itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Những cách làm menu và trang trí dễ thương nổi bật cho quán

1740 lượt xem

Muốn có một cách làm menu cho các quán ăn, khách sạn, nhà hàng hay những quán trà sữa, café…tạo được điểm nhấn, trước hết menu phải có sự độc đáo, mới lạ và sự riêng biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tiêu chí đánh giá menu đẹp

Menu, một phần tất yếu của nhà hàng, khách sạn và những quán nước, cafe, trà sữa… Cách làm menu được các cơ sở in ấn chuyên nghiệp đưa ra rất nhiều tiêu chí.

Cách làm một menu đơn giản có thực sự khó không?
Cách làm một menu đơn giản có thực sự khó không?

Các tiêu chí cần để đánh giá một menu đẹp cần phải dựa trên những yếu tố cơ bản sau:

 • Hình ảnh minh họa phải mang tính trực quan và sự sinh động. Cách trang trí menu dễ thương không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này. Tuy nhiên, hình ảnh còn phải dựa trên ý tưởng, phong cách của người quản lý. Hiện nay đa số các nhà hàng lựa chọn theo lối cổ điển hoặc classic. Với những tông màu trầm mang đến sự ấm cúng và yên bình.
Các tiêu chí để đánh giá một menu đẹp
Các tiêu chí để đánh giá một menu đẹp
 • Theo cách thiết kế menu chuyên nghiệp tại in giá rẻ Hà Nội thì ngoài chất lượng hình ảnh còn một yếu tố quan trọng nữa để đánh giá một menu đẹp đó là chất liệu. Hiện nay có rất nhiều chất liệu mà chúng ta có thể lựa chọn đó là có thể là gỗ, da, vải hoặc giấy…
 • Cách tạo menu cần phải lưu ý về bố cục. Chúng phải hợp lý, dễ nhìn, dễ thấy và đặc biệt là dễ chọn món… Hay nói cách khác là cách sắp xếp, bố trí món ăn phải thực sự khoa học.
 • Mặc dù tên món ăn có thể không thay đổi nhưng để tăng sự hấp dẫn chúng ta có thể sử dụng thêm một số từ ngữ khác để độ sinh động cho các món ăn. Ví dụ như món “ếch xào” chúng ta có thể kích thích vị giác của khách bằng cách thêm một số từ ngữ khác sẽ làm cho món ăn thêm sự hấp dẫn chẳng hạn như là “ếch xào sả ớt”…
 • Cách làm menu đẹp không thể bỏ qua việc chọn màu chủ đạo cho tác phẩm: Màu sắc luôn giữ vai trò quan trọng khi thiết kế lên thực đơn vì chúng là ấn tượng đầu tiên đánh thức vị giác của thực khách. Chính vì vậy mỗi thực đơn phải có một màu sắc chủ đạo thể hiện phong cách, thương hiệu, ý tưởng của người quản lý. Không những vậy họ sẽ rất ấn tượng với màu sắc rất riêng và đặc trưng của nhà hàng.
Chọn màu sắc chủ đạo cho menu là một bước rất quan trọng trong thiết kế menu
Chọn màu sắc chủ đạo cho menu là một bước rất quan trọng trong thiết kế menu
 • Menu cũng cần có thêm phần Tags: Mỗi một menu có thiết kế thêm một số yếu tố tạo sự mới lạ sẽ khiến cho phần nội dung thêm phong phú và tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Cách làm menu và trang trí đẹp nhất

Thay vì in menu nhựa, cách làm menu đơn giản và hấp dẫn luôn là một trong những nội dung được rất nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Để giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn chúng ta sẽ tiến hành làm menu theo các bước đơn giản sau:

 • Chọn được khổ giấy là việc đầu tiên chúng ta cần làm khi thiết kế menu nhà hàng. Đa phần menu được định dạng lấy từ khung mẫu trên giấy A4. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể lựa chọn một số kích thước khác để phù hợp với ý tưởng của mình bằng cách kẻ khung và định hình trên file word.
Cách bước làm menu đẹp đơn giản và nhanh chóng
Cách bước làm menu đẹp đơn giản và nhanh chóng
 • Phần tiếp theo trong cách làm menu đơn giản đó là cập nhật nội dung cho menu. Cách nhập thực hiện giống như quá trình soạn thảo văn bản. Chỉ khác là mỗi một món ăn, mỗi một danh mục chúng ta sẽ xuống dòng. Phần này nên lưu ý lỗi chính tả trong quá trình soạn thảo văn bản tránh việc ghi nhầm tên thực phẩm, đơn giá.
 • Định dạng phông chữ: Đây là nội dung không thể thiếu khi thực hiện quy trình cách làm menu được chia sẻ từ in menu giá rẻ. Tùy theo sở thích cũng như ý tưởng mà chúng ta có thể lựa chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ…tạo cho menu thêm phần sinh động. Để phần nội dung tránh sự nhàm chán và dập khuôn, bạn có thể trang trí thêm một số dấu, thanh… vào danh mục các món chắc chắn chúng sẽ tạo lên sự mới lạ và bắt mắt.
 • Tạo khung và viền cho thực đơn: Khung, viền trong thực đơn sẽ là điểm nhấn tạo nên sự sang trọng và hấp dẫn thực khách. Bên cạnh đó còn thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng khi đến quán.
 • Tối ưu hóa các món ăn trên menu. Hay nói cách khác là cách bố trí các món ăn hài hòa, hợp lý. Có thể cắt bớt hoặc thêm vào thực đơn những món cần hoặc không cần thiết.

Chắc chắn qua bài viết này các bạn sẽ biết cách làm menu theo các bước đơn giản. Chúc bạn thành công với ý tưởng của mình.

Tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh