức giá in voucher khác nhau.

 • Voucher loại thẻ quà tặng sản phẩm, dịch vụ: thường được biết đến dưới hình thức mua 1 tặng 1. In voucher theo hình thức này giúp kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.Đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ số lượng hàng hóa trong kho, giải quyết phần nào vấn đề hàng tồn.
 • Thẻ giảm giá sản phẩm, dịch vụ: khác một chút với thẻ quà tặng sản phẩm, thẻ giảm giá không tặng sản phẩm trực tiếp mà giảm giá theo phần trăm (%) khi khách hàng mua hàng. Mức giảm được quy định trên voucher. Hình thức in voucher kiểu này cũng giúp kích cầu mua sắm, tăng doanh thu cho công ty.
 • Thẻ tích điểm: thường dùng cho khách hàng thân thiết. Khi phát sinh giao dịch, khách hàng sẽ tích lũy được  1 số điểm nhất định, điểm đó sẽ được quy đổi để mua các sản phẩm sau này.

Những vấn đề xung quanh việc in voucher

In voucher là kỹ thuật đơn giản trong ngành in ấn chuyên nghiệp nhưng không vì thế mà nó không quan trọng. Kích thước voucher, loại chất liệu in ấn, công nghệ in được áp dụng và cả giá in voucher là những vấn đề liên quan, có ảnh hưởng đến chất lượng voucher.

Kích thước voucher

Không có quy định nào về kích thước chuẩn để in các loại voucher. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng thì phía nhà in sẽ đưa ra kích thước phù hợp. Nội dung hiển thị trên voucher cũng sẽ phần nào quyết định thêm kích thước voucher to, nhỏ, dài, rộng khác nhau.

Voucher quà tặng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho khách hàng
Voucher quà tặng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho khách hàng

Tuy vậy, có một vài kích thước voucher in giá rẻ Hà Nội thông dụng bạn có thể tham khảo:

 • Voucher dạng phổ biến có kích thước 7x10cm, 10x15cm, 10x20cm, 7x15cm, 10x10cm
 • Voucher dạng card visit: kích thước 8.8×5.3cm hoặc 9×5.5cm
 • Kích thước voucher trên khổ giấy A7: 10.5×7.4cm
 • Voucher khổ dài: 7x10cm, 10x15cm
 • In voucher có nhiều thông tin thường sử dụng kích thước 10x20cm

Chất liệu giấy in

Chất liệu giấy thường được sử dụng làm voucher là giấy couche, giấy ford và giấy mỹ thuật.

 • Giấy couche: đặc điểm mịn, láng, có bề mặt phẳng, bóng mượt. Giấy couche có độ co giãn, khả năng bám mực và chắn sáng tốt. Chất liệu này được dùng để in voucher giá rẻ tại Hà Nội với định lượng 300gsm. Tương thích với công nghệ in offset.
 • Giấy ford: với chất liệu giấy không tráng phủ lên bề mặt giấy mịn, không bắt sáng, khả năng bám mực tốt. Để đảm bảo độ bền đẹp, khi dùng làm voucher nên để định lượng giấy khoảng 250gsm
 • Giấy mỹ thuật: chất liệu giấy cao cấp, giấy mềm, mịn, có đường gân, độ bám mực rất tốt, hình ảnh cho ra sắc nét. Nhưng giá in voucher với loại giấy này khá cao.

Công nghệ in ấn voucher

Hiện nay, có 2 công nghệ chính được áp dụng trong việc in voucher là công nghệ in offset chất lượng cao và in kỹ thuật số lấy nhanh.

 • In offset: đây là công nghệ phổ biến trong lĩnh vực in ấn. In offset cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, không bị loang hay nhòe mực. Khi cần in với số lượng lớn, người ta sẽ sử dụng công nghệ này.
 • In kỹ thuật số: thời gian in ấn nhanh hơn in offset tuy nhiên chất lượng không bằng, đối với số lượng in ấn nhỏ sẽ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số.
In offset là công nghệ in voucher hiện đại nhất hiện nay
In offset là công nghệ in voucher hiện đại nhất hiện nay

Mẹo về giá in voucher

Giá in voucher là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu dịch vụ in ấn voucher. Hiểu được voucher là gì, hiểu được tầm quan trọng nó thì chắc chắn sẽ hiểu việc in voucher rất cần cẩn trọng.

Hãy lựa chọn kích thước chuẩn, đó là lưu ý đầu tiên để giá in voucher giảm xuống. Việc dựa vào các kích thước thông dụng sẽ dễ dàng hơn cho việc in ấn, đương nhiên sẽ tiết kiệm thời gian, vì thế chi phí cũng sẽ bớt đi.

Một điều nữa là nếu voucher không đề cao quá về hình thức thì cũng không nên chọn chất liệu đắt tiền. Hay gia công thêm như tạo ánh kim, thêm nhũ lấp lánh, làm chữ nổi…

Đừng nên sử dụng dịch vụ in nhanh, lấy ngay nếu nhu cầu của bạn thật sự không cần thiết. Bạn sẽ chỉ cần đợi khoảng 3-4 ngày là ấn phẩm được hoàn thiện. Giá in voucher  in nhanh, lấy ngay chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn không ít ngân sách.

Từ khái niệm voucher là gì, bạn sẽ hiểu thêm về các hình thức sử dụng voucher trong kinh doanh và cả lợi ích của nó. Một vài mẹo nhỏ về giá in voucher cùng các vấn đề xung quanh việc in voucher hy vọng sẽ giúp bạn thêm hiểu thêm phần nào đó. Chúc bạn sẽ luôn thành công!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *