Những lưu ý khi in menu để có cuốn menu đẹp

Posted on Dịch vụ in 428 lượt xem

Menu là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngành kinh doanh. Bởi vì thông qua cuốn menu khách hàng sẽ biết được bạn kinh doanh cái gì. Từ đó họ sẽ nhớ đến mặt hàng bạn muốn bán nhiều hơn. Đặc biệt thông qua cuốn menu bạn sẽ dễ dàng quảng cáo thương hiệu hiệu quả hơn. Vậy làm sao để có thể in menu đẹp, ấn tượng và thu hút? Nhưng lưu ý sau đây sẽ giúp bạn biết cách để in ấn cuốn menu đẹp.

In menu
In menu

1. Thiết kế menu rõ ràng với các thông tin dễ tìm kiếm

Có thể nói ai trong chúng ta khi cầm trên tay cuốn menu cũng muốn hiểu nhanh các thông tin trên menu. Vì thế khi in menu các bạn nên bỏ bớt những chi tiết rườm rà, dài dòng. Thay vào đó bạn nên chú ý đến khâu thiết kế với các thông tin ngắn gọn. Các chi tiết trên cuốn menu phải thật hài hòa và bắt mắt để thu hút khách hàng.

Bố cục cuốn menu phải có khoa học

Thiết kế một cuốn menu đạt chuẩn thật không đơn giản. Vì vậy trong quá trình in ấn bạn cần có sự xem xét cẩn thận các thông tin sử dụng. Trong đó lưu ý đầu tiên để có cuốn menu đẹp chính là bố cục cuốn menu.

In menu bạn cần phân định rạch ròi từng nội dung trên cuốn menu. Khu vực nào sẽ bỏ ảnh, khu vực nào sẽ là nội dung sản phẩm. Sản phẩm nào nên cho vào đầu trang menu, sản phẩm nào cho vào cuối menu,…Như vậy khi nhìn vào mọi người dễ quan sát được hình ảnh và đọc hiệu được nội dung.

Nội dung rõ ràng, chi tiết

Về nội dung cuốn menu, bạn cần phải có sự chọn lọc thông tin. Không nên đưa vào những thông tin không liên quan hoặc xa nội dung mà cuốn menu hướng đến. Các thông tin phải trình bày một cách rõ ràng, chi tiết. Điều này sẽ giúp cuốn menu hấp dẫn và thu hút hơn.

Chữ viết trên menu rõ ràng
Chữ viết trên menu rõ ràng

Trong quá trình in menu thì khâu lựa chọn nội dung là khó khăn nhất. Bởi vì nội dung phải thật chi tiết và ngắn gọn mới thể hiện đủ thông tin về sản phẩm. Vì vậy nếu không có sự chuẩn bị trước khi in ấn menu sẽ không mang lại hiệu quả quảng cáo cao. Chính vì thế để sở hữu cuốn menu đạt tiêu chuẩn tiếp thị như mong muốn bạn phải nắm rõ cách thiết kế menu.

Sắp xếp thông tin hợp lý

Khi các nội dung, hình ảnh đã được chuẩn bị xong thì sắp xếp thông tin như thế nào mới quan trọng. Bạn không thể bố trí, sắp xếp thông tin, hình ảnh một cách lộn xộn tùy ý. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền tải thông tin.

Ví dụ in menu quán cafe thì bạn không thể đưa món ăn kèm hay các món ăn vặt lên đầu trang. Bởi vì nếu làm như vậy khách hàng sẽ cảm thấy rất rối và khó chịu. Đặc biệt thông qua cách sắp xếp và xây dựng cuốn menu khách hàng cũng đánh giá sự chuyên nghiệm của bạn.

 Chính vì việc sắp xếp thông tin trên cuốn menu rất quan trọng. Do đó các bạn cần trao đổi với những người có chuyên môn để tham khảo thêm. Như vậy bạn sẽ dễ dàng in được cuốn menu nhà hàng, menu quảng cáo đẹp như ý.

2. In menu với nhiều điểm nhấn nhằm tạo thêm phần đặc biệt cho cuốn menu

In ấn menu quan trọng là phải tạo ra được điểm nhấn, điểm thu hút mới gây chú ý cho khách hàng. Vì thế khi thiết kế menu bạn nên nghiên cứu kỹ từng chi tiết nhỏ trên cuốn menu.

Lựa chọn vị trí để tạo điểm nhấn cho cuốn menu

Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu phản ứng đầu tiên của khách hàng khi cầm menu. Theo đó đa phần mọi người sẽ tập trung chú ý vào vị trí phía trên ở góc phải cuốn menu. Chính vì thế dựa theo nghiên cứu này bạn cũng nên tạo điểm nhấn khu vực đó. Tốt nhất bạn nên đặt những nét đặc trưng của cửa hàng, sản phẩm,…của mình lên đó. Như vậy bạn sẽ thu lại được những hiệu quả khá ấn tượng.

Tạo điểm nhấn cho cuốn menu
Tạo điểm nhấn cho cuốn menu

Ví dụ bạn mở một quán ăn thiên về các món ăn Hàn Quốc? Vậy bạn hãy lựa chọn in menu nhà hàng với một biểu tượng mang nét đặc trưng về món Hàn. Sau đó bạn đặt chi tiết này lên phía góc phải của cuốn menu. Như vậy nó sẽ giúp mang lại dấu ấn tích cực và thu hút ánh nhìn quả khách hàng. Từ đó khách hàng cũng sẽ ghi nhớ quan ăn quả bạn lâu hơn.

Ngoài lựa chọn biểu tượng đặc trưng của sản phẩm, của công ty thì bạn cũng có thể thêm các họa tiết khác. Bạn có thể thêm các họa tiết cách điệu đẹp cho cuốn menu của mình. Hoặc bạn có thể lựa chọn các biểu tượng tùy theo phong cách của cửa hàng, của công ty đang hướng tới. Việc này không chỉ làm cuốn menu thu hút mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì thế bạn cần chú trọng hơn vấn đề này khi in menu để quảng cáo.

Lưu ý đến các lỗi thường gặp khi in ấn menu

Ngoài việc lựa chọn biểu tượng làm điểm nhấn cho cuốn menu bạn cũng cần chú ý đến các lỗi sơ đẳng. Đặc biệt là lỗi chính ta khi in ấn menu. Trường hợp này thường xuyên xảy ta khi mọi người in ấn menu hay in hóa đơn,…Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ càng các thông tin in trên menu một cách chi tiết nhất. Như vậy nó sẽ giúp bạn tránh được những sai sót đáng tiếc.

Sự nổi bật của cuốn menu cũng có thể đến từ font chữ. Hoặc độ đậm nhạt và màu sắc của cuốn menu. Do đó ngoài việc kiểm tra lỗi chính tả, lỗi sắp xếp,…Bạn hãy khéo léo lựa chọn các màu sắc cho hợp lý nhất. Và có thể sử dụng những màu sắc tương phản để giúp cuốn menu nổi bật hơn. Đồng thời bằng cách này bạn cũng sẽ giúp cuốn menu trở nên thu hút hơn.

3. Bố trí hình ảnh, nội dung thật nổi bật khi in menu để làm tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Con người thì ai cũng bị thu hút bởi những sản phẩm nổi bật. Vì vậy với một cuốn menu như in menu cafe hay in menu sản phẩm trang trí nổi bật là điều nên làm. Chính vì thế khi in menu, thiết kế menu bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Sử dụng các chi tiết gạch ngang đầu dòng cho nội dung trên cuốn menu

Trong cuốn menu có sử dụng các hoạt tiết gạch ngang đầu dòng cho nội dung trên cuốn menu? Đây là một trong những ý tưởng hay dành cho những ai đang có nhu cầu in menu để sử dụng. Bởi vì họa tiết gạch ngang được sử dụng sẽ giúp nội dung rõ ràng hơn. Câu văn cũng được chặt lọc phù hợp nhằm thể hiện được nội dung muốn truyền tải. Vì vậy khi khách hàng nhìn vào những ý được gạch ra sẽ dễ hiểu và nắm thông tin nhanh hơn.

Sử dụng dấu gạch ngang trong cuốn menu
Sử dụng dấu gạch ngang trong cuốn menu

Ngoài họa tiết dấu gạch ngang thì bạn có thể sử dụng các họa tiết con vật, dấu chấm nhỏ,….Hay sử dụng các kí hiệu hình bông hoa. Như vậy cuốn menu sẽ vừa dễ quan sát vừa đạt giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời những mẫu menu này cũng được khách hàng đánh giá khá cao.

Đóng khung hình ảnh và các nội dung in trên menu

Bạn có thể in menu với các họa tiết đóng khung nội dung, hình ảnh để thu thú ánh nhìn. Cụ thể bạn có thể yêu cầu các nhà in menu giá rẻ tại Hà Nội hay ở đâu tùy chọn sử dụng loại họa tiết này. Có thể là họa tiết đóng khung đơn giản với màu sắc nổi bật. Hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh cuốn với để in nội dung lên trên.

Nói một cách đơn giản thì bạn có thể thiết kế cuốn menu như cuốn nhật ký của mình. Các hình ảnh nên đóng khung lại nhằm tạo nét gọn gàng. Các nội dung trên cuốn menu cũng làm điều tương tự rồi sắp xếp sao cho khoa học. Nó sẽ không chỉ làm cuốn menu trở nên nổi bật hơn mà các thông tin cũng dễ quan sát hơn.

  • Sử dụng màu sắc thật hoàn hảo để làm nổi bật cuốn menu

Màu sắc cuốn menu, màu sắc các họa tiết, màu sắc hình ảnh sử dụng,…Đây đều là những vấn đề quan trọng mà các bạn phải thật chú ý khi in menu. Bởi vì màu sắc chính là nhân tố ảnh hưởng lớn đến tổng thể cuốn menu.

Lựa chọn màu sắc cho cuốn menu
Lựa chọn màu sắc cho cuốn menu

Bạn nên sử dụng kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để làm nổi bật nội dung cuốn menu. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những màu sắc có cùng gam màu với sản phẩm mình quảng cáo. Nếu là sản phẩm hướng đến sự thanh mát và tươi mới thì có thể chọn màu xanh, trắng hoặc các màu hàn tính. Còn nếu là menu quán cà phê hay quán ăn nên lựa chọn màu sặc thật phù hợp.

Tuy nhiên dù bạn lựa chọn màu sắc như thế nào cũng cần hướng đến sự hoàn hảo. Bạn không nên quá lạm dụng nhiều màu sắc với nhau khi không có sự hòa hợp. Như vậy nó không chỉ làm mẫu in menu xấu mà còn gây rối mắt cho người quan sát.

Lựa chọn màu sắc cho cuốn menu cũng giống như bạn phối đồ vậy. Chỉ cần bạn không chú ý một chút là set đồ của bạn sẽ bị hỏng ngay. Và khi sét đồ bị hỏng thì bạn mặc lên người sẽ không đẹp và không làm toát lên được cá tính của mình. Đây chính là cái khó của việc sử dụng màu sắc khi in ấn menu.

Nguyên tắc khi lựa chọn màu sắc cho mẫu in menu là sử dụng màu sắc càng linh hoạt càng tốt. Bởi vì hầu hết mọi người luôn bị thu hút bởi những thiết kế có sự đa dạng về màu sắc.

4. Lựa chọn địa chỉ in menu uy tín chất lượng

Bên cạnh việc chú ý những vấn đề trên thì chú ý đến địa chỉ in menu cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn lựa chọn được địa chỉ in ấn menu uy tín chất lượng thì bạn có thể yên tâm về sản phẩm. Giá dịch vụ mà bạn phải trả cũng được đảm bảo hơn. Đồng thời các chất liệu sử dụng in ấn cũng có chất lượng tốt,…

In menu tại công ty in nhanh Hà Nội
In menu tại công ty in nhanh Hà Nội

Nếu bạn lựa chọn đại những công ty in ấn trên thị trường rất dễ gặp phải công ty kém chất lượng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn. Vì vậy có thể nói lựa chọn công ty in ấn menu uy tín là giải pháp an toàn nhất cho bạn.

Ngoài ra để nhanh và an toàn hơn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ in của công ty in nhanh Hà Nội. Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Hotline(Zalo): 093.109.9444 / 093.967.4777/ 0912.912.658/ 098.343.5505
    Website : https://inhanoi.net
  • Email: khachhang@inhanoi.net
  • Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Công ty in nhanh Hà Nội sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu những mẫu in menu đẹp, thu hút khách hàng

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *